Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

VỀ VỤ TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN BẮT HỌC SINH UỐNG NƯỚC NHIỂM KHUẨN ĐỘC RỒI ĐẾN ĂN THỊT GÀ THỐI

Ngôi trường hết bắt học sinh uống nước nhiễm khuẩn độc lại đến ăn thịt gà thối: tội ác tày đình, ngành giáo dục lẫn các cơ quan chức năng kh...

Ngôi trường hết bắt học sinh uống nước nhiễm khuẩn độc lại đến ăn thịt gà thối: tội ác tày đình, ngành giáo dục lẫn các cơ quan chức năng không được phép im lặng! 

Cách đây mới mấy tháng, trường tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội) đã gây sốc khi hàng nghìn trẻ em ở đây phải uống nước nhiễm trực khuẩn mủ xanh mang nhãn  hiệu Việt xưa. Rất nhiều phụ huynh chưa hết bàng hoàng, hàng nghìn đứa trẻ không biết chính thầy cô và các con buôn vô lương tâm đã đầu độc mình như thế nào,

Vụ việc đã chìm xuồng. Đồng tiền có sức mạnh ghê gớm. Cái công ty cấp nước thiếu lương tâm ấy cũng chẳng bị hề hấn gì cả. Ban Giám hiệu nhà trường vẫn nhởn nhơ xem pháp luật như trò đùa và lương tâm người thầy như là thứ không cần phải có.

Và hôm qua thì là thịt gà thối của công ty An Việt. Vì tiền, vì quyền lợi, họ bất chấp đến sức khoẻ và tính mạng của hàng nghìn đứa trẻ. 

Nhiều người đặt ra nghi vấn, có điều gì ở trường này mà chuyện động trời cũng thành chuyện dửng dưng. Vâng, một thị trường tiêu thụ thực phẩm lớn như thế với số học sinh tiểu học đông nhất nhì Hà Nội, thì "dù chúng mày có phản đối có kiện tụng thì con chúng mày vẫn phải tuỳ thuộc vào chúng tao"

Ai cũng biết, các doanh nghiệp không dễ gì mà trúng thầu vào một thị trường lớn như thế này, nếu không phải nhóm lợi ích nào đó thì cũng phải chung chi, chuyện này chẳng có gì khó hiểu. 

Vụ An Việt, nghe đâu là "con nuôi" của một tai to mặt lớn trong ngành giáo dục, nên vụ này dự là chìm xuồng. Hiện nay, vụ việc thế nhưng trường Chu Văn An vẫn im lặng. Không ai biết sắp tới, trong những cuộc bán mua lương tâm, họ còn tống thêm những gì vào miệng những đứa trẻ.

Nước độc, thức ăn độc, hỡi ông Nhạ, hỡi ngành giáo dục và hỡi các cơ quan chức năng, đây là một tội ác tày đình. Nó kinh khủng hơn bạo hành vì hậu quả của nó âm ỉ và kinh hãi. Và nó tác động lên cả nghìn đứa trẻ, lẽ nào các ông im lặng sao?

Nhà trường này im lặng và các ông cũng im lặng? Im lặng thật ư?

Hàng nghìn đứa trẻ đấy!

Có thể con cháu các ông ăn sơn hào hải vị, nhưng hàng nghìn đứa trẻ con của người dân, các ông có thể im lặng được?

Tôi không tin các ông sẽ im lặng trước việc này và để yên cho trường Chu Văn An coi rẻ lương tâm và pháp luật đến như vậy.

Và hãy nhớ rằng, với hành động mang tính huỷ diệt này, các ông không được phép im lặng đâu, thưa các ông!

Hoàng Nguyên Vũ

Ảnh: Tôi đưa lên đây 2 sự kiện động trời về những thứ mà trường Chu Văn An đã bắt lũ trẻ bỏ vào miệng, cùng bức chân dung của bà Thêu, hiệu trưởng trường Chu Văn An. Mọi người nên thăm hỏi bà ấy một tiếng!







No comments

Nội Bật