Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

VIỆT NAM CỘNG HÒA THUA VIỆT CỘNG KHÔNG ĐAU ĐỚN BẰNG CẢ DÂN TỘC VIỆT NAM ĐÃ THUA CỘNG SẢN

VIỆT NAM CỘNG HÒA THUA VIỆT CỘNG KHÔNG ĐAU ĐỚN BẰNG CẢ DÂN TỘC VIỆT NAM ĐÃ THUA CỘNG SẢN Sanh thời, tổng thống đệ nhứt VNCH Ngô Đình Diệm đã...

VIỆT NAM CỘNG HÒA THUA VIỆT CỘNG KHÔNG ĐAU ĐỚN BẰNG CẢ DÂN TỘC VIỆT NAM ĐÃ THUA CỘNG SẢN

Sanh thời, tổng thống đệ nhứt VNCH Ngô Đình Diệm đã nói nhân dịp khánh thành Đập Đồng Cam ở Phú Yên vào ngày 17/9/1955 “... Nếu Việt Minh thắng trong cuộc đấu tranh này, quốc gia thân yêu của chúng ta sẽ biến mất và nước chúng ta sẽ chỉ được đề cập đến như là một tỉnh phía nam của Trung Cộng. Hơn nữa nhân dân Việt Nam sẽ mãi mãi sống dưới ách độc tài do Mạc Tư Khoa tạo ra và sẽ bị tước mất tôn giáo, tổ quốc và gia đình".

Ông Nguyễn Văn Thiệu, đệ nhị tổng thống VNCH thì nói "Đất nước còn, còn tất cả, đất nước mất, mất tất cả".

Ông Ronald Reagan, tổng thống thứ 40 của Mỹ thì nói "Chấm dứt chiến tranh không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ, cái giá phải trả cho loại hòa bình đó là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sinh tại Việt Nam về sau".

Như vậy, ngày 30/4/1975 là ngày đã kết thúc vai trò lãnh đạo dân tộc Việt Nam của VNCH, một nền Cộng Hòa non trẻ với tuổi đời vừa đúng đôi mươi nhưng đã làm nhiều điều hữu ích bồi đắp cho giang sơn cẩm tú. 

VNCH thua Việt cộng là đương nhiên với nhiều nguyên do, tuy nhiên chớ lấy thắng thua nhứt thời để luận anh hùng. Cái thua của VNCH trước Việt cộng không lớn lao, đau đớn bằng cái thua của cả một dân tộc kiêu hùng mà như trong câu nói của 03 vị tổng thống trên, điển hình như "...Vì lẽ, cái giá phải trả cho loại hòa bình đó là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sinh tại Việt Nam về sau" mà ông Reagan đã nói ra.

Một chánh thể thua một tà thể, đó là điều không hối tiếc, đau đớn bằng cả một dân tộc kiêu hùng với truyền thống 4.000 dựng nước và giữ nước nhưng lại để thua một nhúm gian tà bán nước cẩu vinh đó là Việt cộng với sự dẫn dắt của tên Hán tặc hồ chí minh. Thật đau đớn và ô nhục cho một dân tộc kiêu hùng./.

Tran Hung.Không có nhận xét nào

Nội Bật