Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

ĐÁM TANG CỤ CỐ TỔ

ĐÁM TANG CỤ CỐ TỔ 7 giờ sáng. Bạn bè của cụ cố tổ đã tấp nập đến gia đình cụ để đưa cụ về cạp đất. Những người đứng vòng trong gần linh cữu ...

ĐÁM TANG CỤ CỐ TỔ

7 giờ sáng. Bạn bè của cụ cố tổ đã tấp nập đến gia đình cụ để đưa cụ về cạp đất. Những người đứng vòng trong gần linh cữu cụ cố tổ thì cố gắng cúi gục mặt đặt tâm trạng lướt theo tiếng kèn xuân nữ đầy da diết, ai oán, cố nặn ra vài giọt nước mắt đục như hạt sương muối để tỏ lòng chia sớt cùng gia quyến. Một số người đứng vòng ngoài chờ đến giờ phát tang thì tranh thủ nói cười với lão Tử Tế, hình như lão Tử Tế hả hê lắm khi vừa chứng kiến Xuân tóc trắng bị say nắng khi đến tận vùng Syri thổi kèn loa bán nước lậu. 

Đám Bộ nọ Cục kia thì bỏ nhỏ vào tai nhau độ này kiếm chác thế nào, được duyệt bao dự án, bao sân gốp, bao bất động sản, sân bay, đặc khu, khu công nghiệp, có trúng thầu đường cao tốc Bắc Nam không?... đôi lúc tiếng to tiếng nhỏ xôn xao nhưng cũng đủ kiềm chế nỗi sung sướng để những người đứng xung quanh không nghe rõ. 

Đám điện lực thì đứng riêng một nhóm thì thào với nhau rằng nếu không tăng giá điện liên tục thì vỡ nợ, phá sản mất vì tiền mang đi đầu tư chỗ này, biếu xén chỗ kia mất nhiều quá... 

Đám hạ viện thì túm tụm chim chuột mấy chị mặc áo dài voan đen, cặp ti bự cứ thập thò, ẩn hiện dưới làn da trắng khiến đám đực dựa mắt cận lòi này lưỡi đi tuần quanh mép, nuốt nước bọt ừng ực... gớm! Con ấy chui vào được hạ viện là mất cả mấy chục tỷ đấy... tuổi sồn sồn rồi nhưng khi lên “sân hàng chiếu” với ông này ông kia thì vẫn cứ ”đầm” lắm. Thách cả lượt đi lượt về. Cha con họ Nông thì lườm nguýt hằm hè nhau về một người đẹp. Mụ ấy mặt trơ trán bóng lên giường với con rồi lại bỏ con lấy cha để cứu được món nợ thua lỗ kếch xù hàng trăm tỷ. 

Đám lính quân của cụ cố tổ xưa, nay cũng lên tướng tá cả rồi, đến với đám tang mà ngực trĩu nặng những huân huy chương chống Mỹ cứu nước cứ như đi dự đại lễ duyệt binh, mồng 2-9. Riêng Tuyết Ngân, tay bê khay trầu đi mời khắp đám, nét mặt buồn đúng mốt nhưng mắt thì đảo hết chỗ nọ chỗ kia, bụng cứ như có kim châm... sao anh ấy (Xuân tóc trắng) bây giờ vẫn không thấy đến nhỉ? Hay trận cảm nắng đã làm anh ấy bệt rồi? Thiếu anh ấy là đám tang thiếu to... giời ạ!

Đến giờ phát tang... vẫn không thấy tăm hơi anh ấy... nhưng đám vẫn phải tiến hành... vẫn phải đi... đường phố trời sầm sì cơn giông, chỉ có đám dân đen hiếu kì vừa đi làm vừa liếc xéo mấy cái xe nhà binh kéo hoa và xác cụ đi. Có người hỏi ai chết thế nhỉ? Ôi dào! Ai chết ai sống thì có mắc mớ chi, đang còn đói rã họng ra đây. Tiền điện, tiền nước, tiền xăng, tiền dịch vụ y tế, tiền hàng hoá, vận chuyển... cái gì cũng tăng như ngựa vía, chóng cả mặt ra đây này. Có người buông ra mấy câu vu vơ: Sống vì dân, dân khóc dân thờ. Sống bất nghĩa, chết dân đái ngập mồ, thối xương... Nghe nói cụ cố tổ chết hôm nay đã sống đủ cả trăm năm, ăn cả giày lẫn tất, ăn cả quá khứ, ăn thấu cả tương lai con cháu... bất nhân lắm mà sao ông giời để ăn dày thế chứ nhể?

Lã Minh LuậnKhông có nhận xét nào

Nội Bật