Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

CÂU CHUYỆN CUỐI TUẦN - LADY GODIVA

CÂU CHUYỆN CUỐI TUẦN - LADY GODIVA Theo truyền thuyết Anh, Godiva là một phụ nữ tuyệt đẹp, vợ Bá tước Leofric, đã yêu cầu chồng mình giảm th...

CÂU CHUYỆN CUỐI TUẦN - LADY GODIVA

Theo truyền thuyết Anh, Godiva là một phụ nữ tuyệt đẹp, vợ Bá tước Leofric, đã yêu cầu chồng mình giảm thuế nặng cho dân chúng Coventry. Leofric hứa sẽ giảm thuế cho dân nếu vợ ông khỏa thân cưỡi ngựa dạo quanh thành phố Coventry. Leofric tin chắc rằng Godiva không bao giờ chịu làm điều đó. Không ngờ Godiva đồng ý, mặc dù có một mẹo nhỏ – nàng đề nghị dân chúng vào ngày hẹn đóng hết cửa và không nhìn ra đường phố. Và rồi Godiva khỏa thân cưỡi ngựa đi hết một vòng quanh thành phố. Ngài bá tước vô cùng kinh ngạc trước tinh thần dám xả thân của phụ nữ nên giữ lời hứa của mình, đã giảm thuế nặng cho dân chúng.

Có rất nhiều tác phẩm điêu khắc và hội họa được sáng tác về truyền thuyết kể trên. Nổi tiếng nhất là bức tượng “Lady Godiva” được thực hiện bởi điêu khắc gia người Anh William Reid Dick (1879 - 1961) năm 1949, tác phẩm đang được trưng bày ở không gian công cộng trong thành phố Coventry - địa danh nơi diễn ra câu chuyện nổi tiếng về nữ bá tước. (Ảnh 1)
William Reid Dick nổi tiếng với sự cách điệu về hình thức trong các tác phẩm điêu khắc tượng đài. Ông là thành viên của Học viện Hoàng gia vào năm 1921 và là Viện sĩ hàn lâm Hoàng gia vào năm 1928.

Xin giới thiệu một số tác phẩm:

Vũ Huyền


Không có nhận xét nào

Nội Bật