Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

CHẾT SAO ĐƯỢC?!

CHẾT SAO ĐƯỢC?! Theo lẽ tự nhiên của trời đất thì không có gì... lên mà không xuống, không có chế độ nào sống vĩnh viễn không chết. Cho nên ...

CHẾT SAO ĐƯỢC?!

Theo lẽ tự nhiên của trời đất thì không có gì... lên mà không xuống, không có chế độ nào sống vĩnh viễn không chết. Cho nên chế độ VC cũng phải chết.

Tuy nhiên, VC có chết cũng phải còn lâu lắm, lâu lắm. Lý do là vì người Việt để cho nó sống. Lực lượng duy nhất có thể làm cho VC chết là "nhân dân". Nhưng "nhân dân" bị ép tới đâu cũng nghiến răng chịu trận. Tức quá thì vào trong buồng đóng mọi cánh cửa lại chửi cho hả tức, rồi thôi. Người can đảm một chút thì gởi thư riêng vào hộp thư của bạn bè chửi VC như quăng cứt vào mặt VC. Chửi kiểu đó thì chỉ có bạn bè nghe, nếu có chết ai thì chắc chỉ có bạn... chết, chứ VC có nghe đâu mà chết?!

May mắn, VN vẫn có vài chục ngàn người trong nước không chửi VC trong buồng, mà chửi VC công khai, đích danh và sẳn sàng chấp nhận đi tù, chấp nhận mọi trù dập của giặc. Nhưng VC không sợ vài chục ngàn người lẻ tẻ đó. Vậy thì VC chết sao được?


KHÔNG BỊ ĐÁNH MÀ VẪN ĐAU

Cái khác nhau giữa các nước tự do và cộng sản:
Xứ tự do: chính quyền sợ dân.
Xứ cộng sản: dân sợ nhà cầm quyền.

Người Việt Nam trong nước có thể hiểu tự do, dân chủ qua sách báo; nhưng chưa thực sự sống trong một xứ tự do, dân chủ để biết nó "sướng" như thế nào.

Đó là lý do tại sao, đa số người Việt trong nước không cảm thấy thực sự tức giận, uất ức khi bị bọn cầm quyền áp bức, coi thường, chà đạp; trong khi người Việt ở ngoài nước không bị VC áp bức thì lại... tức như... bò đá!

GIÁ TRỊ CON NGƯỜI

Người Việt dù ở đâu cũng đều coi trọng sĩ diện. 

Trong nước, đói thì đói, cũng phải rán sắm cái điện thoại thông minh, một cái áo da để mặc ra đường cho... đổ mồ hôi.
Ngoài nước, nghèo thì nghèo, cũng phải rán có chiếc BMW hoặc LEXUS để chạy cho... le lói với đời.

Cho nên cái câu "Giá trị con người là ở cách sống; chứ không phải ở những thứ người ta có" không đúng với người... VN; vì đa số người VN chỉ thấy "giá trị" ở những thứ người ta có, chứ không phải ở cách người ta sống. 
Kkkk...

CÓ PHẢI MÁU XƯƠNG CỦA TỔ TIÊN NGƯỜI VIỆT ĐÃ ĐỔ RA VÔ ÍCH?

Cái giang sơn mà tổ tiên người Việt đã đổ máu xương ra xây dựng, gìn giữ và lưu truyền hơn 4000 năm, bây giờ người Việt hiện nay hầu hết không muốn giữ, không chút thiết tha muốn bảo vệ để lưu truyền cho thế hệ mai sau. Bọn quan chức VC, bọn làm giàu nhờ xương máu người Việt thì khi hốt đầy túi rồi là chuồn ra ngoại quốc. Những người Việt khác cũng tìm đủ mọi cách để ra khỏi nước. Người nào không đi được, buộc phải ở lại thì sống như đang sống trên một mảnh đất... thuê, được ngày nào hay ngày đó.

Máu xương tổ tiên người Việt đổ ra thật vô ích!

TỰ HÀO DÂN TỘC

Người Việt rất.... thích tự hào dân tộc.

Nhớ có lần một anh Tây chụp tấm hình đang đứng bên cạnh một đống rác, dưới tấm bảng "cấm đổ rác tại đây" ở Hà Nội rồi bỏ lên fb của mình.
Rất nhiều người VN vào "tự ái dân tộc", chửi anh Tây xối xả; có ông còn mắng "hãy cút về khu ổ chuột của mày đi".

Ỉa thiệt! "Chúng nó" (du khách) mà cút hết về "khu ổ chuột" của chúng nó thì VN lấy ai để chặt chém kiếm miếng ăn đút vô mồm?

VN bây giờ còn thua cả Lào, Kampuchia, Thái Lan; phải đi làm cu li, ở đợ, làm đĩ khắp thế giới, kể cả những quốc gia vừa kể. Đó là nói về phương diện kinh tế. 
Về phương diện tinh thần thì cũng chẳng mạnh mẽ gì hơn ai. Nhỏ chút xíu như Hong Kong vẫn không sợ thằng Tàu. Cũng là "hàng xóm" của Tàu nhưng Bắc Hàn đứng nghênh ngang với Tàu, chứ không co đầu rụt cổ như VN, thà chịu nhục chứ rất sợ có chiến tranh với Tàu.
Bao nhiêu nước đứng lên lật đổ chế độ cộng sản để giành quyền sống, quyền làm người, ngay cả từ chỗ cái gốc phát sinh ra cái quái thai cộng sản; còn VN thì "Không được đâu. Ló ra là nó giết!"

LUẬT CỦA DIÊM VƯƠNG

Anh kia chết xuống âm phủ được mang đến trình diện Diêm Vương. Diêm Vương lấy hồ sơ ra đọc một lúc rồi phán:
"Đem nó xuống tầng cuối cùng của địa ngục!"
Anh ta tái mặt hoảng hốt la lên:
"Chắc ngài lộn ai rồi!"
Diêm Vương cười:
"Tại sao ngươi nghĩ là ta lộn người?"
Anh ta hăng hái đáp:
"Dạ, vì con không thể xuống địa ngục được!"
Diêm Vương lại cười:
"Ngươi ngon ha! Muốn giành cả cái ghế của ta..."
Anh ta run run đáp:
"Dạ con không dám. Con chỉ nghĩ là con rất siêng đi chùa, rất siêng năng tụng kinh niệm Phật, siêng năng lên chùa làm công quả, con lại cúng rất nhiều tiền để xây chùa, mua tượng Phật....; cho nên con không thể xuống địa ngục được...."
Diêm Vương nghiêm mặt:
"Hừ! Hễ siêng đi chùa, cúng nhiều tiền, xây nhiều chùa, đúc nhiều tượng Phật thì không thể xuống địa ngục được à? Mấy đứa siêng đi chùa, đi nhà thờ, cúng nhiều tiền cũng có thể  là mấy đứa hay làm điều ác nhiều nhất đó. Chúng nó suốt đời làm ác; nên tính dùng tiền để hối lộ thánh thần. Ngươi muốn biết vì sao phải xuống địa ngục không? Để ta nói cho ngươi nghe. Ngươi hiếp dâm một đứa bé gái rồi giết chết quăng xác xuống sông. Ngươi..."
Anh ta tái mặt, vội vàng quỳ xuống năn nỉ:
"Xin ngài Diêm Vương tha cho con; con biết tội rồi... Dù sao thì khi còn sống con cũng đã tốn nhiều tiền cúng chùa..."
Diêm Vương nói:
"Ở đây không có chuyện mua chuộc, du di, hối lộ, lươn lẹo.... như trên dương thế; luật ở đây là luật công bằng tuyệt đối của Diêm Vương mà con người phải đối diện sau khi chết.... Vào địa ngục đi! Đừng có lảm nhảm nữa!"


Ngo Du Trung
Không có nhận xét nào

Nội Bật