Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

CHÍNH QUYỀN ĐÀ NẴNG VẪN LO PHỤNG SỰ DOANH NGHIỆP

Chính Quyền Đà Nẵng Vẫn Lo Phụng Sự Doanh Nghiệp Về những bức xúc của dư luận đối với các dự án lấn sông Hàn (Đà Nẵng), những tưởng rằng chí...

Chính Quyền Đà Nẵng Vẫn Lo Phụng Sự Doanh Nghiệp

Về những bức xúc của dư luận đối với các dự án lấn sông Hàn (Đà Nẵng), những tưởng rằng chính quyền TP.Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng để rà soát lại thì sẽ có quyết định mà dư luận mong chờ: cứu được sông Hàn!

Nhưng không, sông Hàn vẫn bị giết, có điều là với cách thức đỡ man rợ hơn nếu chỉ nhìn thoáng qua.

1. Điểm chú ý đầu tiên: là không xây dựng các công trình cao tầng trên phần lấn sông Hàn. 

Điều này chẳng khác gì chính quyền TP.Đà Nẵng bắt tay doanh nghiệp tiếp tục trí trá dân thành phố đáng sống và dư luận. Bởi gốc rễ vấn đề khi lên tiếng phản đối các dự án lấn sông Hàn, là dừng hết các dự án, trả lại hiện trạng ban đầu cho sông Hàn trước khi bị bóp cổ chết.

2. Điểm chú ý thứ 2: các chủ đầu tư thống nhất dành lại vệt 20m mặt tiền ven bờ sông Hàn để làm lối đi bộ kết hợp công viên công cộng. 

Việc này chẳng khác gì mị dân, bởi công viên đó, lối đi bộ đó, chắc chắn sẽ dành cho dự án của Quốc Cường Gia Lai và Sun Group. Giờ khoác lên cái áo "công viên công cộng" chỉ để đánh lừa dân mà thôi.

3. Điểm chú ý thứ 3: Để đảm bảo công bằng, tránh thiệt hại cho nhà đầu tư, TP Đà Nẵng có trách nhiệm hoán đổi các lô đất trống gần khu vực các dự án mà thành phố đang quản lý, đủ điều kiện được xây dựng công trình cao tầng, trên nguyên tắc ngang giá. 

Như vậy, Đà Nẵng tiếp tục dâng hiến thêm diện tích đất cho doanh nghiệp.

Vậy đó, thay vì giải quyết vấn đề cốt lõi tạo nên bức xúc của dân và dư luận. Thì chính quyền TP.Đà Nẵng tiếp tục chạy theo để phụng sự doanh nghiệp.

Lẽ nào, chính quyền TP.Đà Nẵng coi dân của mình và dư luận là những con lừa?

Lê Xuân Thọ
Không có nhận xét nào

Nội Bật