Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

CHỐNG LẠI CÁI SAI LÀ MỘT ĐIỀU ĐÚNG

CHỐNG LẠI CÁI SAI LÀ MỘT ĐIỀU ĐÚNG Nếu Trạm thu phí BOT đặt sai vị trí, và do đó thu tiền sai pháp luật (tức là cưỡng đoạt tài sản) của ngườ...

CHỐNG LẠI CÁI SAI LÀ MỘT ĐIỀU ĐÚNG

Nếu Trạm thu phí BOT đặt sai vị trí, và do đó thu tiền sai pháp luật (tức là cưỡng đoạt tài sản) của người khác, thì chính quyền phải là thiết chế giải toả trạm phí đó đầu tiên, chứ không phải để đợi người dân bức xúc lên tiếng và phản đối sự sai trái này. Không những thế, người dân đấu tranh chống lại sự sai trái nghiêm trọng này, trước một kẻ cướp được hợp thức hoá, rõ ràng là quyền chính đáng và phải được bảo vệ bởi chính quyền, chứ không thể nào coi họ là những người gây rối hay làm trái: họ đang làm điều đúng đắn khi chống lại một sự sai trai công nhiên của kẻ khác.

Nếu trạm thu phí BOT đặt sai tuyến đường mà vẫn thu phí người dân ở một tuyến đường khác mà lại không bị xử lý thì đó khác gì việc công khai thừa nhận sự cướp đoạt tài sản của người dân trong xã hội, trong khi người dân đấu tranh lại bị bắt bớ và tấn công, đánh đập, tù đày. Nếu như vậy, ắt càng khiến nhân dân đấu tranh quyết liệt và mạnh mẽ, đông đảo hơn. Không sớm nhận ra điều này để xử lý nguyên nhân của sự bất công thì hệ quả với những sự đấu tranh của người dân sẽ càng phức tạp và khó lường.

Lê LuânKhông có nhận xét nào

Nội Bật