Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

DAVID VĂN - VỀ CHỨNG KHOÁN MỸ SỤT GIÁ

Thị trường chứng khoán Mỹ sụt giá nó không do tin tức TQ áp thuế đánh trả Mỹ mà nó do tin tức ban đầu một vụ đụng máy bay thương mại dân sự ...

Thị trường chứng khoán Mỹ sụt giá nó không do tin tức TQ áp thuế đánh trả Mỹ mà nó do tin tức ban đầu một vụ đụng máy bay thương mại dân sự cỡ nhỏ hạng nhẹ khiến cả chục người bị thương và 5 người bị chết ở Alaska. Cộng tâm lý chiến tranh có thể xẩy ra với Iran bất cứ lúc nào khi mà mới đây Đại giáo chủ Qủy Sa tăng, của Iran là Ali Khamenei là lãnh đạo tối cao Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cùng với các chỉ huy Quân đội Cộng hòa Hồi giáo Iran (AJA) Tổng tư lệnh Amir Sarlashkar A. Mousavi, tuyên bố lần thứ 15, là Iran đã sẵn sàng nã 20.000 tên lửa đạn đạo tấn công Israel, và người Do Thái sẽ không còn chỗ mà có đất đào mồ chôn xác. Tức là tuyên bố rất hung hăng hiếu chiến khiến.

Chuyện quan trọng nữa là Mỹ đã chính thức hợp nhất đưa đội hình chiến đấu các máy bay chiến đấu B-52, F-35, F-15 vào đội hình tấn công của tàu sân bay nguyên tử tàu sân bay lớp Nimitz USS Abraham Lincoln (CVN-72), cùng lúc  Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Hải quân Hoa Kỳ ( NAVCENT ) ở Bahrain, nơi có Hạm đội Năm của Mỹ đặt ở đây. Nghĩa là Tư lệnh, Lực lượng Hải quân Bộ tư lệnh trung ương Hạm đội 5 của Hoa Kỳ Khu vực trách nhiệm bao gồm khoảng 2,5 triệu dặm vuông diện tích mặt nước và bao gồm vịnh Ả Rập, Vịnh Oman, Vịnh Aden, Biển Đỏ, và Biển Ả Rập. Phần mở rộng này bao gồm ba điểm nghẹt thở quan trọng tại Eo biển Hormuz, Kênh đào Suez và Eo biển Bab al Mandeb ở mũi phía nam của Yemen mà Phó đô đốc James Malloy đang đảm nhận nhiệm vụ là Tư lệnh trung tâm của lực lượng hải quân Hoa Kỳ, là  Tư lệnh hạm đội 5 của Mỹ tại Bahrain thay thế tạm thời cho Đô đốc Scott Andrew Stearney đã chết.

Căng thẳng kịch độ khi Mỹ tuyên bố sẽ điều thêm 12.000 quân tới Vùng Vịnh và sẽ đưa thêm 2 tàu sân bay hạt nhân tới đây nữa. Nghĩa là nếu Mỹ đưa thêm 2 tàu sân bay hạt nhân lớp Nimitz là chắc chắn sẽ đanh Iran, vì đưa khí tài khủng như vậy đi về cũng sẽ tiêu tốn ít nhất chi phí cả 1,7 tỷ USD nên thông thường trong kinh nghiệm quá khứ là thường Mỹ bố chí đội hình khoảng 3 hay 4 tàu sân bay hạt nhân lớp Nimitz áp sát nước nào thì hầu như xác suất 100% quân Mỹ sẽ khai hỏa tấn công nước đó.

Chuyện nữa là Mỹ đang cáo buộc Iran tấn công 4 tàu chở dầu gồm 2 chiếc của Na Uy và 2 chiếc của Saudi Arabia hư hại ngay ngoài khơi thành phố Fujairah (UAE) thuộc lãnh thổ chủ quyền UAE, cả Na Uy, Saudi Arabia, UAE đang mở điều tra thận trọng là nếu xác định thủ phạm đó là Iran thì Mỹ sẽ có cái cớ khai hỏa biến Iran lui về nửa thế kỷ. Trong khi đó phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi sợ hãi nói rằng Iran không liên quan và không bao giờ làm thế. Thậm chí Đại giáo chủ Iran là Ali Khamenei, sau nhiều ngày lớn tiếng hùng hổ hung hăng đòi đánh Mỹ thì sợ hãi cầu viện Nga, Âu châu là yêu cầu khối EU cùng Nga áp lực kêu gị Mỹ ngừng chuyển quân và khí tài đến các căn cứ quân sự Mỹ ở Trung Đông và hạ nhiệt nguy cơ chiến tranh.

À ha, hiện tại Tổng tham mưu trưởng quân đội Do Thái, Trung tướng Aviv Kochavi đã thị sát các Hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow (đánh chặn tên lửa đạn đạo); Hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome (tầm ngắn); Hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Jericho III (trang bị đầu đạn hạt nhân).

Trong khi Tư lệnh Không quân Israel, Thiếu tướng cấp hàm "Aluf"- Amikam Norkin đã đi thị sát các Phi đội 253, Phi đội 133, tại Căn cứ không quân Tel Nof.😎

👉 Tiên sư bố nó, hiện tại hay trong quá khứ khoảng 1/3  Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tinh nhuệ nhất của Iran nó đã tham chiến và chiến đấu cả mấy thập kỷ qua từ khu vực biên giới lẫn việc tung quân vào Iraq, Syria, và vành đai khu vực biên giới của nó để hợp lực với nhiều nhánh quân khủng bố Hezbollah, Hamas, rồi một số nhánh quân Hồi giáo cực đoan của Lebanon, tổng cộng quân số chiến đấu của Iran và các tổ chức kia lên tới 82.000 tay súng thì có làm gì nổi Israel đâu mà Iran to miệng. Cần biết rằng trong 2-năm gần đây, Israel  đã hạ sát tiêu diệt ít nhất 5 Đại tá, 4 tướng lĩnh cao cấp của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran ở Syria, biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, và tại ngay biên giới của Iran thì cái bọn Iran có dám tấn công srael. Có lẽ Iran nó biết là Israel đang thủ đắc ít nhất 504 vũ khí hạt nhân, trong đó thiết kế tới 140 đầu đạn hạt nhân trong tình trạng được lập trình sẵn sàng tấn công hủy diệt Iran trong nháy mắt với đòn đánh phủ đầu bằng tên lửa đạn đạo tên lửa xuyên lục địa Jericho III (ICBM) có tầm bắn cải tiến xa tới 11.500 km, với sai số chính xác 10 mét bán kính mục tiêu là chính xác hơn cả ICMB tiên tiến nhất của Nga.😎

David Văn

Không có nhận xét nào

Nội Bật