Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

DAVID VĂN - VỀ ĐỒNG USD TĂNG MẠNH

Đồng USD chạm đỉnh của tháng 5/2017. Đó là hiện nay chính đồng USD tăng giá khá mạnh khi đo theo chỉ số USDX đã về mức giá của tháng 5/2017,...

Đồng USD chạm đỉnh của tháng 5/2017. Đó là hiện nay chính đồng USD tăng giá khá mạnh khi đo theo chỉ số USDX đã về mức giá của tháng 5/2017, là nó đang ở mức 97.74, và ném giá vàng sụt giá, dầu thô sụt giá -1,45% trong tuần. Với việc đồng USD tăng giá này thì những ông lớn doanh nghiệp quốc doanh nhà nước đi vay nợ như xăng dầu, điện lực sẽ tiếp kêu bài ca thua lỗ và đổ lỗi cho tỷ giá tiền VND mất giá. Tiên sư bố nó, trước đây tiền VND mất giá liên tục 2.000 VND là nó mất giá từ 21.000 VND leo lên 23.000 VND mới đổi được 1 USD thì doanh nghiệp nhà nước nếu đi vay 1 tỷ USD thì lỗ ngay 2.000 tỷ VND. Đó là 3 ông kẹ than, dầu khí, điện, và cả 3 đứa này đều lấy tài nguyên vốn liếng của quốc gia sẵn có mà đầu tư còn thua lỗ thì không còn gì để mô tả luôn về chuyện khó tin này.

Vào năm 2015 khi thị trường cổ phiếu TQ bị xì bóng và đồng CNY sụt giá thì không hiểu nổi là đồng tiền VND cũng sụt giá theo thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV), rồi Petrolimex đổ lỗi cho chính sách điều chỉnh tỷ giá khiến các tập đoàn này lỗ nặng do tỷ giá tiền VND mất giá. Để bù lỗ thì mấy bố này đề xuất chuyển lỗ tỷ giá vào giá điện, còn EVN lại xin tăng giá điện để bù lỗ thì tao bó tay luôn cái nền kinh tế quái thai định hướng xã hội chủ nghĩa.

Nói ra thì mấy bố EVN, TKV, Petrolimex nó cũng đúng chứ không có sai, vì nó đổ lỗi cho tiền VND sụt giá 4-5% gì đó trong gần hết tháng 10/2015 khi TQ phá giá đồng CNY của nó từ tháng 8/2015 trở đi nên mấy bố EVN, TKV, Petrolimex có tài nguyên trong nước không biết chế biến và ưa đi nhập than, nhập xăng để chạy điện, và bán xăng thì phải đi vay và chi trả ra USD nên đồng bạc VND sụt giá bao nhiêu thì chúng nó lỗ nặng bấy nhiêu, đó là về lý luận thôi, vì nếu khôn hơn thiên hạ thì EVN, TKV, Petrolimex có thể giao dịch kỳ hạn hợp đồng tương lai, phái sinh có bảo hiểm thì cũng không lỗ. Nhưng có lẽ họ quá dốt về nghiệp vụ đầu tư này nên lỗ nặng là điều dễ thấy.

À ha, góp phần cho sự thua lỗ của EVN, TKV, Petrolimex là mấy đứa giáo sư tiến sĩ kinh tế tổ tư vấn chính phủ quốc gia, vì có đứa nó còn khuyến cáo nếu như TQ phá giá đồng CNY bao nhiêu thì ta phải dùng liều thuốc mạnh hơn là phải phá giá đồng tiền nội tệ VND bấy nhiêu so với CNY, thậm chí phải phá giá mạnh hơn để bán hàng xuất khẩu cho nhiều và rẻ nhờ đồng tiền yếu mất giá để cạnh tranh với hàng hóa TQ. Tuy nhiên sau đó TQ nó run sợ sự bán tháo tài sản của người dân nó bằng tiền nội tệ CNY cũng như sự bán tháo tài sản niêm yết bằng đồng CNY thì People's Bank of China, hay Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, nó theo chỉ thị của Bắc Kinh ồ ạt bán ra đồng USD để mua bớt tiền CNY đang lưu hành quá nhiều về nhà để nâng giá đồng CNY lên thì đồng CNY tăng giá lại, nhưng tiền VND rơi luôn và công chịu tăng lại.😎

David VănKhông có nhận xét nào

Nội Bật