Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

KHI VIỆT CỘNG BÀN VỀ KINH TẾ - CHÁNH TRỊ THẾ GIỚI VỚI CÁI DỐT KINH NIÊN

KHI VIỆT CỘNG BÀN VỀ KINH TẾ - CHÁNH TRỊ THẾ GIỚI VỚI CÁI DỐT KINH NIÊN Vừa mở mắt tỉnh giấc thì thấy có bạn FB báo tin Việt gian Châu Xuân ...

KHI VIỆT CỘNG BÀN VỀ KINH TẾ - CHÁNH TRỊ THẾ GIỚI VỚI CÁI DỐT KINH NIÊN

Vừa mở mắt tỉnh giấc thì thấy có bạn FB báo tin Việt gian Châu Xuân Nguyễn, tác giả Tầm nhìn kinh tế vĩ mô và đệ tử ruột Ngoc Anh Nguyen, một tên tốt nghiệp cao đẳng tài chánh kinh tế của Việt cộng lại "đốp shit" Tran Hung tui.

Đọc qua status của nó tui nuốt luôn kem đánh răng vô bụng vì sặc do mắc cười. Cười ở đây không phải là cười cái đứa cao đẳng Việt cộng Ngoc Anh Nguyen mà cười cái thằng Việt gian Châu Xuân Nguyễn, thân là tiến sĩ ở Úc Châu mà ngu hơn thằng Quang ngắn ở Ba Đình. 

Nói thiệt với nhau một câu, nếu chuyên sâu về kinh tế thì đó không phải là sở trường của Tran Hung tui nhưng không vì vậy mà tui tệ về am tường kinh tế. Tuy nhiên với đẳng cấp nghiệp dư về kinh tế nhưng với những gì mà Việt gian Châu Xuân Nguyễn đã cày mòn đít hơn 10 năm qua trên chốn mạng này thì Châu Xuân Nguyễn có mang râu, đội mũ tới xin làm học trò của tui tui cũng tống cổ khi hắn vừa gởi xe bởi ông bà xưa đã nói "thà làm trò người khôn chứ không ngu gì để làm thầy thằng dại".

Nói đến chủ đề kinh tế thì nó rất mất thì giờ và cũng rất ít người hiểu hết vì có bao nhiêu người trên diễn dàn FB là dân kinh tế, rất hiếm. Tuy nhiên, để khẳng định rằng Châu Xuân Nguyễn là một tên dốt nát về kinh tế nhưng lại hoa ngôn, loạn ngữ nên tui xin mạn phép đi vào phân tách bài viết của tên Việt cộng mạt hạng Ngoc Anh Nguyen được Việt gian Châu Xuân Nguyễn chia sẻ trên tường nhà nó như sau:

1. Về mục đích và lý do ông Trump quyết san bằng thâm hụt thương mại với các nước mà trên hết là Tàu cộng:

Trích lại nhận định của cao đẳng Việt cộng Ngoc Anh Nguyen:

- Lý do chính quyết định đánh thuế lên hàng hóa Tàu cộng vào lúc này khi nước Mỹ đang bắt đầu chiến dịch tranh cử cho nhiệm kỳ sau vào 2020 đó là "ông Trump không muốn nhìn thấy Fed tăng lãi suất cao quá vì lý do lạm phát tăng cao khi GDP tăng trưởng quá ấn tượng dưới trào của ông Trump thời gian qua".

- GDP tăng mạnh khiến sức mua hàng hóa của Mỹ tăng cao, kéo nhu cầu nhập khẩu tăng đồng thời làm lạm phát kỳ vọng tăng theo rồi buộc Fed phải nâng lãi suất kìm hãm.

- Mà Fed tăng lãi suất lên ảnh hưởng tới tăng GDP... trong khi "Làm nước Mỹ Vĩ Đại Trở Lại, Làm Kinh Tế tăng trưởng mạnh trở lại, tạo công ăn việc làm cho dân Mỹ..." là chiến lược của ông Trump khi tranh cử TT. Ngoài ra ông cũng quyết tâm làm CNXH sụp đổ... nên ông buộc phải đánh thuế lên hàng hóa TC để hạn chế nhập khẩu từ Tc, hàng hóa TC vào Mỹ đắt hơn sẽ kìm lạm phát lại tốt hơn. Từ đó tạo điều kiện cho GDP tăng trưởng ổn định thời gian tới, đồng thời vẫn quyết tâm kéo sụp CNXH như ông từng kêu gọi toàn thế giới.
...

Nói thiệt là tui không hiểu nhà trường Việt cộng đã dạy cho học trò Ngoc Anh Nguyen kiến thức gì và Việt gian Châu Xuân Nguyễn đã học hành ra làm sao mà lại có môn đồ dốt đặc cán mai về kinh tế như vậy. 

Nói đến Fed - Cục dự trữ liên bang Mỹ là phải nói đến vai trò "gác cổng" của nó đối với nền kinh tế Mỹ với 4 nhiệm vụ chính là:

- Thực thi chính sách tiền tệ quốc gia bằng cách tác động các điều kiện tiền tệ và tín dụng với mục đích tối đa việc làm, ổn định giá cả và điều hòa lãi suất dài hạn;

- Giám sát và qui định các tổ chức ngân khố bảo đảm hệ thống tài chánh và ngân khố quốc gia an toàn, vững vàng và bảo đảm quyền tín dụng của người tiêu dùng;

- Duy trì sự ổn định của nền kinh tế và kìm chế các rủi ro hệ thống có thể phát sinh trên thị trường tài chánh;

- Cung cấp các dịch vụ tài chánh cho các tổ chức quản lý tài sản có giá trị, các tổ chức chính thức nước ngoài và chánh phủ Mỹ, đóng vai trò chủ chốt trong vận hành hệ thống chi trả quốc gia.

Một khi những chẩn đoán về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ có chiều hướng tăng trưởng ổn định, bền vững trong những năm tiếp theo buộc lòng Fed phải tăng lãi suất (vay và cho vay) với mục đích hạn chế dân Mỹ vay tiền đầu tư vào mua sắm mà ngược lại họ dồn hết tiền vào các nhà băng để hưởng lãi suất cao.

Việc FED tăng lãi suất chỉ có tác dụng duy nhứt đến GDP là giữ cho nó tăng trưởng ổn định, không tăng trưởng nóng hay nói nôm na là FED tăng lãi suất chính là cách tiêm vacxin phòng bịnh cho nền kinh tế Mỹ, tránh co giựt, động kinh. Vì vậy Việt cộng cao đẳng Ngoc Anh Nguyen cho rằng FED tăng lãi suất sẽ tác động tiêu cực đến tăng trưởng GDP là cách nói của một con vẹt, dốt nhưng thích nói chữ.

Còn tại sao ông Trump phàn nàn việc FED tăng lãi suất trong lúc này là vì FED tăng lãi suất chưa đúng thời điểm. Bởi vì dưới 8 năm cầm quyền của Obama, chính sách thuế hà khắc theo kiểu bình quân chủ nghĩa, lấy của người giàu chia cho người nghèo của Obama đã đẩy hàng loạt doanh nghiệp Mỹ tháo chạy ra nước ngoài. Khi ông Trump ra tranh cử cũng như đã đắc cử, ông Trump đã tuyên bố "phải đem việc làm trở lại nước Mỹ, hàng hóa phải sản xuất tại nước Mỹ, người Mỹ xài hàng Mỹ,...". 

Muốn làm được điều này thì ông Trump phải có hai chính sách song hành, một là giảm thuế và tăng ưu đãi bằng chính sách, hai là giảm lãi suất cho các doanh nghiệp vay vốn để đầu tư xây dựng, mở rộng cơ xưởng, dây chuyền công nghệ. Vì lẽ đó nên việc tăng lãi suất của FED trong lúc này là "lợi bất cập hại", lợi là những người Mỹ dư tiền đang gửi ở nhà băng, đang đầu tư vào cổ phiếu sẽ được hưởng lãi suất cao nhưng hại là những người đang nợ nhà băng, những doanh nghiệp đang thiếu vốn cho việc đầu tư sản xuất, kinh doanh sẽ khó khăn trăm bề vì phải trả lãi cao. Đặc biệt, thị trường chứng khoán và địa ốc Mỹ sẽ hỗn loạn bởi hiện tượng "chuyển kênh đầu tư", lãi suất nhà băng cao kéo theo lãi suất trái phiếu và đồng bạc xanh tăng theo thì các tài phiệt đang nắm trong tay lượng lớn cổ phiếu, các nhà đầu cơ địa ốc sẽ dồn hết tiền vào nhà băng để rung đùi vừa hưởng được lãi suất cao vừa rất an toàn.

Việc cao đẳng Việt cộng Ngoc Anh Nguyen "lý điềm" như trong cái status "chống nhục" của nó được sư phụ nó là Việt gian Châu Xuân Nguyễn và đồng bọn hồ hởi share cho thấy tụi nó là phường "dốt đặc cán mai mà hay nói tướng". Việc ông Trump đánh thuế lên hàng hóa Tàu cộng chẳng riêng gì để tăng lợi thế tranh cử, tạo xung lực cho GDP, FED tăng lãi suất,... mà là tổng hòa nhiều nguyên nhân, mục đích sâu xa của ông ta trong quyết tâm xóa sổ cnxh quái. 

Việc FED tăng lãi suất cũng có nhiều nguyên nhân của họ chứ chẳng phải đơn thuần là kìm hãm GDP làm ảnh hưởng đến chiến lược của ông Trump như Việt cộng cao đẳng Ngoc Anh Nguyen ngoa ngôn. Bởi nếu theo sát tình hình của FED và nền kinh tế Mỹ, sẽ không khó nhận ra vào ngày 16/12/2015, vào thời điểm này tăng trưởng GDP quý IV của Mỹ chỉ đạt 0,9% trong cái đó lạm phát còn cách rất xa mức mục tiêu 2% nhưng FED vẫn quyết định tăng lãi suất. Điều này minh chứng rõ ràng mục đích tăng lãi suất của FED không hoàn toàn lệ thuộc tăng trưởng GDP và lạm phát như "lý điềm" của Việt cộng Ngoc Anh Nguyen.

2. Về nguyên nhân gây ra lạm phát:

Lẽ ra tui sẽ tiếp tục "chỉ giáo" cho đám Việt gian Châu Xuân Nguyễn về chủ đề này, tuy nhiên quan điểm làm việc của tui theo nguyên lý "bộ lọc", tức trước một rừng luận điểm của đối phương, nếu đối phương đã bộc lộ "dốt nát" ngay luận điểm đầu tiên thì tui dừng không xét tiếp các luận điểm tiếp theo.

Tuy nhiên tui không phải là kẻ hẹp hòi, cái gì tui biết tui sẽ phổ biến mà không giấu giếm. Vì vậy, nếu đám Việt gian Châu Xuân Nguyễn muốn được Tran Hung huấn thị thì Tran Hung rất sẵn lòng "phổ cập - xóa dốt" miễn phí cho với điều kiện là mỗi đứa tự viết trên tường nhà 5 lần gọi Tran Hung là sư phụ và 5 lần gọi hồ chí minh là tên súc vật.

Không biết sau khi đọc bài này của tui Việt gian Châu Xuân Nguyễn có "dũng cảm" gỡ bài của đệ tử ruột là Việt cộng cao đẳng Ngoc Anh Nguyen ra khỏi tường nhà hay không? Nếu không thì đúng là Tầm nhìn kinh tế vĩ mô của Châu Xuân Nguyễn là giấy chùi "đó chít". Hahaha./.

Tran Hung.


Không có nhận xét nào

Nội Bật