Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN: LÀM ƠN ĐỪNG BẮT BỎ TÙ CHÚNG SINH RỒI PHÓNG THÍCH

MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN: LÀM ƠN ĐỪNG BẮT BỎ TÙ CHÚNG SINH RỒI PHÓNG THÍCH Sinh thời đức Thích Ca bỏ cung điện vào rừng tu tập. Ngài đắc thành c...

MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN: LÀM ƠN ĐỪNG BẮT BỎ TÙ CHÚNG SINH RỒI PHÓNG THÍCH

Sinh thời đức Thích Ca bỏ cung điện vào rừng tu tập. Ngài đắc thành chánh quả nhờ tự giải thoát khỏi cám dỗ của tiền tài, danh vọng.

Nay người ta tôn kính Ngài, tổ chức đại lễ với số ngàn tỷ để đưa rước Ngài đi dạo phố, coi như các con của Ngài báo đại hiếu cho Ngài. Ta biết Ngài chẳng vui gì khi lẽ ra số tiền ngàn tỉ đó bố thí cho dân nghèo, cho những người ốm đau, bệnh tật. Nhưng thôi, tiền đóng góp cho ai và làm gì là quyền của thiên hạ, miễn bàn. Sư Thích Trúc Thái Minh chùa Ba Vàng phán rồi, không có tiền thì đừng nói chuyện cầu xin thoát nghèo, thoát nạn.

Ta chỉ xin một điều. Chúng sinh mà đức Phật từ bi nói đến không chỉ là đám người tội lỗi đang cần sự giải thoát mà là tất cả các loài vật vô tội đang sống tự do xung quanh loài người. Hãy để các loại chúng sinh này tự do như chúng xưa nay vẫn sống tự do. Đừng bắt nhốt cả đàn trong những chiếc rọ chật chội, đói khát rồi mang ra phóng sinh. Chúng không cần sự từ thiện bịp bợm ấy.

Trong các loại tội ác, hủy hoại môi trường là tội ác lớn nhất.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chu Mộng LongKhông có nhận xét nào

Nội Bật