Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

NẾU 1$ VƯỢT NGƯỠNG 25.000VND

 Tiền VND mà vượt qua ngưỡng tâm lý 25.000 VND mới mua nổi 1 $ có lẽ người dân VN sẽ không còn tha thứ cho chế độ này, đó là rất nguy hiểm c...

 Tiền VND mà vượt qua ngưỡng tâm lý 25.000 VND mới mua nổi 1 $ có lẽ người dân VN sẽ không còn tha thứ cho chế độ này, đó là rất nguy hiểm cho những kẻ đòi tăng giá điện.

Mịa nó, đế quốc Mỹ giàu có mà giá xăng của nó chỉ có thể tăng cao nhất mọi thời đại 1,07 USD / lít vào tháng 6 năm 2008, kéo theo nền kinh tế Mỹ trôi vào khủng hoảng, vì giá xăng tăng, kéo theo giá điện tăng, bởi lẽ điện năng của Mỹ cũng phụ thuộc vào nhiệt điện từ dầu khí như khí gas, khí tự nhiên, nhưng chính quyền liên bang Mỹ cũng nhanh tay ưu tiên dập tắt đám cháy xăng dầu, điện năng này kéo chúng xuống mức thấp.

Trong động thái mới đây, khi Iran dọa đóng cửa eo biển Hormuz, có thể đẩy giá dầu thô tăng vọt trên 100 $/thùng, thì Mỹ điều ngay lập tứcđiều thêm tàu sân bay hạt nhân USS Abraham Lincoln, cùng nhiều tàu chiến khác bao vây Iran, và điều phi đội máy bay ném bom B-52H mai phục Iran. Ngay cả căn cứ không quân, hải quân Mỹ ở đảo Diego Garcia Ấn Độ Dương của UK thì Mỹ đã chuyển các máy bay ném bom B-52H, B-1B, B-2 Spirit, sẵn sàng hủy diệt Iran, với sự yểm trợ của Israel , Saudi Arabia.

Thực tế, tiêu diệt Iran khá dễ đối với Mỹ là chỉ cần cách ly nhánh quân Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran mâu thuẫn với nhiều nhánh quân đội Iran và phe phái Hồi giáo kình chống nhau mà chỉ có Mỹ với vũ khí công nghệ hiện nay rất dễ xóa xổ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran mà Tổng tư lệnh Amir Sarlashkar A. Mousavi chỉ huy này đang chuốc quá nhiều thù oán với nhiều nhánh quân ở Trung Đông, kể cả nhánh quân IS, lực lượng người người Kurd ở Thổ, Iran, Iraq, Syria.

Chắc chắn khi Mỹ tấn công Iran thì Israel, Saudi Arabia sẽ tung quân tận dụng cơ hội tận diệt phe phái bảo thủ của Iran là dẫn đầu là Tổng tư lệnh tối cao, đại giáo chủ  Ayatollah Ali Khamenei cầm đầu sẽ bị quân Mỹ, Israel, Saudi Arabia nhắm đánh tiêu diệt ông ta.

Quân đội Ai Cập chắc chắn sẽ đóng cửa phong tỏa  Kênh đào Suez để yểm trợ quân Mỹ,  Israel, Saudi Arabia, vì quân đội Ai Cập được  Saudi Arabia gần như trả tiền mua vũ khí và trả lương gần 1/3 quân lính Ai Cập lãnh lương từ Saudi Arabia. Mỹ sẽ không để giá xăng dầu vọt lên 100-146 USD/thùng như trong quá khứ nếu Iran đóng cửa  eo biển Hormuz thì chế độ Ayatollah Ali Khamene sẽ bị xóa xổ.😎

David VănKhông có nhận xét nào

Nội Bật