Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

NGỒI NHẦM CHỖ

NGỒI NHẦM CHỖ Đất nước đang độ nát bét nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước, nhìn chung tất cả các phương diện về giáo dục, y tế, khoa h...

NGỒI NHẦM CHỖ

Đất nước đang độ nát bét nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước, nhìn chung tất cả các phương diện về giáo dục, y tế, khoa học kỹ thuật đều lạc hậu và đi sau nhân loại thì lại xuất hiện những lãnh đạo tài ba có thể nhìn thấy tương lai đất nước qua hàng thế kỷ nữa.
Lãnh đạo người ta thì lo cho đời sống của nhân dân, đưa đất nước ít lệ thuộc vào ngoại bang và lo phát triển kinh tế bền vững, còn lãnh đạo nhà ta thì lo tìm kiếm tương lai đất nước qua những lời tiên đoán đến ngây ngô và làm trò cười cho xã hội.
Mới đây ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiên đoán rằng Việt Nam sẽ hoá rồng trong vòng ba chục năm nữa.
Mà cũng thấy lạ là trong những con vật được chọn làm con giáp thì rồng là loại trong truyền thuyết và hư cấu thì lại được chọn làm con vật để mong tiến tới được như nó. Phải chăng các ông đang dùng những con vật ma mị, tưởng tượng như rồng, như phượng để hòng ru ngủ đám dân đen chỉ biết đang cắm đầu vào thực tại.

Ông Phúc vừa tiên đoán về số phận Việt Nam sẽ giống rồng mấy chục năm nữa thì lại ông Nguyễn Thiện Nhân, bí thư thành phố HCM “ nhìn” thấy tương lại hạ tầng cơ sở thành phố nơi ông ấy làm bí thư sẽ vươn kịp thế giới vào khoảng 100 năm nữa.
Ông này có vẻ ngáo hơn ông Phúc rất nhiều. Vậy mà xuất thân từ một ông giáo sư Toán từng được du học tại Mỹ và Đức đấy.
Chả biết với vốn kiến thức tích cóp được khi đi du học nó phong phú như thế nào mà ông lại tiên đoán và tính toán được tới 100 năm nữa thì phải gọi ông là thiên tài mới đúng.
Hay ông muốn nói rằng đến khi đó thì nhân loại đã sống trên sao hoả rồi, do đó TP mới sánh kịp New York, London hay Tokyo?
Hehe.. Lãnh đạo người ta thì lo cơm no, áo ấm cho bàn dân của mình, còn các ngài thì chỉ thích ví von, chơi trò tiên đoán như đuổi hình bắt chữ.
Hay là qua việc cẩu mất lư hương của đức thánh Trần hồi mấy tháng trước mà làm ông ra nông nỗi này hả ông Nhân?

Ông Nguyễn Thiện Nhân bí thư TP HCM là người gánh trọng trách lớn. Là nhà hoạch định chính sách cho đất nước. Thế nhưng, ông cứ để cho các bộ tự tung tự tác tranh nhau thực hiện nhiều chính sách vớ vẩn để rút cạn ngân sách. Đến nỗi, năm nào Bộ Tài Chính cũng báo cáo bội chi. Làm lãnh đạo phải biết cân đối ngân sách bằng cách ngăn lại các dự án vô ích, loại bỏ cả dự án tào lao để tránh bội chi kéo theo nhiều hệ lụy khác.

 Chính vì thế, người làm lãnh đao đòi hỏi phải là một nhà quản trị thực thụ chứ không thể là một anh nói nhảm, nói xàm, nói bậy, nói lấy được. Đề án 112, một đề án xuyên suốt 2 đời thủ tướng nhưng thất bại hoàn toàn thế nhưng ông thủ Phúc - người đứng đầu chính phủ không thấy xấu hổ mà còn oang oang nổ như kẻ tâm thần phân liệt nào là "tiến tới nền kinh tế số", nào là "xây dựng chính phủ điện tử", ôi thôi nổ trên trời dưới biển, giờ lại thêm ông Tiện Nhân nữa. Thật sự tôi thấy xấu hổ vì đất nước này có một ông thủ tướng như vậy. Tôi nghĩ, chất lượng nhân sự của nhà nước Việt Nam rất kém, kém từ trung ương. Thủ tướng, lãnh đạo mà chức năng chỉ đi đây đó khoác lác. Bó tay, các ngài đang ngồi nhầm chỗ và nhiều người lắm cũng đang ngồi nhầm chỗ trong bộ máy nhà nuớc cồng kềnh này. 

14/5 Thao NgocKhông có nhận xét nào

Nội Bật