Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

NHỤC NHÃ THAY CHO VIỆT NAM, ĂN THEO ĐỘNG TÁC PHẤT CỜ VÀ BÂY GIỜ LÀ ĂN THEO TỪNG CÂU NÓI CỦA DONALD TRUMP.

NHỤC NHÃ THAY CHO VIỆT NAM, ĂN THEO ĐỘNG TÁC PHẤT CỜ VÀ BÂY GIỜ LÀ ĂN THEO TỪNG CÂU NÓI CỦA DONALD TRUMP. Ngày xưa sau khi viết 4 bức thư và...

NHỤC NHÃ THAY CHO VIỆT NAM, ĂN THEO ĐỘNG TÁC PHẤT CỜ VÀ BÂY GIỜ LÀ ĂN THEO TỪNG CÂU NÓI CỦA DONALD TRUMP.

Ngày xưa sau khi viết 4 bức thư và một điện tín gởi cho tổng thống Mỹ Truman để  cầu  cứu nhưng không được  hồi đáp, họ Hồ bèn quay sang nói xấu Mỹ. Nào là "Mỹ mà xấu"" Hễ còn một tên xâm lược  Mỹ nào trên đất  nước ta thì ta còn phải chiến đấu quét sạch nó đi"...Nói xấu Mỹ thế nhưng vẫn  ăn cắp "Tuyên ngôn độc lập Mỹ".

Sau khi thực hiện cái gọi là "chiến tranh nhân dân" gây ra thảm sát Mậu Thân 1968, dùng du kích mặc áo dân thường đánh  lén Mỹ khiến quân đội  Mỹ trả đũa  gây ra thảm sát Mỹ Lai và khiến dân Mỹ biểu tình phản chiến, cắt viện trợ cho VNCH để  những tên "khố rách áo ôm" đi làm cách mạng bằng cách lừa dân, giành được   quyền cai trị một dân tộc chuyên sống cảm tính, chúng bắt đầu  quay sang nịnh hót nước Mỹ.

Khi Clinton đến  Việt Nam chúng liên tục đưa tin từng cái bắt tay, từng câu nói của vị tổng thống này sau đó  là màn cho báo chí tung nước Mỹ lên cao để  mong được cởi bỏ cấm vận và gia nhập WTO. Sau khi cởi được hàng rào này của Mỹ chứng  vô cùng hí hửng khi hàng năm nhận được trên dưới 10 tỷ USD kiều hối- điều mà khi để  cho làn sóng di tản ra đi sau năm 1975 chúng không hề nghĩ đến những con gà đẻ trứng vàng này.

Tiếp đó là những lần viếng thăm nước Mỹ dưới  thời Obama và Trump, TBT về nhà hí hửng khoe " Mình có sao đó  mới được người  ta đón tiếp trọng hậu như thế". Báo chí cộng sản bắt đầu chiến dịch săn từng câu nói của Obama và Trump về Việt Nam. Điều đặc  biệt đó phải là các câu nói của tổng thống Mỹ, một nước cựu thù chứ không phải là Putin hay Tập Cận Bình. Bởi chúng hiểu rõ tâm lý người dân đang coi trọng những câu nói của ai ?

Thế nhưng Obama hay Trump cũng đều coi Việt Nam là một chư hầu của Trung Quốc. Mỹ siết chặt  Trung Quốc là siết chặt Việt Nam, cho Trung Quốc vào WTO là cho luôn Việt Nam vào theo.

Sau khi hiệp định  TPP bị Trump bỏ vào thùng rác làn sóng di chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, biến Việt Nam thành bãi rác thải đã  dừng lại. Thì nay khi cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung bùng phát mạnh mẽ thì làn sóng này đang phát động trở lại.Trump hai lần nhắc đến  Việt Nam là do đoán biết và cảnh báo màn "thoát xác" này của doanh nghiệp Trung Quốc.

Nhưng chạy trời cũng không khỏi nắng. Doanh nghiệp Trung Quốc mượn  tên Việt Nam để  nhập hàng vào Mỹ tránh thuế thì sẽ làm kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam tăng lên. Lúc đó  Trump sẽ bắt Việt Nam nhập lại hàng Mỹ để  không làm chênh lệch  cán cân xuất siêu. Năm 2017 Trump đã  chỉ đích  danh Việt Nam nằm trong danh sách 14 nước  thâm hụt mậu dịch rất lớn với Mỹ. Và trong hôi nghị  thượng  đỉnh Mỹ Triều Trump buộc Việt Nam phải ký hợp đồng mua lại máy bay Boeing 110 tỷ USD để  cân bằng.

Cái màn "có qua có lại mới toại lòng nhau" này nằm trong bộ óc cáo già của Trump và ông ta nhắc tên Việt Nam cũng chỉ là nằm trong tính toán muốn đánh  gục cả hai tên này trong đợt  khủng hoảng tài chính theo chu kỳ tới đây.

Thế nhưng báo chí Việt Nam lại sống sượng  ăn theo để  lừa dân không hiểu những quy luật kinh tế. Việt Nam càng cho doanh nghiệp  Trung Quốc mượn  tên để  xuất khẩu vào Mỹ bao nhiêu thì càng mất cân đối  cán cân xuất nhập khẩu bấy nhiêu. Và lúc đó tăng trưởng  kinh tế Việt Nam sẽ chậm lại và có khi rơi vào ...âm.Khi đó  Việt Nam sẽ nhanh chóng bị siêu lạm phát khi cuộc khủng hoảng tài chính nổ ra. Với núi nợ công và nợ xấu hiện nay cả hai nước Trung Quốc và Việt Nam đang là những quả bom hẹn giờ có thể phát nổ một ngày gần đây .

Dương Hoài LinhKhông có nhận xét nào

Nội Bật