Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

ĐOÀN KẾT TRƯỚC KẺ THÙ CHUNG

ĐOÀN KẾT TRƯỚC KẺ THÙ CHUNG Thượng Nghị Sỹ Chuck Schumer, thủ lãnh của phe thiểu số đảng Dân Chủ ở Thượng Viên Hoa Kỳ, một cặp bài trùng cán...

ĐOÀN KẾT TRƯỚC KẺ THÙ CHUNG

Thượng Nghị Sỹ Chuck Schumer, thủ lãnh của phe thiểu số đảng Dân Chủ ở Thượng Viên Hoa Kỳ, một cặp bài trùng cánh tả với bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi của đảng Dân Chủ trong các chiến dịch chống phá các chương trình làm việc của TT Donald Trump. 

Hôm thứ Hai vừa qua, TNS Chuck Schumer đã tạm quên "thù nhà" tạm dẹp những xung đột ý thức hệ đảng phái cục bộ Cộng Hoà - Dân Chủ, để đứng cùng chiến tuyến với TT Trump. Để đối phó với sự tráo trở đổi trắng thay đen của Trung Cộng trong cuộc đàm phán gai góc kéo dài cả năm qua.

Tuần rồi Trung Cộng bỗng thay đổi thái độ muốn đàm phán trở lại những vấn đề đã thoả thuận trước đây khiến ông Trump nổi sùng mất kiên nhẫn dộng thêm thuế nhập cảng Tariff vào 200 tỷ đô la hàng hoá Tàu từ 10 lên 25%. 

Thuế này đã được TT Trump chuẩn bị áp đặt vào cuối năm ngoái nhưng ổng đồng ý hưu chiến cho đến tháng 3 hổng đánh thêm thuế vì muốn chờ đợi thái độ biết điều của China. Sau hạn chót tháng 3, ông Trump gia hạn thêm một thời gian ngắn nữa. Nhưng China rất giống bản chất lươn lẹo bất tín cố hữu của người Cộng Sản, như các cuộc họp thượng đỉnh Hoa Kỳ - Bắc Hàn vừa qua và Hiệp Định Ngưng Bắn Paris 1973 ở Việt Nam. China muốn câu giờ đàm phán lại từ đầu.

TNS Chuck Schumer cũng nổi cơn thịnh nộ và kêu gọi TT Trump đừng lùi bước trong cuộc chiến mậu dịch mà phải cứng cựa (hang tough) với bọn China. Chuck Schumer ví von giống Đại Tướng William Westmoreland: "Chỉ có sức mạnh mới có thể chiến thắng China".  Đại Tướng William Westmoreland thời chiến tranh Việt Nam đã từng nói "Hà Nội chỉ hiểu ngôn ngữ của võ lực".

"Hang tough on China, President @realDonaldTrump. Don’t back down. Strength is the only way to win with China (Chuck Schumer)".

Hầu hết các nhà lập pháp Dân Chủ còn yếu bóng vía nên im lặng. Ngay cả bà Nancy Pelosi cũng im lặng. Bà Pelosi cũng đã từng dẹp bỏ các quan điểm dị biệt cục bộ để cùng với TNS Chuck Schumer khen nức nở các chiêu đánh thuế nhập cảng Tariff của ông Trump là "thông minh". 

Có thể đảng Dân Chủ họ cũng hơi ớn với trận đồ mậu dịch trước mặt, nên muốn lắng nghe động tĩnh của giới giang hồ trước khi hùa theo ông Trump uýnh hội đồng China. Ngoài ra vì sắp tới mùa tranh cử tổng thống nên đảng Dân Chủ khen tặng đồng ý quan điểm với ông Trump cũng không tiện.

Dù sao người Mỹ luôn luôn có truyền thống đoàn kết trước kẻ thù chung và trận chiến mậu dịch, quân sự, tình báo với Trung Cộng trong mấy năm qua đã làm họ ý thức hơn và ngồi lại với nhau. Một số chính sách đối nội của ông Trump có thể tạo ra những xung đột cục bộ gay gắt. Nhưng các kế sách đối phó lại tham vọng bá chủ bất chính của Trung Cộng thì chỉ có những người ích kỷ co vòi hay nối giáo cho giặc mới chống đối thôi.

Bong LauNo comments

Nội Bật