Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

ĐỘC ĐẢNG NHƯNG NHIỀU PHE THÌ TỆ HƠN ĐA ĐẢNG

ĐỘC ĐẢNG NHƯNG NHIỀU PHE THÌ TỆ HƠN ĐA ĐẢNG  Tự nhiên dạo này báo chí chính thống Nhà nước lại rộ lên những bài viết về mối lo âu trước nạn ...

ĐỘC ĐẢNG NHƯNG NHIỀU PHE THÌ TỆ HƠN ĐA ĐẢNG 

Tự nhiên dạo này báo chí chính thống Nhà nước lại rộ lên những bài viết về mối lo âu trước nạn chất thải độc hại với khối lượng  ngày càng lớn tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh. Đống rác mang hàm lượng độc hại này đang được hình thành và chất cao như dãy núi Trường Sơn. Đó là chưa kể chúng còn thải qua đường ống và dấu diếm mang tầu chở đi  đổ  ngầm ra biển.

Tại sao báo chí lại được phép viết chuyện "nhạy cảm" này. Mà trước đây nói cái chết liền? Có người cho rằng đó là "thuyết âm mưu" của một thế lực nào đó.
Tên tội đồ Kim Cự thì đã may túi ba gang mang tiền sang Canada thoát thân và đang  phỉ chí tang bồng ở nơi quê mới rồi.

 Tôi cho rằng, hắn làm nên tội lớn tày trời như vậy  là phải qua  bác Tổng duyệt và bật đèn xanh. Chứ mình hắn làm sao có gan này. Trường hợp mà ta có thể đoán là biết đâu hắn còn phải làm theo lệnh của bác nữa thì sao? Thế nên hắn trốn đi mà không bị bắt. Phải chăng e để hắn ở lại, hắn  khai ra thì lộ hết.

Vậy nên "thuyết âm mưu" này lại do phe nào đó muốn đánh bác Tổng đây. Nhân lúc bác đang đau ốm ; Tuổi đã cao mà công việc đốt lò lại là muôn thủa.  Nhân thời cơ bác đang nằm trên giường bệnh mà trong lòng thì ngổn ngang bao lỗi tơ vò. Nên họ "té nước theo mưa" mà hạ uy tín của bác qua đòn độc chiêu này chăng?

Tôi bỗng nhớ tới chiêu kế cao cường và thâm hiểm của Khổng Minh giết Tào Chân qua một lá thư sai sứ giả mang tới khi Tào Chân đang nằm trên giường bệnh. Đọc thư của Khổng Minh xong uất lên mà chết.

Mọi người cứ cho rằng đa nguyên, đa đảng sẽ loạn và xảy ra nội chiến. Thời đại văn minh rồi. Chính độc đảng họ tranh quyền âm thầm và dùng mưu cao, kế bẩn mới cực nhiều. Mới tạo ra loạn và tệ tham nhũng tràn lan và muôn vàn sự bất cập.

Trong hội độc đảng, họ ngồi họp, cười hì hì  với nhau vậy thôi, nhưng trong bụng ai cũng phòng thủ một bồ dao găm cả đó bà con ạ. 

Ngoài ve áo đeo cùng một loại huy hiệu đảng cộng sản đỏ chói như nhau, nhưng thực ra họ lại ở nhiều đảng phái, bè cánh  khác nhau. Bộ mặt đóng kịch của họ đều làm cho các ông thầy bói và xem tướng dẫu có giỏi mấy  cũng phải băn khoăn. Vì các cụ chúng ta bảo rồi: "tri danh, tri diện bất tri tâm". 

Biết tên chúng nó, biết cái bộ mặt lồn lột của bọn nó nhưng trong bụng nó ủ mưu gì thì oái oăm thay, bố ai mà biết được, bà con nhỉ? Chứ bọn í cóc dại và khờ khạo như vợ hay chồng của mình đâu; Cứ không ưng cái gì là y rằng ngúng nguẩy, nặng mặt và kéo quần lên. Liếc mắt qua là biết liền. Nên không làm Chính trị được và còn sợ run lên khi nghe thấy người ta nói hai từ này. 

Thôi tôi đi ăn sáng còn cuốc vườn trồng rau đây. Bà con đừng dây vào Chính trị làm gì cho mệt đầu. Chúc bà con ngày cuối tuần vui vẻ. Để Dân tộc Việt Nam mất, thì chắc gì mình đã chết. Đến lúc ấy thì bà con ta gặp thằng Cự hỏi nó xem cách chạy sang Canada như thế nào mà học tập. Sang đó  rủ nhau đi đào bắt con trùng, ngày cũng kiếm được 100 đô. Quan tâm đến Chính trị làm quái gì để  bạc trắng đầu mà say nắng một nhát là phải chạy từ Nam ra Bắc à!

Tức thật, nghe tin mình say nắng mà bọn nó tăm tia tin không phải là để quan tâm, thăm hỏi mà để nó chửi ,  rủa và mong đểu mình. Trên đời này bọn mang tiếng  là cử tri mà lại không được đi bầu cử là bọn mất dạy  và thù dai nhất.  

Ảnh dưới là "dãy Trường Sơn" mới do Formosa đang tạo ra.

Nguyễn Doãn Đôn
Không có nhận xét nào

Nội Bật