Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

THẢM HOẠ

Thảm Hoạ Thảm họa Formosa là một cú tác động mang tính hủy diệt, đến nỗi cá còn không sống được. Khi cá hết chết không có nghĩa là biển hết ...

Thảm Hoạ

Thảm họa Formosa là một cú tác động mang tính hủy diệt, đến nỗi cá còn không sống được. Khi cá hết chết không có nghĩa là biển hết độc. Chất độc vẫn còn đó, nó là một tác nhân thầm lặng. Chẳng lẽ nhìn cá chết mới biểu tình? Còn hậu quả của nó thì không? 

Thực ra cá chết chỉ là dấu hiệu. Còn kết quả trong 10 tháng bệnh viện sản nhi nghệ an phát hiện 700 ca trẻ sơ sinh dị tật đó mới là kết quả. Kết quả của một bệnh viện chỉ là kết quả khu vực hạn chế, khu vực dân sinh sống trong phạm vi phục vụ của bệnh viện thôi. Trên 4 tỉnh có bao nhiêu bệnh viện? Chắc chắn con số khủng khiếp. Đó mới là thực sự thảm hoạ. Nhưng sau khi phát hiện dị tật thai nhi, chẳng có phản ứng mạnh nào cả.

Như hội chứng luộc ếch, cường độ tăng lên dân ta lại thích nghi. Và thích nghi mãi cho đến lúc vào bệnh viện ung bứu nằm chờ chết rồi than rằng "Âu cũng là số phận". Số phận là do trời, nhưng xem kỹ lại đi, ở Việt Nam, thảm họa bệnh ung thư là có sự đóng góp của thái độ thờ ơ với chính trị. Đó là
HIỂM HOẠ UNG THƯ

Bệnh ung thư ở Việt Nam cao ở mức đáng báo động. Mỗi ngày căn bệnh này mời tử thần đến rước 315 người. 
Tỷ lệ ung thư đứng thứ 2 trên thế giới. Thật là những kỷ lục kinh hãi.

Chính cuộc sống chui rút trong vỏ ốc vật chất mà quên đi trách nhiệm với xã hội đã dẫn đến những hiểm hoạ mà chúng ta đang phải gánh chịu hôm nay. Với một xã hội 95 triệu dân, từ thượng tầng chính trị đến hạ tầng giới bình dân đều ích kỷ hoặc gian ác, nên khi làm bất cứ chuyện gì chẳng ai nghĩ đến chữ TÂM cả.

Trên thượng tầng chính trị, còn kinh khủng hơn nhiều. Có thể nói là sự tột cùng của tội ác. Thứ trưởng bộ y tế Trương Quốc Cường ký cho nhập 9140 tấn Salbutanol, một loại chất cấm trong chăn nuôi nhưng đã chối rằng, ông ta không biết đó là chất cấm. Người nhà của bà Bộ trưởng Bộ Y Tế thì nhập thuốc trị ung thư giả. Đấy chỉ là những phần nổi của tảng băng. Phần chìm còn kinh khủng hơn nhiều.

Điều đó nó tự tố cáo sự vô trách nhiệm hoặc những tội ác của cơ quan chức năng. Những tội ác ấy đã làm nên những đồng đô la thơm lừng cho con cái những người ấy du học Mỹ.
Rồi nữa, vụ thảm hoạ Formosa đã làm môi trường biển bị nhiễm độc đến độ cá không sống nổi. Rồi nay ra sao? Để biển tự làm sạch ư? Hay biển vẫn tiếp tục ô nhiễm để người dân ăn cá biển rồi chết dần chết mòn? Rồi nha máy giấy Lee & Man bị cảnh báo về ô nhiễm có ai xử lí đâu? Rồi Bauxit nữa, ai đã bảo kê?

Tất cả, tất cả từ thượng tầng chính trị đến hạ tầng bình dân đã không còn sống như những con người đúng nghĩa. Nhân bản đã không còn gì, chỉ còn lại dã tâm trong một đất nước rệu rã. Một xã hội bế tắc toàn diện.

Thao Ngoc 7/5Không có nhận xét nào

Nội Bật