Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

THỜI ĐẠI MA VƯƠNG LÊN NGÔI!

THỜI ĐẠI MA VƯƠNG LÊN NGÔI! (mong mọi người vui lòng đọc hết, nếu thấy hay thì chia sẽ, thấy không đúng cứ bình luận tự nhiên bằng ngôn từ l...

THỜI ĐẠI MA VƯƠNG LÊN NGÔI!

(mong mọi người vui lòng đọc hết, nếu thấy hay thì chia sẽ, thấy không đúng cứ bình luận tự nhiên bằng ngôn từ lịch sự. xin cảm ơn)
  
     Kính gởi : 
  Quý vị giáo đồ của Đạo Phật trên toàn thế giới!
  Quý vị Chơn Tu  lấy pháp môn Đạo Phật làm nền tảng tu học!
   Quý vị Tăng Ni Phật tử chân chính!

   Tôi chỉ là một kẻ hậu sinh tiểu bối, một người thường như bao người khác chỉ là may mắn được tiếp xúc với đạo Phật, được đọc và tìm hiểu nhiều về kinh sách Phật. Nay tôi mạn phép nêu ra một số vấn đề mong quý vị bổ sung và nhìn nhận sự đúng sai trong thời đại ma vương lên ngôi. Qua đó, thiết nghĩ quý vị nên có việc làm như thế nào, hành động gì để bảo vệ Đạo, để trở thành một người theo Đạo chân chính! 

    Đại lễ Phật Đản là gì? Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là ai? Vì sao không dùng từ " Phật Đảng" mà là " PHẬT ĐẢN"?  

   HCM LÀ AI? ÔNG TA CÓ TƯ CÁCH gì để ngồi ngang hàng với Đức Phật và được tưởng niệm trong đại lễ Phật Đản? Điều đó, có phải là phĩ báng đạo Phật trên toàn thế giới?

    Là người theo đạo, là phật tử chân chính, là  tăng ni quý vị nên làm gì khi thời đại ma quỷ lên ngôi? " IM LẶNG" hay " LÊN TIẾNG"?
  
     1. Đại lễ Phật Đản là đại lễ được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh. Và xuất phát từ 1 trong 3 ngày lễ lớn của Đạo Phật nhằm tưởng niệm đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời. Lấy ngày 15/4 âm lịch làm đại lễ( ngày sinh của Đức Phật)
 
    2. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là thái tử Tất Đạt Đa sinh ngày 15/4 âm lịch năm 624 trước CN. Ngài thuộc dòng họ Cồ Đàm, Vương Tộc Thích Ca. Năm 19 tuổi tu đạo, 30 tuổi ngài ngộ Đạo và truyền bá chân lí, thuyết giảng đến 80 tuổi ngài nhập niết bàn tức là năm 544 trước CN. Ngài là Người sáng lập ra đạo Phật tại Ấn Độ cổ đại và được truyền bá rộng rãi ra khắp thế giới cho đến ngày nay. Sau khi Đức phật nhập diệt tín đồ tưởng nhớ đạo Phật ra đời lấy năm 544 trước CN là cột mốc cho nên hình thành Phật Lịch lấy năm hiện hữu cộng 544. ( vd năm nay là 2019 . phật lịch sẽ là 2019+544 = 2563. nghĩa là đạo phật ra đời 2563 năm. Đức Phật ra đời 2563+80 = 2643 tuổi).
  
   3. Dùng từ " Phật Đản" mà không dùng từ " Phật Đảng". Là vì " Đản" có nghĩa là Đản Sanh. Lấy ngày sinh của đức Phật ra để tưởng niệm. Còn " Đảng" có nghĩa là đảng phái, là một nhóm người tập hợp lại có cùng một chí hướng, có chung những suy nghĩ.
 ví dụ Đảng cộng sản Việt Nam là tập hợp một nhóm người  thành lập ngày 3/2/1930 do đảng trưởng là ông Hồ Chí Minh. Lấy chủ nghĩa Mác Lê làm nền tản. Đến nay, được 89 năm và có khoản hơn 4 triệu người theo Đảng.  Và đấy là một tổ chức chính trị hoàn toàn không phải là một tôn giáo.
  
   4. HCM là ai? HCM sinh ngày 19/5/1890 chết ngày 5/9/1969. Năm 1911 đi làm bồi bàn và lưu lạc ra nước ngoài. Năm 1930 về thành lập Đảng CSVN và trở thành đảng trưởng của một tổ chức chính trị hoàn toàn không phải giáo chủ của một Tôn Giáo.

  Qua những dữ liệu sơ bộ ở trên, tôi cần quý vị nhìn một cách khách quan những điểm sau :

   - Về tuổi tác, về mốc thời gian thì ông HCM  chỉ là một kẻ hậu sinh tiểu bối nhỏ hơn đức Phật 2514 tuổi. Vậy ông HCM lấy tư cách gì để ngồi cùng bàn với đức Phật.

  - Xét về xuất xứ và con đường sự nghiệp thì Đức Phật từ bỏ ngài vàng để đi hành đạo. Còn HCM từ một người đi bồi bàn và leo lên ngai vàng. 2 con đường hoàn toàn trái ngược. Vậy Ông HCM lấy tư cách gì để được ngồi chung và phong thành Phật?

   - Xét về tư tưởng, Đức Phật là đức hiếu sinh lấy tâm từ bi hỷ xả để hóa độ chúng sanh. Còn ông HCM thì sao?  Trong cuộc chiến Nam Bắc tương tàn ông từng có câu" dù phải đốt sạch dãy Trường Sơn, dù phải hi sinh tới người lính cuối cùng cũng phải giành độc lập" Xin hỏi tâm từ bi hỉ xả nằm ở đâu trong câu nói này? Và đó là TÂM gì trong con người ông HCM? Vậy làm sao ông HCM có thể ngồi ngang hàng đức Phật?

  - Xét về tầm ảnh hưởng thì đạo Phật được truyền bá rộng rãi khắp thế giới và nó có lịch sữ hơn 2500 năm. Đạo Phật là một trong những tôn giáo lớn nhất được sùng bái và tín ngưỡng. Còn Đảng CSVN chỉ có mấy triệu người, phạm vi nhỏ hẹp trong đất nước Việt Nam tuổi đời chưa tới 100 năm và nó chỉ là một là một tổ chức chính trị thì làm sao ngang hàng với một tôn giáo. Vậy mà ông Đảng trưởng lại có thể ngồi cùng mâm với một bậc tiền bối người sáng lập ra đạo Phật?

 - Xét về giáo lí để thuyết giảng thì đức Phật có hằng hà kinh sách, giáo lí, một đời người tu học còn chưa đọc hết được kinh sách, chưa hiểu hết giáo lí sự huyền diệu trong kinh. Trong khi đó, ông HCM còn phải mượn chủ nghĩa Mác Lê để hình thành tư tưởng và chẳng có thuyết nào cho riêng mình. Thử hỏi, ông Karl Marx và ông Lê Nin đã được thế giới công nhận ngồi ngang hàng với đức Phật chưa? Mà ông HCM được ngồi ngang hàng?

- Chốt lại vấn đề, chỉ có những kẻ đang phĩ báng Phật giáo và phĩ báng Đức Phật mới đưa ông HCM ngồi cùng bàn thờ với đức Phật mà thôi. Chỉ có những kẻ đang chà đạp lên lịch sữ, chà đạp lên tôn giáo mới ghép và đưa hình ảnh ông HCM lên ngang hàng với đức Phật!

- Kính thưa quý vị! những ai là giáo đồ Phật giáo hãy lên tiếng đừng im lặng trước thời đại ma vương đang lên ngôi nhấn chìm phật pháp. Quý vị im lặng là đồng lõa, là có nghĩa tiếp tay cho ma vương lộng hành và phỉ báng tôn giáo, nhấn chìm đạo phật!

Nguyen Ngoc

Ps " một ý kiến nhỏ cho những ai cuồng Hồ. Muốn cuồng thì  tự lập lên mà cuồng. Lập nên 1 ngày lễ " HỒ ĐẢNG" và tạo nên một đạo " Đạo Hồ " để mà thờ. Như vậy, mới đúng nghĩa  là " Độc lâp- tự do" đừng ăn ké và phỉ báng ngày lễ " Phật Đản".
( Bài viết chỉ thể hiện quan điểm tôn giáo, không liên quan chính trị)!Không có nhận xét nào

Nội Bật