Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

THỦ TƯỚNG VÀ BỌN CHO VAY NẶNG LÃI

THỦ TƯỚNG VÀ BỌN CHO VAY NẶNG LÃI Ngày 16/04/2019, báo VOV đăng tin về việc thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tập đoàn Home Credit với đại diệ...

THỦ TƯỚNG VÀ BỌN CHO VAY NẶNG LÃI

Ngày 16/04/2019, báo VOV đăng tin về việc thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tập đoàn Home Credit với đại diện cao nhất của tập đoàn này là ông Jiri Smejc.

Việc kêu gọi đầu tư nước ngoài vào Việt Nam là tốt, nhưng có lẽ thủ tướng nói riêng và đảng nói chung nên kêu gọi các ngành đầu tư về công nghệ, môi trường, dịch vụ ngân hàng quốc tế.... hơn là khuyến khích các tập đoàn cho vay nặng lãi vào Việt Nam kiểu như Home Credit (HC).

Tôi muốn kể cho thủ tướng và các bạn nghe một câu chuyện. Tôi có một người bạn và anh ta có lúc đã được nhân viên của Home Credit chào mời cho vay 50 triệu trong vòng 2 năm và trả định kỳ theo tháng. Sau hai năm tổng số tiền lãi và gốc là 80 triệu đồng. Nghĩa là tiền lãi 60% trên vốn vay trong vòng 2 năm.

Thấy bạn tôi ngại ngần, nhân viên của HC tư vấn là chỉ cần đóng lãi và nợ gốc cho một năm đầu tiên (nghĩa là 50% hợp đồng) là có thể đóng hết số dư nợ còn lại mà không cần đóng lãi nữa. Nghĩa là nếu sau một năm mà trả trước hạn dư nợ còn lại thì lãi suất cũng không cao. Thế là bạn tôi quyết định vay. Khi ký cho vay thì HC thu thập cả số điện thoại người nhà của bạn tôi.

Khi bạn tôi đã đóng lãi và trả dần vốn vay đều đặn đúng hẹn được 1 năm hợp đồng (hoàn tất 50%), bạn tôi đề nghị với HC cho tất toán và thanh lý hợp đồng trước hạn như hai bên ký kết thì HC lần lữa không thanh lý như điều khoản. Nhưng một mặt HC vẫn cho người gọi điện làm phiền bạn tôi bắt đi đóng lãi và vốn tiếp cho 1 năm tiếp theo.

Bạn tôi quyết định không đóng nữa và kiên trì đòi thanh lý hợp đồng thì HC phớt lờ thủ tục thanh lý nhưng vẫn cho bộ phận thu nợ khủng bố bạn tôi qua điện thoại. Rồi gọi điện làm phiền bạn tôi và người nhà anh ta bất kể đêm ngày, ngày lễ, ngày nghỉ... như một băng nhóm xã hội đen chứ không phải một doanh nghiệp xứng tầm thủ tướng của một nhà nước đón tiếp.

Nghĩa là HC muốn để khách hàng của mình nợ tiếp tục và khủng bố họ để thu lãi tiếp chứ không muốn thực thi những gì đã ký kết. Thậm chí còn cho người đến tìm bạn tôi để hăm doạ, rồi nhờ công an can thiệp khi bạn tôi đến điểm thu tiền uỷ nhiệm của HC (là hệ thống Điện Máy Xanh) để khiếu nại về kiểu làm ăn bẩn thỉu của HC. 

Nghĩa là chủ động trả tiền trước như hợp đồng ghi thì HC không lấy, lên nơi thu tiền hộ của HC thì họ mời công an ra mặt, về nhà thì họ gọi điện khủng bố tinh thần khách hàng và người nhà liên tục để đòi phải đi đóng lãi.  Không lẽ người dân vì lỡ vay của HC phải chịu đựng cách làm việc mờ ám của HC ? 

HC còn hăm dọa sẽ đưa bạn tôi vào danh mục nợ xấu CIC của hệ thống ngân hàng để khỏi giao dịch tín dụng nữa. Không lẽ hệ thống ngân hàng Việt Nam liên kết với bọn cho vay kiểu ”côn đồ khủng bố” như HC ?

Một doanh nghiệp như vậy mà thủ tướng còn đón tiếp, khen ngợi và mời chào vào Việt Nam.

H.M
Không có nhận xét nào

Nội Bật