Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

TIN DỮ CHO VIỆT CỘNG VÌ KHẢ NĂNG ĐƯỢC ÔNG TRUMP ĐƯA VÀO DANH SÁCH CPC

TIN DỮ CHO VIỆT CỘNG VÌ KHẢ NĂNG ĐƯỢC ÔNG TRUMP ĐƯA VÀO DANH SÁCH CPC Theo sếp John Bolton - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ thì hôm nay sếp cùng...

TIN DỮ CHO VIỆT CỘNG VÌ KHẢ NĂNG ĐƯỢC ÔNG TRUMP ĐƯA VÀO DANH SÁCH CPC

Theo sếp John Bolton - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ thì hôm nay sếp cùng với Tổng Thống Donald Trump đã có một cuộc họp năng động với Ủy ban Tự Do Tôn Giáo Quốc tế - United States Commission on International Religious Freedom, viết tắt là USCIRF để thảo luận về việc phát hành Báo cáo thường niên năm 2019 của họ. Hỗ trợ tự do tôn giáo quốc tế trên toàn thế giới là ưu tiên hàng đầu của Chính quyền Trump và chúng tui tự hào được đứng với USCIRF.

Ủy ban Tự Do Tôn Giáo Quốc tế - USCIRF là một ủy ban của chính phủ liên bang Mỹ độc lập, lưỡng đảng được thành lập theo Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc tế - IRFA với sứ mạng giám sát quyền phổ quát về tự do tôn giáo và tín ngưỡng ở ngoại quốc. USCIRF sử dụng các tiêu chuẩn quốc tế để giám sát các vi phạm tự do tôn giáo và tín ngưỡng ở ngoại quốc và đưa ra các khuyến nghị về chánh sách cho Tổng Thống, Ngoại trưởng, và Quốc hội. USCIRF là một tổ chức độc lập riêng biệt và khác với Bộ Ngoại giao. Phúc Trình Thường Niên phản ánh kết quả công việc một năm của những nhân viên trong Ủy ban và đội ngũ chuyên nghiệp trong việc ghi nhận các vi phạm trên thực tế và đưa ra các khuyến nghị cho chánh phủ Mỹ.

Khi một quốc gia bị USCIRF và chánh phủ Mỹ liệt vào danh sách "Các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt - Countries of Particular Concern - viết tắt CPC" nó phải có được một chỉ định bởi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ được Tổng Thống ủy nhiệm về những quốc gia có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng về tự do tôn giáo theo Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc tế IRFA năm 1998 (HR 2431) và sửa đổi năm 1999 (Public Law 106-55).

Thuật ngữ "đặc biệt vi phạm nghiêm trọng về tự do tôn giáo" có nghĩa là có hệ thống, liên tục, vi phạm trắng trợn quyền tự do tôn giáo, bao gồm các vi phạm như:

-Tra tấn hoặc đối xử tàn ác, vô nhân đạo hay đối xử hạ đẳng hay trừng phạt;
- Kéo dài thời gian bị giam giữ mà không cần khởi tố;
- Gây ra sự mất tích bằng cách bắt cóc hoặc giam giữ những người này một cách bí mật; hoặc
- Phủ nhận trắng trợn quyền sống, tự do, hoặc sự an toàn của người.

Các quốc gia bị chỉ định là "Các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt - Countries of Particular Concern - viết tắt CPC" sẽ bị Mỹ đưa ra các biện pháp đối phó, bao gồm biện pháp trừng phạt kinh tế.

Việt Nam hiện nay có khả năng rất lớn sẽ bị đưa trở lại diện CPC bởi hàng loạt vụ đàn áp tôn giáo, đập phá chùa chiền điển hình như phá chùa Liên Trì ở Thủ Thiêm và đàn áp các chức sắc, mục sư Tin Lành ở Cao Nguyên và các linh mục, sư thầy Phật Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo,...

Trong bối cảnh hiện nay nếu ông Trump lại chỉ thị đưa Việt Nam quay lại danh sách CPC thì Việt cộng ngắt ngư là cái chắc bởi đàn anh Tàu cộng đang bị ông Trump dần như dần lươn thì tâm hơi đâu cứu vớt Việt cộng.

Miệng tui ăn mắm ăn muối nên nói linh lắm, mới hôm kia tui nhắc tới vụ Việt cộng phá chùa Liên Trì ở Thủ Thiêm bị Mỹ "quan tâm" nên năm ngoái nó hô không có bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm để tìm cách đổ tội cho những tên Việt cộng cấp dưới tự động làm sai thì hôm nay danh sách CPC trong đó có Việt cộng được nằm trên bàn của ông Trump. Cầu mong ông Trump thẳng tay đập cho chết mẹ cái lũ Tam vô Việt cộng cho dân tộc Việt Nam nhờ. Chờ đợi và nguyện cầu đi đồng bào ơi./.

Tran Hung.

KHÔNG CÓ BẢN ĐỒ QUY HOẠCH THỦ THIÊM & KẾ THOÁT HIỂM CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM. 
Những ai đã làm và am hiểu về lĩnh vực xây dựng cơ bản đều nằm lòng cái câu thần chú khi triển khai thiết kế chi tiết, trình thẩm định, phê duyệt, tổ chức đấu thầu và khởi công, nghiệm thu, thanh quyết toán công trình đều phải ghi "Tuân thủ theo quy hoạch được duyệt". Bởi quy hoạch là nền tảng để thực hiện các bước tiếp theo. 

Vậy tại sao bỗng dưng bản đồ quy hoạch được duyệt của Thủ Thiêm lại bốc hơi khỏi "tàng kinh các" của cộng sản thành hồ ? Bỏ qua hàng loạt mục đích và âm mưu khác của cộng sản Việt Nam, cá nhân xin góp thêm một cái nhìn về "âm mưu" của cộng sản Việt Nam phía sau bức màn đen "mất bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm".

Khi bên ngoài Việt Nam đang chứng kiến sự sụp đổ tan tành của các thể chế độc tài và cộng sản trước sức công phá của nền tự do, dân chủ, thịnh vượng của Mỹ và phương Tây. Cộng sản Việt Nam đang đứng trước thực tế "sụp đổ" bởi hiệu ứng của Venezuela, Syria, Bắc Hàn... và sự nhượng bộ của Nga, Trung Quốc... đẩy cộng sản Việt Nam rơi vào bước đường cùng. Áp lực đè lên đầu cộng sản Việt Nam ngoài nền kinh tế sụp đổ, nợ công ngập mặt, bất ổn xã hội đỉnh điểm, tham nhũng tràn lan, cát cứ lộng hành... ra thì một áp lực khác từ bên ngoài cũng sẽ đẩy cộng sản rơi vào tử huyệt trong lúc này đó là vi phạm nhân quyền, gian lận thương mại, trong những áp lực trên thì áp lực vi phạm nghiêm trọng quyền tự do tôn giáo là không thể bỏ qua. 

Theo báo cáo năm 2018 của Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế (USCIRF) thì Việt Nam là một trong những nước vi phạm nghiêm trọng quyền tự do tôn giáo và nên được chính phủ Mỹ đưa vào một danh sách các nước cần được quan tâm đặc biệt về tôn giáo. Việt Nam năm nay tiếp tục bị xếp vào Nhóm 1 bao gồm các nước mà ở đó chính phủ thực hiện hoặc dung chấp những vụ vi phạm tự do tôn giáo "đặc biệt nghiêm trọng," nghĩa là những vi phạm này có tính hệ thống, đang tiếp diễn và hết sức tệ hại, theo tiêu chuẩn của USCIRF và Ủy hội nói Việt Nam cần được định danh là Nước Cần Được Quan tâm Đặc biệt (CPC) về tự do tôn giáo vì những vi phạm đó. 

Một trong những vi phạm trắng trợn nhất về tự do tôn giáo của cộng sản Việt Nam kể thể kể đến đó là vụ Đinh La Thăng chỉ đạo phá bỏ Chùa Liên Trì ở Thủ Thiêm. Lưu ý rằng trong bất kỳ đồ án quy hoạch nào khi lập và phê duyệt đều phải ưu tiên giảm thiểu, tránh né tác động tiêu cực đến các khu tâm linh như đình, chùa, miếu, mạo. Vậy tại sao khi quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm, cộng sản Việt Nam lại tiến hành "giải tỏa trắng" các di chỉ tâm linh vốn tồn tại lâu đời như Chùa Liên Trì, Dòng Mến Thánh Giá...? Đây là một sự vi phạm trắng trợn về tự do tôn giáo và xâm hại bất hợp pháp các di chỉ tâm linh của Quốc gia của cộng sản Việt Nam. 

Giờ đây trước những bằng chứng không thể che đậy, chối cãi đó là việc cướp, phá chùa Liên Trì do Đinh La Thăng chỉ đạo thực hiện theo chủ trương,, nghị quyết của đảng cộng sản. Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế (USCIRF) có đủ bằng chứng, cơ sở đưa Việt Nam vào danh sách Nước Cần Được Quan tâm Đặc biệt (CPC) về tự do tôn giáo. 

Để hóa giải vấn đề trên, chiêu thức cuối cùng là la lên "không có bản đồ quy hoạch hoặc bản đồ quy hoạch của Thủ Thiêm bị mất hoặc hết hiệu lưc... ", từ đó cộng sản chỉ về cái xác chết chưa chôn là Đinh La Thăng cũng như tập đoàn mafia Lê Thanh Hải, Lê Hoàng Quân rằng "do sự nhiệt tình cộng với ngu dốt" của bọn này đã vi phạm quy hoạch của Thủ Thiêm, đã sang phẳng chùa Liên Trì,... tạo ấn tượng xấu cho đảng cộng sản Việt Nam trong mắt của Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế (USCIRF). Việt Nam nghiêm túc rút kinh nghiệm và sẽ trừng trị nghiêm khắc những cán bộ đã vi phạm. 

Quá điêu ngoa, quá gian xảo, một mũi tên trúng tá lả chim, đổ thừa cho kẻ chết chưa chôn và những cục sạn Lê Thanh Hải, Lê Hoàng Quân...thoát hiểm CPC quả là cao thâm mà cộng sản Việt Nam đang làm. /.
Tran Hung. Không có nhận xét nào

Nội Bật