Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

TIN VUI THUẾ TARIFF

TIN VUI THUẾ TARIFF Đúng như nhiều người đã tiên đoán, báo chí đưa tin rầm rộ các công ty sản xuất hàng hóa của nước ngoài lũ lượt cuốn gói ...

TIN VUI THUẾ TARIFF

Đúng như nhiều người đã tiên đoán, báo chí đưa tin rầm rộ các công ty sản xuất hàng hóa của nước ngoài lũ lượt cuốn gói di tản khỏi Trung Cộng để tránh thuế nhập cảng Tariff của chính quyền Donald Trump.

Các công ty này dọn đến các quốc gia có giá nhân công rẻ hơn như Việt Nam, Philippines, Indonesia, và Châu Mỹ La Tinh như Mexico. Ví dụ xưởng đầu tư làm vật dụng trong nhà và văn phòng (furniture) của công ty Hồng Kông “Man Wah Holdings” đã dọn từ China qua Việt Nam và xây dựng một cơ sở khổng lồ ở ngoại ô Sài Gòn.

Các chuyên gia kinh tế phân vân không biết chính quyền Trump sẽ trả đủa như thế nào nếu China vẫn không nhượng bộ vì Hoa Kỳ hầu như đã và sẽ hết đạn sau khi đánh thuế toàn diện lên trên 500 tỷ đô la hàng hóa nhập cảng từ Hoa Lục.

Không hẵn như dzậy, vì Hoa Kỳ có thể vặn “volume” lên cao hơn từ mức thuế hiện nay 25% thành 50% hay 100% em ơi !!!

Người tiêu thụ ở Hoa Kỳ sẽ không phải trả thuế nhập cảng Tariff của hàng hóa Made in China nữa vì hàng hóa có giá rẻ từ các quốc gia khác sẽ ùa vào thế chỗ. Công nhân Việt Nam bỗng nhiên được làm ngư ông đắc lợi trong cuộc chiến kinh tế ác liệt này !!!

Tuy nhiên giới nông gia ngành sản xuất đậu nành và chăn nuôi Heo ở Hoa Kỳ bị làm vật tế thần trong cuộc chiến mậu dịch và họ trở thành mối đe dọa cho sự tái đắc cử vào nhiệm kỳ hai của TT Trump.

https://www.scmp.com/economy/china-economy/article/2175432/twist-trumps-trade-war-manufacturers-are-fleeing-china-just

https://www.reuters.com/article/us-usa-trade-china-tariffs-idUSKCN1QI55S

https://www.forbes.com/sites/kenrapoza/2018/07/30/trade-war-casualties-factories-shifting-out-of-china/#2c5e214f103e

https://www.theepochtimes.com/after-us-tariff-hike-hong-kong-and-taiwanese-firms-plan-to-move-production-away-from-china_2920732.html


Bong LauKhông có nhận xét nào

Nội Bật