Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

TÔ PHỞ CUỘC ĐỜI

TÔ PHỞ CUỘC ĐỜI Ngày 26/7, toà nhà Landmark 81 (đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP. HCM) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức đi và...

TÔ PHỞ CUỘC ĐỜI

Ngày 26/7, toà nhà Landmark 81 (đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP. HCM) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức đi vào hoạt động với hạng mục đầu tiên sau hơn 1.000 ngày thi công. 
Như vậy, Landmark 81 sẽ chính thức là toà nhà cao nhất Việt Nam với 81 tầng (Landmark 72 ở Hà Nội là toà nhà cao thứ 2 Việt Nam), là một trong những biểu tượng mới của TP. HCM. Đó là biểu tượng khóm tre.
Landmark 81, vốn đầu tư khoảng 1,4 tỷ USD được xây dựng với chiều cao kỷ lục 461,3m, diện tích mặt sàn là 241.000m2. Kiến trúc toà tháp này được lấy cảm hứng từ hình ảnh bó tre truyền thống với dáng vẻ đúng là bó tre.
Đặc biệt, trên tầng cao nhất của 9 nút bài cào (81), hoặc đỉnh ngọn tre hiện nay đã mở bán thức ăn truyền thống. Đó là bán phở. Một tô phở bò, có vài miếng thịt, vài cọng rau, vài sợi phở ... và cũng như tô phở thường của chị Tám, bà Hai trong các con hẻm. Tuy nhiên, ăn tô phở trên cao gần đỉnh trời thì phải chấp nhận giá cao trên trời. Giá tô phở là 920 ngàn tiền ông cụ.
Đối với các vị quan tham nhũng, tiền dân như tiền túi thì coi 1 triệu như hột gió; bởi có vị đã từng uống chai rượu 60 triệu, có vị quan chức đãi tiệc về hưu an toàn 2,5 tỷ trong một buổi chiều và nhiều quan chức nữa mà tác giả đã biết ăn sáng hết 30 triệu trở lên.
Còn với dân nghèo, giáo viên, sinh viên thu nhập thấp, có ai dám ăn "tô phở đỉnh cao thời đại 4.0" chăng?
Tất nhiên là có thể. Thậm chí, có thể bao bạn bè đi ăn sáng. Thí dụ anh A bao 3 người ăn phở đỉnh cao thời đại. Ăn 4 tô gần 4 triệu, hết nửa tháng thu nhập. Ăn bình thường, mặt không đổi sắc. Chỉ có vấn đề ăn xong, từ đỉnh cao thời đại 4.0 này đi xuống mặt đất. Có 2 sự lựa chọn. Một là đi xuống bằng thang máy và nhịn đói 15 ngày còn lại. Hai là đi thẳng ra lan can tầng 81 này xuống đất ... để tận hưởng cuộc sống có giá trị tô phở của thời đại.

Lê Học Lâm
Không có nhận xét nào

Nội Bật