Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

VỀ SỰ KIỆN ĐOÀN THỊ HƯƠNG

Nổi tiếng hơn cả Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền và thậm chí cả Thím Đờm, còn Minh Béo thì không có cửa. Cộng đồng đang dậy sóng về sự việc cô Đo...

Nổi tiếng hơn cả Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền và thậm chí cả Thím Đờm, còn Minh Béo thì không có cửa.

Cộng đồng đang dậy sóng về sự việc cô Đoàn Thị Hương, một nhân vật khá nổi tiếng mấy năm qua vì có liên quan đến một vụ án giết người tại Malaysia vừa được phía cảnh sát Malaysai tha bổng và được đón tiếp khi trở về Việt Nam tại sân bay Nội Bài như một diễn viên điện ảnh nổi tiếng hay một anh hùng.
Sinh ra nơi vùng quê nghèo của tỉnh Nam Định, thuộc huyện Nghĩa Hưng, Đoàn Thị Hương không được học hành đến nơi đến chốn, lớn lên thì lêu lổng đây đó và trôi dạt sang Malaysia làm gì không ai rõ. Thế rồi đột nhiên một hôm phía cảnh sát Malaysia thông báo với giới chức Việt Nam là cô đã bị bắt vì là nghi can tới một vụ án giết anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên là Kim Joong Nam.
Sau nhiều tháng điều tra thì chính quyền phía Malaysia đã cáo buộc Hương với tội danh đồng phạm và tuyên án tù hai năm.

Nhưng lạ thay ở cái đất nước này khi cô trở về lại được đón tiếp như một ngôi sao nổi tiếng.
Gần đây thì cộng đồng mạng cũng chứng kiến nhiều cảnh trái tai, gai mắt như việc tung hô những kẻ cờ bạc, cho vay nặng lãi, giang hồ chém giết như Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền lên hàng thần thánh.
Phải chăng việc tung hô những thành phần gây bất ổn, nguy hiểm cho xã hội như Khá Bảnh, Minh Tuyền, Đoàn Thị Hương như những lãnh tụ tài ba đã báo hiệu sự sụp đổ của nền tảng giáo dục và làm đảo lộn hết thảy giá trị đạo đức, nhân văn của người Việt Nam ta.
Thật kinh hoàng khi thấy những ông già, bà già đầu tóc cũng đã điểm bạc và những đứa trẻ con đang độ tuổi đến trường tung hô thằng Khá Bảnh như một thần tượng và sẵn sàng hò hét mỗi khi chúng xuất hiện ngoài xã hội.
Phải chăng những sự việc trên là một hiện tượng của xã hội Việt Nam thời hiện đại và lột tả hết những thành tựu của nền giáo dục. Hiện tượng đó là hiện tượng khốn nạn của xã hội và báo hiệu sự sụp đổ của đạo lý làm người.
Cũng là phạm tội trên đất khách nhưng khi Minh Béo trở lại thì không được đón tiếp và hộ tống như Đoàn Thị Hương, phải chăng ở vụ án này và sự tiếp đón khi kẻ phạm tội trở về với cờ hoa rực rỡ còn liên quan tới vấn đề chính trị?
Đất nước sẽ đi về đâu, giáo dục và đạo đức con người sẽ ra sao khi càng ngày có càng nhiều những kẻ như thế này được tung hô.?
Một tờ báo còn trích dẫn là Hương được sinh ra trong một môi trường có nền giáo dục vào bậc nhất cả nước với truyền thống 14 năm liên tục dẫn đầu cả nước.

Kinh hoàng không khi nền giáo dục được xếp hạng vào bậc nhất đất nước lại đào tạo ra những kẻ hư hỏng và phạm tội xuyên lục địa. Nản!

4/5 Thao NgocKhông có nhận xét nào

Nội Bật