Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

VÌ SAO CÓ BỨC TRANH “BÁNG BỔ” NGÀY PHẬT ĐẢN?

VÌ SAO CÓ BỨC TRANH “BÁNG BỔ” NGÀY PHẬT ĐẢN? Thưa các bạn!  Các bạn phản ứng về một hiện tượng nào đó bất thường trong cuộc sống thì trước h...

VÌ SAO CÓ BỨC TRANH “BÁNG BỔ” NGÀY PHẬT ĐẢN?

Thưa các bạn! 
Các bạn phản ứng về một hiện tượng nào đó bất thường trong cuộc sống thì trước hết đừng vội bộc phát theo bản năng hay a dua bầy đàn, mà chúng ta cần tìm hiểu kĩ nguyên do TẠI SAO THẾ?  Mấy hôm nay, hiện tượng bức tranh Phật và “bác Hồ” ngự tọa song song xuất hiện trước ngày Phật Đản (19/05/2019) đã gây nhiều bất bình trong công luận. Hầu hết mọi người đều cho rằng kẻ làm ra bức tranh này là kẻ báng bổ Thánh Phật, quái đản, thâm hiểm, thô bỉ, kệch cỡm, vô học, vô văn hoá... Giàng ơi! Các bạn đã “sai bét tè le” rồi. Tôi chứng minh cho các bạn nhé!

1. Người có ý tưởng làm ra bức tranh này là một “sáng kiến tuyệt vời” giống như người bị đột biến gien (nhiễm sắc thể), mà đố những người hiểu đời như các bạn nghĩ ra. Bởi lẽ, để “sáng tạo” ra bức tranh, hắn phải rất hiểu về Phật, Phật Đạo và “bác Hồ - Tư tưởng, đạo đức của Người”. Này nhé!
         - Hắn căn cứ vào Wikipedia: “Phật là từ để chỉ một vị Phật từng có mặt trong lịch sử tên là "Tất-đạt-đa Cồ-đàm" (Siddhartha Gautama), một nhân vật có thật đã truyền bá giáo lí của mình ở lục địa Ấn Độ và những giáo lí ấy đã được làm nền tảng để khai sinh ra Phật giáo.”  Phật là một bậc trong Ngũ Chi Đại Đạo (năm nhánh Đại Đạo) và đến “bác Hồ” là “Lục Chi Đại Đạo” 🤣🤣🤣🤣🤣. Vậy nên, ngày 19/5 tới là ngày sinh của Phật Tất-đạt-đa Cổ-đàm (Phật Thích Ca-mô-ni) trùng khớp với ngày sinh (chưa kiểm chứng) của “bác”. Nghĩa là Phật và “bác” cùng là người trần mắt thịt, cùng sinh một ngày, cùng trở thành vị “thánh” được sinh ra để cứu nhân độ thế. Nếu Phật sáng tạo ra giáo lí - Phật Đạo để mang lại hạnh phúc cho chúng sinh thì “bác” mang Chủ nghĩa Mác-Lê... về khai sáng, mang lại “hạnh phúc, cứu nhân độ thế” cho dân tộc Việt. Thế chẳng phải là Đức Phật = Đức Bác là gì.
         - Hắn căn cứ vào Wikipedia: “Phật... là một chúng sinh đã đạt đến sự tinh khiết và hoàn thiện trong đạo đức, trí tuệ thông qua nỗ lực của bản thân trong việc thực hiện các pháp Ba-la-mật ở rất nhiều kiếp sống, tâm trí của chúng sinh ấy đã vắng mặt hoàn toàn vô minh - gốc rễ gây ra sinh tử, do đó chúng sinh ấy cũng có những khả năng siêu việt và hoàn hảo như Lục thông ở mức độ cao nhất, một trí tuệ vĩ đại (Nhất thiết trí) cùng với sự từ bi vô hạn với mọi chúng sinh khác, không phân biệt đối tượng...”  Thế có nghĩa là “bác” nhà ta cũng giống như Phật, người đã nỗ lực tu hành đạt tới độ tinh khiết, hoàn thiện về đạo đức, trí tuệ, có khả năng siêu việt vượt thời gian, “hoàn hảo như Lục thông ở mức độ cao nhất, một trí tuệ vĩ đại (Nhất thiết trí) cùng với sự từ bi vô hạn với mọi chúng sinh khác.” “Chúng sinh khác” nghĩa là các đồng chí cùng thời và các hậu duệ nối tiếp của “Người”. Thế nên, đảng mới hô hào chúng sinh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức HCM - Lục Chi Đại Đạo” là gì.

2. Sự giác ngộ của Phật “có tính chất siêu nhiên, theo các Phật tử thì nó không thể diễn đạt bằng ngôn ngữ, sự hiểu biết thông thường được mà chỉ có thể hiểu hoàn toàn khi đã trải nghiệm nó.” “Bác” nhà mình cũng vậy, chúng sinh phải trải nghiệm mới thấu hiểu hết con người “bác”. Nếu trước và sau Phật Tất-đạt-đa có nhiều tư tưởng khác nhau nhưng cái căn cốt nhất của Phật là xa lánh bụi trần, diệt dục, ăn chay niệm Phật, buông độ cứu dỗi chúng sinh, từ bi hỉ xả, không tham sân si, hướng thiện bỏ ác, nhất tâm bất loạn, tu tướng tu tâm, không sát sinh... thì “bác” nhà ta chỉ khác một chút thôi. Lại chứng minh nhé!

Chẳng hạn: Phật từ-bi-hỉ-xả thì bác xả hỉ, từ bi. Phật không tham sân si thì “bác” chỉ làm Chủ tịch nước 24 năm, cuối đời vô sản chỉ sở hữu một nhà sàn đơn sơ bên hồ cá mênh mông và một lăng tẩm giữa thủ đô cùng 63 tượng đài khắp 63 tỉnh thành...;  Phật diệt dục thì “bác” chỉ “bị lấy vợ và có con” một đôi lần là do các đồng chí trong tổ chức sắp xếp, ép “bác” phải làm thế chứ “bác” không có muốn; Phật hướng thiện bỏ ác, “bác” cũng thế nhưng khốn nạn... năm 2013, tờ Thời báo Ba Lan đã liệt bác vào 1/13 độc tài khát máu nhất thế giới, cho rằng “bác” giết 1.7 triệu người trong chiến tranh, nói thế là chưa chuẩn xác, vì còn trên dưới 800 ngàn người bị giết oan trong Cách mạng ruộng đất (1953-1956) nữa, thực ra “bác” chỉ kí phê duyệt và đồng chí Trường Chinh mới là người trực tiếp thực thi chứ không phải “bác”; Phật Nhất tâm bất loạn thì “bác” cũng một lòng theo cộng sản quốc tế, không chủ trương tấn công Nam Việt (1954-1975) ấy là do họ Lê lộng hành, lộng quyền mà đẩy dân tộc vào biển lửa, “bác” phải theo thôi; Phật không ăn mặn tránh sát sinh... còn “bác” chỉ ăn 1kg thịt + 3 kg muối + ớt (khi còn ở rừng Việt Bắc), sau về Hà Nội, bác chỉ ăn rau cà, mắm muối với cá kho, thịt kho chứ không sát sinh, người cận vệ sát cho “bác” ăn chứ không phải “bác”... Vậy thì sao bác lại không được sánh ngang với Phật chứ?

3. Trước kia, bác đảng “tưởng lầm” Phật là một “tôn giáo” mà chủ trương của bác đảng là phi tôn giáo, thần thánh, mê tín, dị đoan nên đã có thời kì cho đập phá hết chùa chiền, đền thờ, miếu mạo nhưng nay đã NGỘ ra: Phật xuất thân từ chúng sinh, chúng sinh thì có thể làm được tất cả, bác cũng có thể làm được tất cả. Ngược lại, tất cả những ai khoác áo cà-sa cũng có thể làm được tất cả những gì có ngoài đời. Giáo hội Phật giáo cũng là một tổ chức của đảng, dưới sự chỉ đạo của đảng. Đảng - Đạo - Đời là một, không phải kiêng kị cái gì. Thế nên, nay Phật và các trụ trì, môn đệ, hậu duệ của đảng... không cần phải bê tráp hành khất, khất thực khắp chốn nhân gian cầu cho quốc thái dân an mà cứ toạ trong những cung đình chùa chiền nguy nga, lộng lẫy như Chùa Bái Đính, chùa Ba Vàng, chùa Tam Chúc... mà thọ hưởng bát vàng “cúng dường”, của bố thí của đám chúng sinh nhầy nhụa trong kiếp khổ đau dâng tiến để “giải nghiệp oan gia trái chủ”, “dâng sao giải hạn” để mong thoát kiếp nhọc nhằn... Phật cứu nhân độ thế, bác đảng cho ta một mùa xuân đầy ước vọng, ruộng đất, sách mới, áo hoa, nhà nhà no ấm... Sao lại không ơn đảng bác và chính phủ chứ? Sao bác đảng lại không phải là “thánh nhân” chứ?

Kết luận: Nếu Phật Đạo là bất biến trong chốn nhân sinh thì Tư tưởng Mác-Lê-Mao-HCM cũng được đảng coi là một thứ ĐẠO thiêng liêng, vĩnh hằng như Phật Đạo. Thế nên chuyện bức tranh để Người ngồi trên toà sen cùng Phật Tổ cũng có gì là quá quắt lắm đâu. Sao hậu duệ của “bác” lại không tôn thờ, lại quên ơn người đã mang đến cho mình toàn quyền, đặc lợi như ngày hôm nay chứ? Chỉ có cái CNTB dại dột, ngu si mới bỏ CN Mác-Lê để chia đều sự giàu có cho mọi người. Giờ thì những ai chửi bới kẻ sáng tạo ra bức tranh là ngu thì đã tỏ ra chưa? 🤣🤣🤣🤣🤣🤣


Lã Minh Luận


Không có nhận xét nào

Nội Bật