Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

ANH PHÚC PHÁT BIỂU HAY QUÁ!

Anh Phúc phát biểu hay quá!  Để lời kêu gọi của anh Phúc có hiệu quả, tôi có sáng kiến. Anh Phúc hãy kêu gọi các quan chức cao cấp cùng hiến...

Anh Phúc phát biểu hay quá! 

Để lời kêu gọi của anh Phúc có hiệu quả, tôi có sáng kiến. Anh Phúc hãy kêu gọi các quan chức cao cấp cùng hiến tặng nhà cửa, tài sản của mình để giúp đất nước trả nợ công. 

Người lớn làm việc lớn, người nhỏ làm việc nhỏ. Các anh chị có tài năng nhờ bán chổi đót, chăn nuôi gà lợn, chạy xe ôm mà có biệt phủ, đất đai, còn nhân dân chúng tôi nghèo đói nên sẽ nhịn quà sáng, nhịn vài bữa tối một tuần để hưởng ứng, noi gương các anh chị. 
Làm được thế, tên tuổi các anh chị sẽ được ghi vào lịch sử. 

Ngày xưa chính quyền Việt Minh cũng kêu gọi người dân cúng vàng tiền đấy. Có những nhà tư sản lớn như bà Nguyễn thị Năm đã cúng cho Việt Minh 20.000 đồng tiền Đông Dương (giá trị bằng 700 lượng vàng) không kể vải vóc, lương thực. Tại “Tuần lễ vàng” ở Hải Phòng theo lời kêu gọi của ông Hồ Chí Minh tháng 9/1945, bà Năm cũng đã ủng hộ 100 lạng vàng nữa.
Ấy vậy mà không hiểu sao bà lại là  người bị giết đầu tiên trong Cải Cách Ruộng Đất. 
Con cái của bà Năm cũng thất thố không mở mặt được sau đấy. 

Rồi nhà ông bà Trịnh Văn Bô nữa, ủng hội tới  5.147 lượng vàng, tương đương số tiền gần gấp đôi ngân khố chính phủ bấy giờ, ấy vậy mà cái nhà của ông bà cũng bị "mượn", nhưng kiểu mượn rất lạ, có vẻ rất giống cướp, không thể đòi được. 

Mà cũng phải nói rõ hơn là nợ công là do chính phủ của các anh chị làm ăn kém quá chứ có phải tội của dân đâu mà bắt dân thắt lưng buộc bụng. 

Các tập đoàn kinh tế các anh chị lập ra, thay vì là những nắm đấm thép thì lại biến thành những móng tay thép cào cấu, xé nát tài nguyên, bóp nát bao nghìn tỉ của nền kinh tế và chúng cũng cào nát lòng tin của người dân vào trí tuệ vốn được coi là rất sáng láng của các anh chị. 

Do vậy, tôi nghĩ chỉ kêu gọi suông sẽ không có ích gì đâu anh Phúc ạ. Chúng tôi cần những đầu tầu gương mẫu về hành động yêu nước. 

Giá như khi bà con ở Thủ Thiêm, bà con ở VRLH bị oan trái, bị hất ra khỏi nhà của mình mà chính phủ của các anh chị cũng "thắt lưng buộc bụng" mà cứu giúp bà con thì có phải lời kêu gọi của anh sẽ tác động đến lòng dân tốt hơn không. 

Tuy nhiên, tôi biết thừa. Đã là dân thấp cổ bé họng thì không thắt cũng phải thắt. Tiền điện tăng, xăng tăng, BOT dày đặc trong ấy có BOT bẩn... đấy chính là những sợi dây vô hình chẳng những buộc bụng mà còn siết cổ cho dân lòi lưỡi ra ấy chứ. 
Đôi dòng suy nghĩ chia sẻ với anh, mà toàn sự việc người thật việc thật, các anh chị đừng chụp mũ tôi là phản động nhé.

Chau DoanKhông có nhận xét nào

Nội Bật