Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

ĐÂY LÀ KIỂU LÝ LUẬN NGUY HIỂM

Đây là kiểu lý luận nguy hiểm  Hoàng Hải Vân thỉnh thoảng có những stt rất nguy hiểm bởi anh ta không phải là dạng bò đỏ ít học, anh ta chịu...

Đây là kiểu lý luận nguy hiểm 

Hoàng Hải Vân thỉnh thoảng có những stt rất nguy hiểm bởi anh ta không phải là dạng bò đỏ ít học, anh ta chịu đọc và anh ta có khả năng lôi kéo dạng công luận lười suy ngẫm sâu sắc. Chúng ta hãy cùng phân tích từng đoạn bài viết của anh ta. 
1. HVV viết:  
“Lý Hiển Long vì lợi ích thiển cận có thể mang xương cốt của tập đoàn diệt chủng Pol Pot về thờ cúng. Ông ta không có bà con máu mủ gì với người Việt chúng ta, người Việt chúng ta không chấp.” 
Lý Hiển Long dù sao cũng là một lãnh đạo của một đất nước đang đi lên rất ngoạn mục trong mấy chục năm qua. Người đàng hoàng hiểu biết sẽ dùng từ đúng mực chứ không dùng từ “thờ cúng” và “không chấp”. Trong stt ấy Lý Hiển Long thể hiện chỗ nào là “thờ cúng” Pol Pot? HHV là nhân vật nào mà “không chấp” Lý Hiển Long? Anh ta dùng từ của bò đỏ hay dùng để lôi kéo tình cảm bò đỏ. Chụp mũ và ngạo mạn. 

2. HVV viết: “Nhưng những người Việt nhân danh cấp tiến đang hùa theo Lý Hiển Long để xúc phạm xương máu vong linh của hàng chục vạn đồng bào và chiến sĩ ta đã bị bọn diệt chủng Pol Pot sát hại và hy sinh để bảo vệ lãnh thổ cũng như giúp nhân dân Campuchia thoát họa diệt chủng, chỉ có thể gọi là : phản trắc và đê tiện. Từ trước năm 1975, đã có rất nhiều kiều bào ta ở Campuchia bị Khmer Đỏ giết hại dã man. Từ năm 1975 đến 1979, trong khi thảm sát hơn 3 triệu người dân Campuchia, trong đó có vô số kiều bào ta, Khmer Đỏ đồng thời mang quân đội chính quy liên tục tấn công vào các tỉnh biên giới Tây Nam nước ta với quy mô ngày càng lớn, quân số có lúc lên tới 19 sư đoàn, tàn sát vô cùng man rợ hơn 30 ngàn đồng bào ta. Điển hình là cuộc thảm sát tại Ba Chúc (An Giang) ngày 18-4-1978 : Tại đây, chúng dồn dân thường vào trường học và chùa chiền, người lớn thì bị chúng cắt cổ và đập bằng gậy cho tới chết, trẻ em thì bị chúng tung lên không rồi chém bằng lưỡi lê, phụ nữ bị chúng hãm hiếp và dùng cọc đóng vào cơ quan sinh dục. Chỉ 1 xã, đã có 3.157 đồng bào ta bị giết chết theo cách man rợ đó, chỉ có 3 người sống sót.” 

Lại là một dạng xưng số má hạ cấp. Tôi đọc rất nhiều stt trong hai ngày qua nhưng tuyệt nhiên không thấy ai “hùa theo” Lý Hiển Long. Mọi người chỉ bàn về chữ “invasion” tức xâm lược. Giờ đây sau mấy chục năm, chúng ta bàn về lịch sử để học những bài học phục vụ cho tương lai, để tránh những sai lầm, không phải để đay nghiến để hạ nhục người khác. Như tôi đã viết, từ ấy dùng trong bối cảnh của mấy chục năm trước là đúng nhưng giờ đấy ông Lý Hiển Long nhắc lại mà vẫn dùng từ ấy mà không nói tới việc quân đội Việt Nam giúp xoá bỏ chính quyền khát máu Pol Pol là rất không nên, là không công bằng và về phép ngoại giao là nên kiêng kị, là không nhạy cảm quan tâm tới bang giao hai nước. 
Và điều quan trọng là cần phải hiểu ông ta đang đánh giá như thế nào về Việt Nam mà lại viết như vậy. 
Liệu HHV có dám chỉ đích danh những ai “hùa theo” Lý Hiển Long không hay chỉ là một dạng “múa gậy vườn trống” để kiếm chút số má? 
Lại còn thế này: “...để xúc phạm xương máu vong linh của hàng chục vạn đồng bào...” 
Trời ơi! HHV chụp mũ một cách đê tiện. Tội ác của Pol Pot với đồng bào ta, với chính người của chúng thì ai chẳng biết. Làm gì có ai dám xúc phạm tới xương máu vong linh của chính đồng bào và cũng như của chiến sỹ của ta. 
HHV nguỵ biện, đánh vào tình cảm, dựa vào lòng căm thù Pol Pot để lôi kéo dư luận. Làm gì có stt nào của bất kì ai phủ nhận tội ác của Pol Pot, phủ nhận xương máu của đồng bào, chiến sỹ của ta đâu. 

3. HHV viết: “Lịch sử cho thấy, nếu Việt Nam không chiến đấu để tự vệ và không tấn công vào hang ổ để trừ tận gốc bọn diệt chủng thì không chỉ nhân dân Campuchia tiếp tục bị sát hại mà cả miền Nam nước ta cũng sẽ bị chúng dìm trong biển máu. Khi ấy, với âm mưu thôn tính nước ta của bọn bành trướng Bắc Kinh, liệu quân và dân ta có còn đủ sức đập tan 60 vạn quân Trung Quốc xâm lược ? Khi ấy, liệu nước ta liệu có còn ?
Những kẻ phản trắc đê tiện hùa theo Lý Hiển Long không xứng đáng để tôi gọi là đồng bào!”

Lại tỏ vẻ uyên bác. “Lịch sử” nào “cho thấy”? Nói thế thì tại sao ông cha ta không đưa quân sang khắp nước Trung Quốc sau mỗi lần chúng xâm lược nước ta mà để chúng chọc ngoáy nhiều lần trong hàng nghìn năm lịch sử? Lịch sử không có một câu trả lời đúng sai rõ ràng và đừng coi việc đưa quân sang là chân lý bắt buộc phải làm. Nhất là giờ đây chúng ta đã có lợi thế có góc nhìn lùi của thời gian mấy chục năm. 
Cá nhân tôi không phê phán việc đưa quân sang, ta làm việc ta cho là cần làm lúc ấy, người ta gọi là invasion, xâm lược là việc của họ. Cái sai với họ có thể là đúng với ta lúc ấy. Phê phán một việc xảy ra trong quá khứ là thiển cận và không công bằng với tiền nhân nhưng ta có quyền bình luận về lịch sử. Bình luận để học bài học lịch sử, để suy ngẫm sao cho ta tránh sai lầm trong hiện tại và tương lai. 
Thử hỏi ai dám khẳng định chắc chắn là việc đưa quân sang khiến ta lợi nhiều hơn thiệt. Cả một thời gian dài bị cấm vận, bao máu xương đổ xuống, nỗi hận thù của người Cam với người Việt... Đừng cố tình nhìn một chiều và lý luận rằng thấy “vợ con hàng xóm” bị đánh mà không can thiệp là bất nhân. Can thì nên nhưng giết thằng chồng và ở lì nhà nó thì lại là chuyện khác. 
HHV đừng khoác áo yêu nước, đừng giả vờ không hiểu hay ít hiểu để lôi kéo công luận. Xã hội ngày càng phải văn minh hơn, dân trí cần phải đi lên và công luận cần có cái nhìn bình tĩnh, công bằng và khách quan về lịch sử. 
HHV là người có học, mong anh hãy thực sự đóng góp cho dân trí chứ đừng kéo lùi dân trí.

Chau Doan
Không có nhận xét nào

Nội Bật