Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

DÂN MỸ CÓ MÁU "PHẢN ĐỘNG"

DÂN MỸ CÓ MÁU "PHẢN ĐỘNG" Giống như dân Việt Nam ở quốc nội, càng cấm đoán thì càng bị làm ngược lại. Theo hãng thông tấn Reuters ...

DÂN MỸ CÓ MÁU "PHẢN ĐỘNG"

Giống như dân Việt Nam ở quốc nội, càng cấm đoán thì càng bị làm ngược lại.

Theo hãng thông tấn Reuters thì đại công ty United Sporting Cos cung cấp đồ chơi cho dân Mỹ vừa nộp đơn tuyên bố phá sản vì số khách hàng yêu hàng nóng đã sút giảm trầm trọng trong hai năm cầm quyền của TT Donald Trump. United Sporting Cos là công ty bán súng đạn lâu đời có từ thời "đại khủng hoảng" (great depression) 1930.

Không riêng gì United Sporting Cos bị sụp tiệm vì ế khách. Hàng trăm tiệm bán súng đạn lớn nhỏ ở Mỹ cũng đóng cửa trong suốt hai năm qua vì dân Mỹ trở nên lơ là với súng đạn.  Mở tiệm bán đồ chơi nóng mà hổng có khách hàng thì phải dẹp tiệm thôi.

Thời vàng son đồ chơi bán chạy như tôm tươi là các nhiệm kỳ của các Tổng Thống thuộc đảng Dân Chủ vốn ghét súng đạn và tìm cách cấm đoán như TT Bill Clinton, Obama. 

Lúc ấy thiên hạ hốt hoảng đổ xô đi tìm mua các loại súng tấn công có băng đạn cong hình trái chuối (banana magazine) hoặc băng đạn nồi nạp cả trăm viên một lần. Và vì nhu cầu cao nên các tay buôn súng thừa nước đục thả câu tăng giá tiền lên mắc gấp mấy lần càng làm dân chúng tranh nhau mua vì sợ hết súng hoặc quá mắc, giá cứ tăng vù vù mỗi ngày. Hàng triệu khẩu súng tấn công đã bán trong chớp mắt dưới triều đại của TT Bill Clinton và Obama. Nhiều người mua mấy cục cưng một lần để tích trử như sắp sửa có chiến tranh tới nơi.

Qua đến thời Cộng Hoà của Donald Trump thì hổng cấm súng đạn nữa. Muốn mua lúc nào và bao nhiêu cũng được nên dân chúng hết sợ và trở nên uể oải thờ ơ lơ là với hàng nóng. Và vì nhu cầu xuống thấp nên số đồ chơi tồn kho của các con buôn bị ứ đọng. Các tay lái buôn súng phải hạ giá để giải toả hàng tồn kho. Mà càng hạ giá thì dân chúng càng có khuynh hướng chờ đợi giá cả hạ nhiều hơn nữa thì may ra mới đoái hoài tới. Thế là các tay buôn súng bị vỡ nợ và sập tiệm luôn.

Nhiều con buôn đồ chơi than thở ai oán "chúng tui rất yêu Bill Clinton và Obama. Vì các ngài ấy đã làm dịch vụ bán súng của chúng tui trở nên phát tài".

Vì thế đừng có sai khiến cấm đoán dân Mỹ điều gì nhe mấy ngài Tổng Thống, nếu hổng muốn bị làm ngược lại. 
Bong Lau
https://www.reuters.com/article/us-united-sporting-cos-bankruptcy/u-s-firearms-distributor-files-bankruptcy-as-gun-sales-fall-under-trump-idUSKCN1TB1YL
Không có nhận xét nào

Nội Bật