Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

LÒNG ÁI QUỐC CỦA TINH HOA XANH

LÒNG ÁI QUỐC CỦA TINH HOA XANH Hôm qua thì TQ chỉ biết chung chung là “nước ngoài” can thiệp vấn đề Hong Kong. Hôm nay do có sự cố vấn từ ph...

LÒNG ÁI QUỐC CỦA TINH HOA XANH

Hôm qua thì TQ chỉ biết chung chung là “nước ngoài” can thiệp vấn đề Hong Kong. Hôm nay do có sự cố vấn từ phe ủng hộ TQ từ Việt Nam nên TQ đã biết rõ là Mỹ 😀

Trong quyển “Thế giới phẳng”, cây bút Thomas Friedman cũng có sai lầm khi dựng ra lý thuyết “vòng cung vàng”, cho là các nước mà có doanh nghiệp Mỹ (như Mc Donald) đầu tư thì sẽ không có đánh nhau.

Thực tế cho thấy đến nay lý thuyết này sai. Nhiều nước miệng nhai bánh mì Mc Donald, tay cầm Cocacola thì tay kia vẫn cầm súng bắn nhau. 

Người nghèo vì tiền, người trung lưu cần tiền, người thượng lưu cần giá trị, người đứng top trên hàng thượng lưu thì có khát vọng chính trị và lòng ái quốc. Khi đã xây dựng doanh nghiệp thành một đế chế, cái tiếp theo là người ta muốn tiếng nói đó ảnh hưởng đến cả quốc gia rồi lan ra khắp địa cầu.

Thế giới đã yên bình quá lâu để người ta quên đi là giai tầng tinh hoa nhất và quyền lực nhất của các đại cường ngoài lòng ham tiền còn có lòng yêu nước. Các nhà tư bản đỏ của TQ luôn nghĩ các nhà tư bản xanh cũng sẽ như mình. Cho đến hôm nay sau khi thấy tầng lớp lãnh đạo cấp cao của D-Day quyết định xong, các nhà tư bản xanh vào cuộc quyết liệt thì các nhà tư bản đỏ của TQ mới vỡ lẽ và bắt đầu vỡ trận nhanh hơn nữa.

Không phải tự nhiên bây giờ nữ hoàng Anh mới nói câu “Mỹ và Anh sẽ tiếp tục cùng nhau bảo vệ an ninh và giá trị cho thế giới”. Điều đó đã được quyết định từ khi Anh quyết tâm thực hiện Brexit. 

Giới tính hoa quý tộc lâu đời của Anh đã trở nên chán nản khi con sư tử Anh bị nhốt trong cái chuồng EU quá lâu và cùn nhụt móng vuốt. Con sư tử đó phải ra khỏi cái chuồng để gầm thét trở lại, để mặt trời lại không bao giờ lặn trên đất nước Anh. 

Hong Kong ăn bánh mì Mc Donald và Trung Quốc cũng ăn bánh mì Mc Donald. Nhưng hôm nay nhiều doanh nghiệp của Hong Kong cho phép nhân viên nghỉ để đi biểu tình. Giới tư bản ái quốc Hong Kong đã xuống tiền vào trận chiến.

Một khi giới tư bản xanh quyết định ra tay cùng chính phủ các nước họ đánh Trung Quốc trên mặt trận tài chính thì họ hoàn toàn tin tưởng chính phủ của họ về mặt chiến lược và quân sự. Kể cả vấn đề liệu Tập có dùng vũ khí hạt nhân.

Thành ra không cần đem vấn đề vũ khí hạt nhân của TQ ra dọa nhau. Một khi Tập quyết dùng vũ khí hạt nhân, tư bản đỏ trong đảng CSTQ đem Tập ra làm hạt nhân trước để cứu mạng cho chính họ. 

Với các nhà tư bản xanh, thắng thua của quốc gia là quan trọng. Với các nhà tư bản đỏ, sinh mạng của họ mới là quan trọng. Vậy nha các đồng chí.

H.M
Không có nhận xét nào

Nội Bật