Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

NHẤT CỬ ĐẠI TIỆN

NHẤT CỬ ĐẠI TIỆN Hôm qua VTV đưa tin về hiện trạng đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. PV có phỏng vấn mấy người dân đang trú nắng dưới g...

NHẤT CỬ ĐẠI TIỆN

Hôm qua VTV đưa tin về hiện trạng đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. PV có phỏng vấn mấy người dân đang trú nắng dưới gầm con đường sắt trên cao ấy. Một ông nói: Tôi thấy công trình này cũng tốt, vì người ta có thể trú mưa, tránh nắng dưới bóng của nó. Có đều…

Như thế là sau khi chặt đi hàng ngàn cây xanh, thay vào đó Hà Nội được bổ sung cả 1 chiếc ô khổng lồ dài ngoẵng che rợp 1 góc trời . Ai muốn trú mưa nắng thì cứ đến. Thấy vậy, có một nhóm đang tham mưu cho ông Bộ trưởng bộ GTVT lập BOT đưới gầm con đường này để bán vé thu tiền tránh mưa nắng của người dân đi qua đây. Lí luận của nhóm này là: làm thế là ủng hộ lời kêu gọi của Thủ tướng: “Phải đồng cam cộng khổ cùng với Chính phủ trả nợ công”.

Tôi lại cũng nghe nói, một tiểu ban hàng trăm người đang nghiên cứu rất gấp để trình QH xem nên gọi việc thu tiền tránh mưa nắng này là “thu phí”, “thu giá” hay “thu gì” cho phù hợp với cách tính này. Họ bảo nếu ai nghĩ ra được từ gì phù hợp nhất thì sẽ được tặng Giấy khen của bộ trưởng Nguyễn Văn Thể.

Đấy các vị cứ chê bai mãi đi, một công trình nhất cử lưỡng tiện thế mà còn cứ chê ỏng chê eo. Có nước nào có 1 công trình như thế không? Mà giá cái ô ấy cũng không đắt lắm, chỉ khoảng 891 triệu USD và hàng năm phải trả lãi cho Trung Quốc 665 tỉ đồng. Có người bảo đắt, nhưng nhóm tư vấn này lập luận, ở ta như thế là bình thường, chưa nói chỉ cần thu tiền tránh mưa nắng cũng thu được ối tiền giúp chính phủ trả nợ công theo lời kêu gọi của TT. Thế là còn có giá trị tinh thần, giá trị động viên nhân dân nữa.
Hóa ra cái ô dài Hà Nội ấy nhất cử đại tiện thật.

HN 11-06-2019


Không có nhận xét nào

Nội Bật