Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

QUAN ĐIỂM CỦA THẾ GIỚI VỀ VẤN ĐỀ CAMPUCHIA CŨNG LÀ QUAN ĐIỂM CỦA THỦ TƯỚNG LÝ HIỂN LONG.

QUAN ĐIỂM CỦA THẾ GIỚI VỀ VẤN ĐỀ CAMPUCHIA CŨNG LÀ QUAN ĐIỂM CỦA THỦ TƯỚNG LÝ HIỂN LONG. DO ĐÓ LÝ HIỂN LONG KHÔNG  HỀ PHÁT BIỂU BẬY BẠ. Mỹ n...

QUAN ĐIỂM CỦA THẾ GIỚI VỀ VẤN ĐỀ CAMPUCHIA CŨNG LÀ QUAN ĐIỂM CỦA THỦ TƯỚNG LÝ HIỂN LONG.

DO ĐÓ LÝ HIỂN LONG KHÔNG  HỀ PHÁT BIỂU BẬY BẠ.

Mỹ nói "tranh chấp biên giới không cho phép một quốc gia quyền áp đặt một chính phủ thay chính phủ khác bằng vũ lực".

Châu Âu và Nhật ngừng mọi viện trợ kinh tế cho Việt Nam.

Anh Quốc nói "dù nhân quyền ở Campuchia có thế nào, không thể tha thứ cho Việt Nam, vốn có nhân quyền cũng đáng lên án, khi vi phạm lãnh thổ Campuchia Dân Chủ".

Pháp cho rằng :" Quan niệm rằng vì một chính quyền đáng xấu hổ, mà có thể biện minh cho can thiệp nước ngoài và lật đổ, thật là nguy hiểm."

Đại sứ Na Uy nói Na Uy "mạnh mẽ phản đối" các vi phạm nhân quyền của Pol Pot, nhưng vi phạm nhân quyền này "không thể biện hộ cho hành động của Việt Nam".

Bồ Đào Nha nói hành động của Việt Nam "vi phạm rõ rệt nguyên tắc không can thiệp" bất chấp hồ sơ nhân quyền "tệ hại" ở Campuchia.

New Zealand cũng nói Campuchia Dân Chủ của Pol Pot có nhiều cái xấu, nhưng "việc xấu của một nước không biện minh cho sự xâm lăng lãnh thổ của một nước khác".

Australia chỉ ra rằng nước này không hề có quan hệ ngoại giao với Pol Pot nhưng lại "hoàn toàn ủng hộ quyền của Campuchia Dân Chủ được độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ".

Singapore phát biểu:

"Không nước nào có quyền lật đổ chính phủ Campuchia Dân Chủ, dù chính phủ này có đối xử tàn tệ nhân dân thế nào. Đi ngược nguyên tắc này có nghĩa là thừa nhận chính phủ nước ngoài lại có quyền can thiệp và lật đổ chính phủ nước khác."


Dương Hoài Linh
Không có nhận xét nào

Nội Bật