Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

TẠI SAO NGƯỜI HỒNG KÔNG, VENEZUELA ĐỀU DỄ DÀNG TẠO NÊN CÁC CUỘC BIỂU TÌNH LỚN.

TẠI SAO NGƯỜI HỒNG KÔNG, VENEZUELA ĐỀU DỄ DÀNG TẠO NÊN CÁC CUỘC BIỂU TÌNH LỚN. Tất cả các chế độ  độc  tài đều  tìm mọi cách bóp nghẹt quyền...

TẠI SAO NGƯỜI HỒNG KÔNG, VENEZUELA ĐỀU DỄ DÀNG TẠO NÊN CÁC CUỘC BIỂU TÌNH LỚN.

Tất cả các chế độ  độc  tài đều  tìm mọi cách bóp nghẹt quyền biểu tình của nhân dân. Ở một số nước chúng đã thành công nhưng ở một số nước  khác chúng thất bại. 

Trước hết biểu tình là quyền tự nhiên như quyền được hít thở không khí , ăn uống, bài tiết của con người. Không một chế độ  nào được phép dùng luật để  hạn chế nó. Và bất kỳ chế độ  nào tham gia vào tổ chức nhân quyền của thế giới đều  phải đưa nó vào hiến pháp.

Thế nhưng tại sao quyền biểu tình dù đã  có trong hiến pháp nhưng vẫn cấm được  dân Việt ?

 Vì CSVN đã  gian manh thòng một câu trong hiến pháp là : quyền này chỉ được  thực hiện theo luật đinh.

Trí thức Việt Nam do yếu về  logic học và do muốn yên thân nên không tập trung "đánh" vào vấn đề  này của "hiếp pháp". Đó  là quốc hội không được  phép ban hành bất cứ luật nào cản trở hiến pháp.Vì như thế là vi hiến. 

Một vấn đề  nữa là do Việt Nam không hình thành được các tổ chức đối  lập bí mật với chính quyền. Chính các tổ chức đối  lập này đã  vận động  người dân xuống đường mà chính quyền không thể cản trở được.

Quyền thành lập các tổ chức xã hội dân sự là quyền có ghi trong hiến pháp.  Khi các tổ chức này không nhằm mục đích "lật đổ  chính quyền" công khai thì chính quyền CS không thể ngăn cản. Và khi hàng ngàn, hàng vạn hội , nhóm như vậy mọc lên thì hơn 1 triệu công an cũng không thể ngăn cản vì lực lượng quá ít so với dân.

Nói tóm lại do ngụy biện và sợ hãi dân Việt muôn đời  sẽ không thể hiện được  sức mạnh của mình như dân Hồng Kông và Venezuela. Họ chỉ thể hiện được  sức mạnh dốt nát qua các comment của bò đỏ  trên trang của thủ tướng Singapore hoặc trong các cuộc xuống đường vô bổ dành cho bóng đá .

Dương Hoài Linh
Không có nhận xét nào

Nội Bật