Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

THẬT NGÁN NGẨM

THẬT NGÁN NGẨM Năm 2016, các tờ báo thông báo rằng, nợ công của Việt Nam là 210%GDP, lúc đó tương đương với 431 tỷ USD. Nói thế để chúng ta ...

THẬT NGÁN NGẨM

Năm 2016, các tờ báo thông báo rằng, nợ công của Việt Nam là 210%GDP, lúc đó tương đương với 431 tỷ USD. Nói thế để chúng ta thấy Việt Nam đang là chúa chổm. Lượng kiều hối năm 2017 theo thống kê là 13,81 tỷ USD. Và mới đây chuyên gia của IMF về thị trường tài chính Việt Nam đã thông báo, lượng ngoại tệ trong dân chúng là 60 tỷ USD. Và phía nhà nước Việt Nam đang ước tính lượng vàng trong nhân dân khoảng 500 tấn.

Nợ quá cao, giờ phải tìm cách hốt 60 tỷ USD trong dân và 500 tấn vàng để trả nợ. Nhưng không dễ, dân có vàng và đô cố giữ vì không ai dại gì trữ VNĐ. Chỉ có những hộ dân xài đô lẻ tẻ mới bán đô và xài vàng lẻ mới bán vàng. Như vậy 60 tỷ USD và 500 tấn vàng khó mà vét được nhiều. Nếu vét được nhiều họ đã không dùng tới biện pháp tăng giá mặt hàng độc quyền nhà nước rồi.

Thưa thủ tướng. Với tư cách là một công dân nước CHXHCN Việt Nam và thực hiện nghĩa vụ đóng thuế để xây dựng đất nước, ông cho phép tôi hỏi ông mấy điểm này, nếu ông trả lời thuyết phục thì tôi sẵn sàng đồng cam, cộng khổ với chính phủ như lời ông mong muốn.
Thứ nhất... Tất cả các khoản vay của chính phủ thì bọn dân đen chúng tôi có được biết không và có được quyền bày tỏ quan điểm vay hay không vay không? Điển hình như việc vay vốn Trung Quốc trong việc xây dựng tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông thì dân có được hỏi ý kiến trước khi vay hay không hay toàn do các ông tự biên, tự diễn với nhau.
Thứ hai là khi các ông kêu gào toàn dân ủng hộ chính phủ thì các ông có biết chia sẻ quyền lực cai quản đất nước với nhân dân không? Thử hỏi trong toàn bộ bộ máy cai trị của chính quyền hiện nay thì thành phần dân đen được mấy người hay toàn con cái lãnh đạo. 
Cam là sự ngọt bùi thì các ông tự hưởng, tự chia nhau, khổ là những đắng cay, thất bại, nợ nần thì các ông kêu gọi nhân dân gách vác. 
Một chính phủ như vậy liệu có vì dân, lo cho dân hay chỉ tìm cách đục khoét, vơ vét trên tấm lưng còng của đồng bào mình. Một chính phủ như thế dân chẳng trông mong được gì. Thật ngán ngẩm.

9/6 Thao Ngoc
Không có nhận xét nào

Nội Bật