Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

TỰ DO VỚI NGƯỜI DÂN VIỆT NAM LÀ GÌ ?

TỰ DO VỚI NGƯỜI DÂN VIỆT NAM LÀ GÌ ?  Người Mỹ nói :" Tự do không hề miễn phí" Bà Thái Anh Văn nói : “Tự do giống như không khí, c...

TỰ DO VỚI NGƯỜI DÂN VIỆT NAM LÀ GÌ ? 

Người Mỹ nói :" Tự do không hề miễn phí"

Bà Thái Anh Văn nói : “Tự do giống như không khí, chỉ khi nghẹt thở, mới nhận thức được sự tồn tại của nó".

Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu nói:" Sống không có tự do tức là đã  chết".

Cộng sản nói:" Tự do là cái con c..."

Dân Việt nói :" Tự do là được nhậu nhẹt, phóng uế, xả rác bừa bãi, được chửi chính quyền mà công an không bắt, được khỏa thân xuống đường như một quyền con người"...

Nói chung cộng sản chỉ cần thỏa mãn cái phần "con" của dân Việt còn giam giữ  cái phần "người" lại (bầu cử, báo chí, tôn giáo, bình đẳng, nữ quyền, thay đổi thể chế chính trị, xét xử công bằng, chống tra tấn, ô nhiễm môi trường, đươc  giáo dục miễn phí...) là OK với người Việt hiện nay. 

Số dân Việt cảm thấy khó thở vì hai chữ "tự do" hiện nay chỉ có khoảng 1/100.Chính vì vậy Việt Nam khó có được  những cuộc xuống đường đông  đảo  vì bị mất tự do.

Dương Hoài Linh

Ps: Có một số lập luận yếm thế, sai về góc độ  nhìn nhận như :" Cộng sản sẽ không bao giờ tồn tại nếu cho phép tự do".

Cộng sản Trung Quốc , Việt Nam rất tàn ác chứ không giống như các chế độ  độc  tài khác.

Đây  là các quan điểm ngụy biện. Không chỉ chế độ  cộng sản mà bất kỳ chế độ  độc  tài nào cũng không cho phép tự do.Bởi nếu cho phép tự do thì nó đã trở thành chế độ  dân chủ rồi, người dân không cần phải đấu tranh nữa.

Tự do là phải giành lấy chứ không đợi ai cho. Tự do phải đánh đổi  bằng máu, bằng tính mạng, bằng tù đày... chứ không phải từ sự ban phát của chính quyền.

Các chế độ độc  tài đều  tàn ác như nhau chứ không chỉ cộng sản. Chẳng hạn chế độ độc  tài Assad của Syria không phải cộng sản nhưng dùng vũ khí hóa học để  giết hại cả trẻ em.

Chỉ có lòng dũng cảm đấu  tranh với độc  tài của từng dân tộc là khác nhau.

Ví dụ cộng sản đều  cùng một lò "quốc tế cộng sản" sinh ra nhưng dân Liên Xô và Đông Âu giật sập CNCS cách đây  20 năm còn dân Trung Quốc và Viêt Nam vẫn chịu nó cai trị không phải cộng sản ở Liên Xô và Đông Âu hiền hơn mà vì dân phương Tây hiểu rõ các giá trị dân chủ hơn dân Á đông.Không có nhận xét nào

Nội Bật