Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

VAI TRÒ CÁ NHÂN TRONG LỊCH SỬ LÀ RẤT QUAN TRỌNG

VAI TRÒ CÁ NHÂN TRONG LỊCH SỬ LÀ RẤT QUAN TRỌNG Trong cuộc chiến thương mại mà Mỹ đánh vào Trung cộng chúng ta không thể không nhắc tới nhân...

VAI TRÒ CÁ NHÂN TRONG LỊCH SỬ LÀ RẤT QUAN TRỌNG

Trong cuộc chiến thương mại mà Mỹ đánh vào Trung cộng chúng ta không thể không nhắc tới nhân vật nổi tiếng Robert Lighthizer. Bởi tên tuổi của ông đã gắn liền với cuộc chiến long trời mà Chính quyền Trump giao trách nhiệm cho ông. Cuộc chiến đã làm thay đồi cán cân và lấy lại vị thế nước Mỹ. Đưa Thế giới vào khuân khổ và luật chơi thương mại công bằng, văn minh và chính đại.

Lighthizer sinh ngày 11.10.1947 tại Ashtabula. Ohio, Mỹ. ông là một Luật sư. Năm 1983 dưới Chính quyền Ronald Reagans ông đã từng giữ chức phó ban phụ trách thương mại đối ngoại của Hoa Kỳ.

Và hiện nay Chính quyền Trump đã biết đến cái tài đặc biệt của ông và Thượng viện Hoa Kỳ đã bầu ông làm Trưởng ban phụ trách đại diện ngành Ngoại thương của Mỹ.

Thời gian gần đây Lighthizer đã giúp Ngoại thương Hoa Kỳ thành công trong việc đàm phán tay ba giữa Mỹ, Kanada và Mexiko để chống sự gian lận ăn cắp sở hữu trí tuệ của Tầu (Verhinderung des Diebstahls von geistigem Eigentum).

Tầu cộng xưa nay đã lợi dụng kẽ hở buôn bán giữa ba nước này ký kết về sự giảm và ưu tiên về thuế qua hợp đồng ký kết thương mại có tên là USMCA để tuồn hàng Tầu lách vào Mexico và Canada xuất sang Mỹ.

Bởi thế mà Học thuyết mới của Lighthiter ra đời có tên là NAFTA. Nghĩa là hàng hóa của hai nước trên xuất sang Mỹ giờ đây phải được kiểm duyệt nghiêm khắc, phải đúng là mặt hàng sản xuất trên lãnh thổ của hai nước trên.Chứ không phải hàng Tầu mà mác mỏ lại đóng tên là của hai nước trên.

Được biết giao dịch thương mại giữa ba nước này hàng năm lên tới 12.000 tỷ mỗi năm. Từ đó mà ta biết rằng Tầu cộng trong những năm qua đã tuồn hàng qua hai nước trên để đi đường vòng ma quái nhiều như thế nào vào Mỹ. Tầu đã trốn được biết bao là tiền tỷ ở sự thiếu cảnh giác này của chính quyền cũ tại Mỹ.

Có thể khẳng định Lighthizer là người giúp Chính quyền Trump đánh vào nền kinh tế Tầu một cách kiên quyết và không nhượng bộ. Ông tuyên bố khẳng khái một nước làm ăn kinh tế xảo trá, gian lận, ăn cắp trí tuệ đểu cáng ranh ma, chơi kiểu tiểu như Tầu là phải cho một bài học xứng đáng, phải trừng trị nghiêm khắc.

Quyết định đánh và cắt bằng được vòi bạch tuộc của Tầu này, Lighthizer đã nuôi chí từ lâu. Giờ đây gặp vị tổng thống lại có cách nhìn nhận tai họa cho nước Mỹ và cho Thế giới y hệt mình, thì cờ đến ta vạ gì mà ông không phất.

Ông rất "hợp gu" với vị Tổng thống đương nhiệm.Hai người như bạn thân của nhau. Họ cùng đồng lòng thì việc duy trì trở lại con đường tự do làm ăn buôn bán, phát triển Kinh tế toàn cầu và hội nhập một cách công bằng, lành mạnh và trong sáng sẽ không còn khó khăn gì.

Nguyễn Doãn Đôn
Không có nhận xét nào

Nội Bật