Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

VỀ CHUYỆN NHÀ THẦU TRUNG QUỐC TRÚNG THẦU XÂY DỰNG CAO TỐC BẮC NAM

Nghe dân mạng rêu rao, trích dẫn lời của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể về chuyện nhà thầu Trung Quốc trúng thầu xây dựng xa lộ Bắc Nam. N...

Nghe dân mạng rêu rao, trích dẫn lời của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể về chuyện nhà thầu Trung Quốc trúng thầu xây dựng xa lộ Bắc Nam. Nào là phải ngăn chặn không thể giao cho Trung Quốc xây dựng vì khi đo người Trung Quốc sẽ trải dài từ Nam tới Bắc, xa lộ sẽ là một Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Nào là Trung Quốc làm sẽ đội   vốn lên như đường sắt Cát Linh, nước Việt sẽ mắc vào bẫy nợ và dẫn đến mất nước . 

Tôi thấy mệt.

- Cái mệt thứ nhất là nước có còn đâu  mà mất. Các vị làm như không có việc xây xa lộ Bắc Nam thì Trung Quốc không thể có mặt khắp nước Việt. Thưa rằng từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau, đến  biên giới hải đảo đâu đâu mà không có mặt người Trung Quốc. Các vị trí trọng yếu của quốc gia chúng chiếm hết cả rồi thì việc dàn quân trên xa lộ Bắc Nam chỉ là hình thức. 

- Cái mệt thứ hai là các vị làm thân nô lệ mà cứ hay tưởng  mình đang làm chủ đất  nước. Nếu dân Mỹ kêu gọi ngăn cản Trump thì còn có lý. Còn ở Việt Nam mọi chuyện do BCT quyết. Dân Việt hay ảo tưởng là vài ba cuộc biểu tình có thể ngăn được BCT đảng cho thuê đất đặc  khu, chọn thầu. Thưa rằng mọi chuyện chúng đã  quyết từ lâu bằng các hiệp đinh Thành Đô và mới đây  là 15 văn kiện hợp tác giữa 2 nước.Chúng chỉ giả bộ đưa  ra quốc hội hợp thức hóa quyết định của BCT chỉ để  mị dân.Quốc hội có 96% là đảng viên dưới  quyền  19 tên trong BCT thì quyết cái giề?

- Cái mệt thứ ba là dân Việt cái gì cũng nước đến  chân mới nhảy, mới hô hào cho có và sau đó  tự thủ dâm về quyền  lực của mạng xã hội.Thưa rằng quyền lực của mạng xã hội chỉ có ở các quốc gia dân chủ như ở Mỹ, châu Âu. Vì họ có cái quyền bỏ phiếu khiến chính phủ sợ hãi. Quý vị có không ?

Cộng sản chẳng qua giả bộ sợ để  quý vị ở yên trên mạng mà chém gió. Khi xuống đường liên tục như dân Venezuela hay dân Hồng Kông mà chưa làm kinh tế kiệt quệ thì chúng cũng chả ngán. Chúng vẫn giữ nguyên quyết định khi nào chúng vẫn còn một đảng và không có các thiết chế để  ngăn cản chúng nắm quyền.

Do vậy chỉ có cách là xây dựng lực lượng để đấu  tranh mới thực tế nhất. Còn nói chỉ để  cho có nói  thì đã  nói hơn 20 năm rồi. Nói mãi mồm cũng phải mỏi.


Dương Hoài Linh

Không có nhận xét nào

Nội Bật