Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

VÌ TỰ DO HAY LÀ MÓN ĐỒ GIẢM GIÁ?

VÌ TỰ DO HAY LÀ MÓN ĐỒ GIẢM GIÁ? Có phải đây là những hình ảnh của thế hệ thanh niên trẻ Hồng Kông đang nằm vật vờ và mệt mỏi chờ thần tượng...

VÌ TỰ DO HAY LÀ MÓN ĐỒ GIẢM GIÁ?

Có phải đây là những hình ảnh của thế hệ thanh niên trẻ Hồng Kông đang nằm vật vờ và mệt mỏi chờ thần tượng xuất hiện hay để chờ đến lượt mua một món đồ miễn phí?

Không! Đó là hình ảnh những người trẻ của Hồng Kông đã thức trắng đêm để biểu tình chống lại dự luật dẫn độ tới Trung Quốc. Và nó đã có hiệu quả, khi dòng người xuyên đêm suốt sáng đã vây kín trụ sở cơ quan lập pháp và các nghị sỹ dân chủ yêu cầu Trưởng Đặc khu Hồng Kông phải huỷ bỏ dự luật này ngay lập tức.

Và cho đến lúc này, họ đã thành công vì dự luật sẽ không thể thông qua bởi sức ép quá lớn từ cuộc biểu tình và từ sự đấu tranh quyết liệt từ toàn xã hội Hồng Kông. Họ đấu tranh cho tự do và dân chủ và điều đó không hề miễn phí.

Những thế hệ sẵn sàng đứng lên trước các bất công và sự nguy hại khi nó đe doạ tới an nguy và nền tảng tự do, sự dân chủ và độc lập của Hồng Kông. Họ không khóc lóc, không quỳ gối xuống, họ không sợ hãi hay bị lệ thuộc, họ không đợi chờ thần tượng hay các món đồ giảm giá. Họ dành trí lực để giành lấy quyền sống tốt đẹp hơn và đáng quý hơn.

Họ đang tự thiết lập tương lai và cuộc sống của chính mình, chứ không phải như là các công dân “đầu gỗ” của chúng ta.

Lê Luân
Không có nhận xét nào

Nội Bật