Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

CHÁN NHẤT LÀ CÁI TƯ TƯỞNG CÁI GÌ CŨNG CẬY NHỜ MỸ CỦA DÂN VIỆT.

CHÁN NHẤT LÀ CÁI TƯ TƯỞNG CÁI GÌ CŨNG CẬY NHỜ MỸ CỦA DÂN VIỆT. - Mất Hoàng Sa, Trường  Sa : đổ thừa tại Mỹ ngó lơ. Mong Mỹ đánh Trung Quốc c...

CHÁN NHẤT LÀ CÁI TƯ TƯỞNG CÁI GÌ CŨNG CẬY NHỜ MỸ CỦA DÂN VIỆT.

- Mất Hoàng Sa, Trường  Sa : đổ thừa tại Mỹ ngó lơ. Mong Mỹ đánh Trung Quốc chiếm lại giùm.

- Trung Quốc chiếm Biển Đông : mong hải quân Mỹ  đưa tàu, máy bay gây chiến tranh nóng với Trung Quốc  để chiếm lại giúp em chứ CSVN coi như thua rồi.

- Fomorsa vào xả thải, ô nhiễm môi trường : kiện lên quốc hội Mỹ, chạy sang Mỹ xin tị nạn môi trường.

- CSVN vi phạm tự do tôn giáo : yêu cầu tổng thống Mỹ Donald Trump quan tâm đưa CSVN vào danh sách đàn áp tự do tôn giáo.

- CSVN bắt  nhốt các nhà đấu tranh dân chủ : yêu cầu quốc hội Mỹ can thiệp về vấn đề nhân quyền, buộc cộng sản trao trả và cho tị nạn chính trị.

- CSVN tham nhũng, đàn áp nhân quyền : yêu cầu Mỹ trừng phạt bằng đạo luật chế tài Magnitsky.

Tất cả đều nghĩ Mỹ là "Tề thiên đại thánh" ba đầu sáu tay , có thể như ông kẹ để hù CSVN. Nếu Mỹ không làm thì trương bảng đòi "Piss Trump" , làm như tổng thống Mỹ sinh ra là để cho dân Việt xài.

Sao hèn thế?

Mỹ chỉ là cảnh sát về nhân quyền chứ không thể đem về nhân quyền cho bạn. Muốn có quyền con người bạn phải tự đứng lên đấu tranh để giành lấy, không ai mang lại nhân quyền ,tức  tự do cho bạn ngoài chính bạn. 

Chỉ khi nào bạn đã xuống đường như thác lũ giống dân Hong Kong thì những người như Joshua Wong mới có quyền lên tiếng yêu cầu quốc hội Mỹ quan tâm gây áp lực lên Bắc Kinh để hổ trợ cho tiến trình đấu tranh của họ.

Khi chưa làm gì cả thì bạn kêu gọi quốc hội Mỹ cũng là vô ích. Họ có ra những đạo luật trừng phạt CSVN vi phạm nhân quyền thì cao lắm cũng như thời kỳ cấm vận 20 năm từ 1975-1995. Chúng vẫn sống nhăn, chỉ có dân chết.

Nếu quốc hội Mỹ nhượng bộ thì chúng sẽ đàn áp  nhân quyền  nhiều hơn, bắt giữ nhiều nhà đấu tranh dân chủ hơn để kiếm vốn đi buôn với Mỹ.

Thành ra mọi chuyện phải trông chờ vào 95 triệu dân Việt chứ không phải nhờ vào quốc hội Mỹ. Nếu dân Việt không học  tập dân Hồng Kông xuống đường thay đổi thể  chế  thì Mỹ  làm gì cũng chỉ là "giật gấu vá vai" mà thôi.

Dương Hoài LinhNo comments

Nội Bật