Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU?

Văn hóa doanh nghiệp bắt nguồn từ đâu ? Ai cũng biết rằng văn hóa doanh nghiệp là phần hồn của một cty,thế nhưng không mấy ai xây dựng được ...

Văn hóa doanh nghiệp bắt nguồn từ đâu ?

Ai cũng biết rằng văn hóa doanh nghiệp là phần hồn của một cty,thế nhưng không mấy ai xây dựng được văn hóa cty theo kế hoạch đã đề ra.
đã có những thời điểm cty nano đã từng có lực lượng nhân viên thị trường hùng hậu lên đến 300 nhân viên,giám đốc nhân sự cũng đã xây dựng bộ hành vi ứng xử và văn hóa cty tuy nhiên với đội quân ô hợp tập hợp từ nhiều cty khác nhau,việc xây dựng văn hóa "kinh doanh tử tế" dường như là bất khả thi
mỗi quản lý vùng lại mang đến cho nano một văn hóa khác nhau
cái văn hóa "xấu xí" thì nhanh chóng tràn ngập,văn hóa"tử tế" thì dễ dàng bị đè bẹp phần còn lại.
Với vai trò là người đầu tàu của DN tôi đã cố gắng hết sức đề tuyên truyền những giá trị tốt đẹp của việc kinh doanh tử tế,nhưng dường như mọi thứ trở nên vô nghĩa với những  người quản lý  đã mang nặng tư tưởng thực dụng, ích kỷ,cá nhân,đòi hòi  rất nhiều nhưng lại thiếu tinh thần trách nhiệm với mọi người.
Ngày xưa lúc còn làm việc cho tập đoàn chevron tôi đã chứng kiến 2 lần,tập đoàn tái cấu trúc, đuổi sạch toàn bộ nhân viên trong vòng "một nốt nhạc" sau đó phỏng vấn tuyển dụng lại từ đầu. Tôi không hiểu tại sao họ lại làm như vậy ??
bây giờ chính mình tự tay làm điều đó thì mới bắt đầu thấu hiểu văn hóa của cty đa quốc gia.
Văn hóa doanh nghiệp bắt đầu từ chính người CEO và lực lượng kế cận của CEO, Muốn xây dựng văn hóa kinh doanh tử tế và tốt đẹp,không có cách nào khác và trọng dụng người tốt,phù hợp (chứ không phải người giỏi )
những người "chính trực",nhiệt huyết và có tinh thần trách nhiệm cao,những người kế cận CEO là những con người có tính KỶ LUẬT CAO, TẬN TÂM, biết HY SINH, biết nhìn xa trông rộng, quan tâm đến việc đào tạo nhân viên "giỏi hơn mình"
và một điều rất quan trọng là nếu CEO muốn văn hóa cty như thế nào thì CEO phải làm gương,đi đầu thực hiện gương mẫu những giá trị mà mình đã đề ra, nếu CEO SỐNG với những giá trị đó, những người kế cận CEO cũng sống cùng giá trị,thì nền văn hóa tốt đẹp, tử tế và nhân văn sẽ có sức sống và sức lan tỏa mạnh mẽ trong huyết mạnh của cty,
" LÃNH ĐẠO LÀ LÀM GƯƠNG"


Yen Vo

No comments

Nội Bật