Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

Sự đáng buồn trong việc biên soạn quốc sử của Viện Sử Học

Sự đáng buồn trong việc biên soạn quốc sử của Viện Sử Học  Đây, mời bạn đọc luôn bài của chú này mình vừa được xem >> http://www.hdvie...

Sự đáng buồn trong việc biên soạn quốc sử của Viện Sử Học 

Đây, mời bạn đọc luôn bài của chú này mình vừa được xem >> http://www.hdvietnam.de/web/data/File/2017/2017_10_02_VeBoLSVN_TranAnhTuan.pdf.  Chú viết rất rõ bộ Lịch Sử Việt Nam đã bị viết sai như thế nào.  Và trong ấy, chú có cả thống kê những con số mà Viện Sử Học đã viết bậy (mà theo cô Nguyen Thi Phuong Chi thì người viết sử không bao giờ dám viết những con số ấy mà không có dữ liệu chắc chắn).  

Và dĩ nhiên chú chưa liệt kê những phần Viện Sử Học đã dịch bậy, cắt xén, chỉnh sửa cả những câu Anh ngữ, và viết bậy đầy vào đấy.

Đây, mời bạn, mình cứ tưởng mình là người duy nhất lên tiếng, ai ngờ chú này còn chịu khó hơn mình.

Làm thế nào mà một cơ quan Quốc Sử Quán lại có thể viết sử vào năm 2017 tệ đến thế nhỉ ? 

Không một dòng cho những con số thương vong liệt sĩ Bắc Việt và Mặt Trận Giải Phóng, dù nơi nơi trên đất Việt Nam đều có các Nghĩa Trang Liệt Sĩ với nhiều bà mẹ già đến chết cũng không thể thắp một cây nhang trên mộ con. Không một dòng cho những người lính nằm xuống ở Lạng Sơn, dù họ viết kỹ đến độ bao nhiêu khẩu pháo Trung Quốc bị tiêu diệt.

Vâng, Viện Sử Học của người Việt chúng ta đấy các bạn ạ.  Họ hèn nhát đến mức độ cụm từ  Communist China tức Trung Cộng hoặc Cộng Sản Trung Hoa, cũng không dám dịch, mà dịch thành Trung Đông tức bên Iraq cơ đấy.

Chiến thắng vĩ đại của dân tộc là đây sao ? Niềm tự hào của ngài Lê Duẩn là đây sao ? Sau hơn gần 50 năm chiến thắng, mà người ta vẫn viết láo, cắt xén, dịch bậy thê thảm đến thế.  Có chính thể nào mà có thế thượng phong, có chiến thắng oai hùng mà sau 50 năm sau, thế hệ sau của chính thể họ lại viết một bộ quốc sử trốn chui trốn nhủi như chuột cống đi len lén ăn tối như thế này không ?

Brian
No comments

Nội Bật