Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

VỀ SỐ NGƯỜI ĐẤU TRANH CHỐNG CỘNG

Phép tính toán mình chưa hiểu Một ví dụ mình muốn hỏi bạn - ví dụ nếu ở San Jose, California có hơn 1 triệu người Việt cư ngụ, ta lấy ví dụ ...

Phép tính toán mình chưa hiểu

Một ví dụ mình muốn hỏi bạn - ví dụ nếu ở San Jose, California có hơn 1 triệu người Việt cư ngụ, ta lấy ví dụ trong số ấy có 1 triệu người chống Cộng đi.

Thế nếu ở San Jose mỗi năm có các lễ Tết, lễ kỷ niệm Tháng Tư Đen, có các hoạt động truyền thông tuyên truyền, có người đi tham dự lễ, có người ngồi nhà bàn luận chống Cộng.  Ví dụ có 1 triệu người mỗi lần như vậy đi.

Như vậy nếu ở San Jose mỗi năm có khoảng độ 20 lễ vậy thôi, thì có phải ta tính là 1 triệu người x 20 sự kiện = 20 triệu lượt người tham gia vào việc chống Cộng.

Thế nếu ta chỉ tính trong vòng 10 năm nay thôi, tức là từ năm 2009 đến 2019, mỗi năm có 20 triệu lượt người Việt chống Cộng tại San Jose, như vậy có phải là 10 năm x 20 triệu = 200 triệu lượt người chống Cộng.

Như vậy có phải phép tính toán mà các nhóm chống Cộng bên Mỹ nên viết là chỉ trong 10 năm qua, từ năm 2009 đến 2010, riêng tại thành phố San Jose, California, đã có đến 200 triệu lượt người Việt chống Cộng không ?

Như vậy dân số Việt Nam hiện nay là 90 triệu, hóa ra là ít gấp đôi lượt người ở San Jose, CA tham gia chống Cộng trong 10 năm ?

Và thế là mặc dù số người Việt là khoảng 1 triệu hơn ở San Jose, nhưng hóa ra là trong 10 năm có gần 200 triệu lượt người Việt chống Cộng ở San Jose.

Và nếu ta tính cả nước Mỹ, thì chắc là trong 10 năm, có hơn 1 tỷ lượt người Việt chống Cộng ?

Như vậy làm gì mà chỉ có vài chục hội đoàn lẻ tẻ hay bọn phản động nào nho nhỏ nhỉ ? 1 tỷ lượt người Việt chống Cộng trong 10 năm là một con số kinh khủng đó chứ.

Mà có phải là khi người ta cần tính cách bao nhiêu người ở Mỹ chống Cộng, là tính như thế không ?

Và như thế xem ra ở Việt Nam có chắc cả trăm tỷ lượt người chống VNCH xưa nay.

Thế mà tại sao thế giới không ai viết sử tính theo cách vậy nhỉ ?

Mà năm 2017, các cán bộ Viện Sử Học tại Việt Nam đã tính (chắc là như thế) là năm 1961 có hơn 28 triệu lượt người Việt ở Nam Bộ tham gia đấu tranh chống chính quyền VNCH.  Mặc dù dân số VNCH khi ấy chưa quá 16 triệu.

Mình nghĩ chắc là nếu tính theo phép tính trên, Viện Sử Học lầm đấy chứ, chả lẽ chỉ có 28 triệu lượt người thôi sao ? Chắc phải là cả gần trăm triệu người với bao nhiêu tỉnh thành, và bao nhiêu các cuộc đấu tranh trải truyền đơn hàng đêm, tụ họp hàng đêm hát hò, buôn bán cho người Cộng Sản, ví dụ mỗi một sư đoàn bộ đội mà đi qua mỗi vùng mỗi ngày đã là bao nhiêu người rồi đúng không ?

Mà sao thế giới không thấy ai tính theo phép tính như thế nhỉ ? Hay là có mà tại thiên hạ người ta đọc xong rồi cười cười nên không ai bên Mỹ viết cho mình biết ? Giờ mình mới biết là các cán bộ Viện Sử Học tính toán rất ư là hay như thế ?

Xin bạn cho biết có chế độ nào trên thế giới, khi viết về cuộc chiến và về các cuộc biểu tình ở biên giới bên kia, họ đã tính toán theo phương pháp này chưa ? Kỹ hơn, là họ tính gọp lại một năm bằng cách đếm những lượt người như thế ? 

Và nếu có, như vậy là xưa nay ở Mỹ, đã có hơn cả tỷ lượt người Việt chống Cộng đúng không vậy bạn ? 

Vậy tại sao bên Mỹ các nhóm phản động như Việt Tân không hô hào là bên Mỹ có cả tỷ lượt người Việt chống Cộng vậy bạn ? Hay tại sao bên Việt Nam nhà nước không tuyên bố xưa nay Việt Nam có cả ngàn tỷ lượt người chống bọn phản động vậy bạn ? 

Thanks

Brian 

cc: Nguyễn Việt LongNo comments

Nội Bật