Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

NGƯỜI LÀ GỐC

NGƯỜI LÀ GỐC Con người là gốc của xã hội. Con người mà gian ác, hung bạo, tráo trở, trộm cắp, tham lam, không tôn trọng người khác thì xã hộ...

NGƯỜI LÀ GỐC

Con người là gốc của xã hội. Con người mà gian ác, hung bạo, tráo trở, trộm cắp, tham lam, không tôn trọng người khác thì xã hội đó loạn lạc, đâm chém, cướp giựt, trộm cắp, hiếp dâm... y như xã hội của loài thú.

Do đó, điều quan trọng nhất để có một xã hội tốt đẹp là giáo dục con người.

Chính vì vậy mà thời VNCH, người ta chú trọng vào việc dạy dỗ con người. Tiên học lễ, hậu học văn. Kết quả là người miền Nam trước năm 1975, từ bé tới lớn, đa số ra đường gặp đám tang thì ngã mũ chào, nhường nhịn cho người già và trẻ con, giúp đỡ người bị nạn, không ăn cắp, không lấy của người khác làm của mình v.v. dù là trong thời chiến.

Còn thời VC thì sao? Thời VC, người ta không cần học lễ, cũng không cần học văn. Người ta chỉ cần "yêu bác hồ và yêu xã hội chủ nghĩa", bước chân vào trường học thì học chữ "đầu lòng" là hai chữ "stalin" là đủ. Kết quả là người ta đâm chém, cướp giựt, lường gạt nhau để sống; ra đường thấy người bị nạn đứng trơ mắt nhìn; ăn uống cũng giành giựt, đứng ngồi cũng giành giựt; từ đứa bé mới biết nói tới người già, mở mồm ra là "đéo"; thậm chí cha mẹ, con cái, anh em chém giết nhau chỉ vì tiền...

Trong xã hội VC, người ta coi chuyện làm đĩ, ăn cắp, lường gạt, chém giết là bình thường, không có gì phải "lăn tăn", không có gì để "lăn tăn"!

Ngo Du TrungNo comments

Nội Bật