Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

CỜ VÂY CỦA KỲ THỦ DONALD TRUMP ÉP TÀU CỘNG THÍ QUÂN GIỮ THÀNH

CỜ VÂY CỦA KỲ THỦ DONALD TRUMP ÉP TÀU CỘNG THÍ QUÂN GIỮ THÀNH Tại sao Tàu cộng dễ dàng chấp nhận sẽ từ bỏ các vũ khí bí kíp trong thỏa thuận...

CỜ VÂY CỦA KỲ THỦ DONALD TRUMP ÉP TÀU CỘNG THÍ QUÂN GIỮ THÀNH

Tại sao Tàu cộng dễ dàng chấp nhận sẽ từ bỏ các vũ khí bí kíp trong thỏa thuận thương mại tại vòng đàm phán thứ 13 như ông Trump loan báo là "Thỏa thuận này bao gồm sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chánh và 40- 50 tỷ USD liên quan đến các sản phẩm nông nghiệp" ?

Bởi vì Tàu cộng đã bị vây khốn bởi những nước cờ ảo diệu của kỳ thủ Donald Trump, cụ thể:

1. Donald Trump là tổng thống bất bại trước âm mưu lật đổ tổng thống của phe Dân chủ và lực lượng truyền thông Fake News hùng hậu dù phe Dân chủ và Fake News đã tung hết chiêu hèn, kế hiểm nhắm vào tổng thống Donald Trump;

2. Tổng thống Donald Trump biết phát huy uy quyền của Nước Mỹ là vũ khí trừng phạt;

3. Tổng thống Donald Trump đã biết liên thủ với các đối tác thương mại lớn của thế giới như Nhựt Bổn, Ấn Độ, Nam Hàn, Mexico, Canada, Brazil,... bằng những Hiệp định thương mại song phương;

4. Donald Trump biết đánh vào nỗi sợ hãi của Tàu cộng đó là những tuyên bố mang tính chất răn đe như:
- Sẽ kích hoạt các Đạo luật khẩn cấp quốc gia để biến Tàu cộng chính thức trở thành kẻ thù của Nước Mỹ;
- Sẽ đóng băng, tịch thu tài sản của Tàu cộng có giá trị hơn ba ngàn tỷ Mỹ kim mà Tàu cộng đang gởi tại các nhà băng ở nước ngoài để khấu trừ vào món nợ công phiếu hơn ngàn tỷ Mỹ kim thời nhà Thanh;
- Sẽ áp dụng các Đạo luật trừng phạt vi phạm nhơn quyền lên Tàu cộng để đóng băng toàn bộ tài sản của quan chức Tàu cộng và cấm nhập cảnh vào Mỹ;
- Sẽ hỗ trợ cho Hong Kong giành quyền tự quyết và ủng hộ Đài Loan tuyên bố chủ quyền độc lập;
- Sẽ ban bố Đạo luật trừng phạt Tàu cộng ở Biển Đông và Biển Hoa Đông;
...
5. Sẽ đánh sập chuỗi cung ứng của Tàu cộng, đưa Tàu cộng trở lại thời kỳ "tự cung - tự cấp" như thời nguyên thủy, thời của Liên Sô cũ;

6. Buộc Tàu cộng rời khỏi thân phận của một quốc gia đang phát triển để mất đi những gói viện trợ ưu đãi của các tổ chức tín dụng quốc tế.

7. Buộc Tàu cộng phải rời tổ chức Thương mại thế giới - WTO hoặc Mỹ sẽ rời khỏi tổ chức này.

8. Buộc Tàu cộng phải điều chỉnh hành vi ứng xử tại Liên Hợp quốc theo những yêu cầu cải tổ của Mỹ hoặc Mỹ sẽ rời khỏi tổ chức này.

9. Hủy diệt dự án bẫy nợ của Tàu cộng tại dự án Vành đai Con đường.

10. Kiện Tàu cộng tội phá giá đồng Yuan ra Quỹ tiền tệ quốc tế - IMF hoặc sẽ rút đồng USD ra khỏi giỏ tiền tệ của IMF.

11. Chuyển chuỗi cung ứng các sản phẩm nông nghiệp Mỹ ra khỏi Tàu cộng khi các Hiệp định thương mại song phương với Nhựt Bổn, Ấn Độ, hiệp định USMCA,... được thực thi.

12. Ngưng cấp visa cho dân nước Tàu nhập cảnh vào Mỹ, trục xuất về nước Tàu các du học sinh, nhân viên gốc Tàu đang học tập và làm việc tại Mỹ.

13. Ban hành các Đạo luật để buộc các doanh nghiệp Mỹ rời khỏi Tàu cộng và ngăn dòng đầu tư từ Tàu cộng vào Mỹ.

Trước 13 nước cờ triệt buộc trên của kỳ thủ Donald Trump, Tàu cộng dù có manh động, ngông cuồng tới đâu cũng không dám xua quân nghinh chiến mà buộc phải chịu mất quân, lui binh để bảo vệ thành quả mong manh theo phương pháp "giấu mình chờ thời". Khi Tàu cộng quay lại thời kỳ giấu mình chờ thời thì kinh tế Tàu cộng tụt hậu vì mất đi các vũ khí bí kíp làm giàu. Tàu cộng sẽ rơi vào hoàn cảnh "nhà nghèo - con đông", vợ chồng sẽ hục hặc, thượng tầng chánh trị phân rã, xung đột, hạ tầng xã hội như nhà dột, nợ đòi. Tàu cộng tất yếu sẽ sụp đổ dù cho nó có nuốt nhục xin hàng./.

Tran Hung.

Xem Lại: DÙ TRUNG CỘNG NUỐT NHỤC XIN HÀNG, NỀN KINH TẾ CỦA TRUNG CỘNG CŨNG KHÔNG TRÁNH KHỎI SỤP ĐỔ TAN TÀNH. 

Nét đặc trưng cơ bản của công dân Hoa Kỳ là tính "thực dụng", cái gì công bằng, bình đẳng và có lợi thì họ sẽ làm. Vì vậy, dù phía Trung cộng đang khiêu khích, đáp trả lại việc cân bằng mậu dịch mà Hoa Kỳ đã đưa ra nhưng Trump vẫn khẳng định Mỹ chưa thực sự gây chiến với Trung cộng mà chỉ mới giáo huấn Bắc Kinh bài học làm người tử tế, bởi Trump thừa hiểu bất kỳ cuộc chiến nào cũng gây tổn hại ít nhiều đến lợi ích nước Mỹ, nếu Bắc Kinh vẫn ngoan cố thì bất đắc dĩ Mỹ mới phát động chiến tranh thương mại với kẻ ngổ ngáo Bắc Kinh. 

Thế nhưng, với bản chất quân tử Tàu, luôn mang trong mình máu sỹ diện hảo nên Tập Cận Bình vẫn ngoan cố, tiếp tục cò kè bớt một thêm hai với Mỹ với hy vọng sẽ làm cho Mỹ thoái chí, tuy nhiên Tập Cận Bình đã nhầm to, những động thái khiêu khích của Bắc Kinh chỉ làm kích thích thêm sự khó chịu của Trump và làm gia tăng nguy cơ bùng phát chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vì trong chiến lược thương mại của Mỹ, nếu thực sự khởi phát chiến tranh thương mại thì kẻ thất bại thảm hại chính là Trung cộng, điều này đích thân thầy giáo của Tập Cận Bình là Giáo sư Tôn Lập Bình, Khoa Xã hội học, Đại học Thanh Hoa, từng là Giáo sư hướng dẫn luận văn tiến sỹ của ông Tập đã có bài viết trên trang mạng cá nhân “Tôn Lập Bình quan sát xã hội”, cho rằng “Trung Quốc không thể phát động và không có cách nào đánh thắng” cuộc chiến thương mại với Mỹ. 

Vậy tại sao Tập Cận Bình "dám cãi thầy mà không sợ núi đè ? ". Thực chất Tập Cận Bình đã bị Trump nắm lấy tử huyệt bởi chính cuồng vọng của y. Trong mắt của người dân Trung quốc, Tập Cận Bình nổi lên là một vỹ nhân trong lịch sử Trung Hoa bởi những sách lược bá quyền, dân Trung Quốc đang kỳ vọng họ Tập sẽ đưa Trung cộng trở thành bá chủ thế giới và dĩ nhiên dân tộc Trung Hoa sẽ trở thành dân tộc thượng đẳng mà nhân loại còn lại trên thế giới này phải phục tùng. Vì vậy, Tập Cận Bình phải chứng minh bản thân mình là hình mẫu của bậc đế vương, không hạ mình, chịu thua trước thế lực nào, hay nói như cách nói của cộng sản là "nhiệm vụ nào cũng hoàn thành; khó khăn nào cũng vượt qua; kẻ thù nào cũng đánh thắng". Chính điều này buộc Tập Cận Bình luôn phải thể hiện tư chất quân vương mà động thái đầu tiên là bằng mọi giá phải ép bằng được Kim Jong Un sang chầu họ Tập dù suốt 7 năm nay Kim Jong Un không thèm đến Bắc Kinh. 

Vì vậy, dù bị Trump gia tăng sức ép buộc Trung cộng phải tự giác san bằng thâm hụt thương mại nhưng vì sỹ diện hảo trước quốc dân, trước đảng cộng sản nên họ Tập phải cố đấm ăn xôi chùa. Thêm vào đó, do Trump đã nắm tẩy của Tập Cận Bình nên Tập Cận Bình đang cố vùng vẫy bằng mọi giá. Ngặt nỗi Trump là tay lão làng, Tập càng cố vùng vẫy thì vòng kim cô của lão Trump càng xiết chặt. 

Nếu Tập tự giác san bằng thâm hụt thương mại theo yêu cầu của Trump thì uy tín của bậc đế vương sẽ bị xô đổ trong mắt người dân Trung quốc, đối thủ chính trị của họ Tập trong đảng cộng sản Trung Quốc sẽ trỗi dậy uy hiếp ngôi vị hoàng đế vĩnh cửu của y. Thêm vào đó, với cái câu "buôn có hội, bán có phường", một khi Tập tự giác san bằng thâm hụt thương mại với Mỹ thì các đối tác khác đang bị thâm hụt thương mại với Trung quốc cũng nối gót Trump ra tối hậu thư với Bắc Kinh, đây mới là đại họa cho nền kinh tế của Trung quốc, một nền kinh tế mạnh lên nhờ gian lận thương mại và ăn cắp công nghệ, nền kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào xuất khẩu. 

Tóm lại, Trung cộng đang đối mặt với tình huống "đi mắc núi về mắc sông" trên lĩnh vực mậu dịch. Lối thôi hiểm cho Trung cộng lúc này là "thị uy vũ lực", một mặt vẫn tiếp tục dùng Kim Jong Un làm đối trọng với Mỹ và Đồng minh, một mặt sẽ liên minh với "trục ma quỷ" như Nga, Iran,...để đe dọa hòa bình thế giới và chắc chắn sẽ gia tăng manh động, uy hiếp Đài Loan, Biển Đông và biển Ấn Độ Dương. Tuy nhiên, các lối thoát hiểm này của Trung cộng đã bị diều hâu Mỹ bắt bài, nếu Trung cộng manh động ở những bước đi "thị uy vũ lực" thì ngay lập tức Mỹ và Đồng minh sẽ bẻ gãy và xóa sổ các tiền đồn của Trung cộng trong tích tắc vì tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát với sự chủ động cao độ của thủ lĩnh Hoa Kỳ. 

Gây chiến thương mại với Mỹ thì chết tức thì, ngồi vào bàn đàm phán với Trump thì chết từ từ, Trung cộng đang rơi vào hoàn cảnh "đằng nào cũng chết". Cộng sản Việt Nam còn không sớm "bỏ suy phò thịnh" như đã từng làm khi Liên Xô sụp đổ. Mỹ đã chìa ra cái ghế cho cộng sản Việt Nam ngồi vào khi đưa Hàng không mẫu hạm vào Đà Nẵng và cam kết đảm bảo trật tự hàng hải ở Biển Đông vậy còn đợi gì mà không ngồi vào? Một khi hàng hóa của Trung cộng bị Mỹ áp thuế cao thì hàng hồ của Việt Nam chạy đằng nào cho khỏi nắng? Số phận của cộng sản Việt Nam cũng như cộng sản Trung quốc, hoặc chết tức thì hoặc chết từ từ nhưng cộng sản Việt Nam vẫn còn đường thoát hiểm vì cộng sản Việt Nam chỉ là thân phận a dua, đu dây, vì vậy vẫn còn cơ hội để sống sót là hãy tự giải tán đảng cộng sản, trao vận mệnh dân tộc vào tay nhân dân, bằng không khi cộng sản Trung quốc tiêu vong thì cộng sản Việt Nam cũng sẽ bị dân dọn sạch không còn một móng, muốn chui ống cống để ẩn thân cũng đã muộn màng. /.

Tran Hung. 

DONALD TRUMP - BẬC THẦY CỦA MÔN CỜ VÂY ĐÃ VÂY KHỐN KỲ THỦ TẬP CẬN BÌNH. 

Kẻ thù nguy hiểm nhất của Mỹ và thế giới chính là Trung cộng, với tham vọng bá chủ thế giới. Vũ khí mà Trung cộng uy hiếp Mỹ chính là thương mại với việc xuất siêu hàng hóa nhờ ăn cắp công nghệ, nhờ nguồn nhân lực giá rẻ, nhờ vào gian lận thương mại mà Việt Nam chính là một nạn nhân điển hình. Trump hạ gục Trung cộng, đánh sập đại công xưởng "Made in China 2025", đốt cháy "con đường tơ lụa", một bẫy nợ mà Trung cộng đã gài các quốc gia vào để sau này "xiết nợ" bằng cách buộc các quốc gia này phải "đợ đất, thế chấp SỔ ĐỎ của quốc gia" mà ba cái đặc khu Vân Đồn, Vân Phong, Phú Quốc của Việt Nam là cách thức "đợ đất" trá hình...Để đánh thắng đối thủ trên sàn đấu, võ sỹ Trump phải có nội công thâm hậu, nội công của võ sỹ Trump chính là nội lực của nước Mỹ. Vì vậy, khi tuyên thệ nhậm chức, võ sỹ Trump đã thề: "...Bỏ hàng ngàn tỉ đôla ở nước ngoài, còn hạ tầng của Mỹ rơi vào suy thoái. Chúng ta giúp các nước giàu có, còn của cải, sức mạnh, tự tin của quốc gia biến mất. Nhà máy này tới nhà máy khác đang biến khỏi đất nước chúng ta, không hề nghĩ cho hàng triệu người lao động Mỹ. Sự giàu có của giới trung lưu đang bị tước đoạt từ gia đình họ và chia sẻ trên khắp thế giới. ... Từ hôm nay, viễn kiến mới cai trị đất ta. Từ lúc này, chỉ có Hoa Kỳ trên hết. Mọi quyết định về thương mại, thuế, di dân, ngoại giao, sẽ có để làm lợi cho người lao động và gia đình Mỹ. Chúng ta phải bảo vệ biên giới khỏi sự tàn phá của các nước đang làm sản phẩm của ta, ăn cắp công ty của ta, hủy hoại việc làm của ta. Bảo vệ sẽ dẫn tới thịnh vượng và sức mạnh. Tôi sẽ chiến đấu cho các bạn bằng mọi hơi thở, sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Hoa Kỳ sẽ bắt đầu chiến thắng, như chưa từng. Chúng ta sẽ đem về việc làm. Đem về biên giới. Đem về của cải. Và đem về những giấc mơ. Chúng ta sẽ xây những con đường mới, xa lộ, cầu, sân bay, đường hầm, đường tàu hỏa trên đất nước tuyệt vời của ta. Chúng ta sẽ giúp người dân không phải xin trợ cấp và trở lại làm việc. Xây dựng lại đất nước với đôi tay Mỹ và lao động Mỹ. Chúng ta sẽ theo hai nguyên tắc cơ bản - mua hàng Mỹ và thuê người Mỹ...". Một sự thực ở Mỹ thời Obama đó là cách làm "chia đều sự nghèo đói" hệt như cộng sản. Các sắc thuế với mức cao ngất ngưỡng đánh vào giới giàu có để xây dựng đạo luật Obama care, "lấy của nhà giàu chia cho dân nghèo" rập khuôn "bình quân chủ nghĩa". Điều này đã khiến cho hàng loạt doanh nghiệp Mỹ chuyển vốn ra đầu tư ở nước ngoài, các nhà đầu tư trên đất Mỹ tháo chạy, dân Mỹ thất nghiệp và mang tâm lý chỉ trông chờ vào trợ cấp thất nghiệp từ quỹ Obama care. Thật là tệ hại. Muốn "nước Mỹ là trên hết" để có nội lực đánh Trung cộng buộc Trump phải đảo ngược hoàn toàn di sản của Obama qua 8 năm làm chủ Bạch Ốc. Trump hủy ngay Obama care, hạ thuế thu nhập doanh nghiệp, khuyến khích và ép buộc các doanh nghiệp Mỹ làm ăn ở nước ngoài phải rút vốn, chuyển vốn về Mỹ. Đây là đòn hiểm làm cho Trung cộng suy sụp, chứng khoán bốc hơi, hàng loạt nhà đầu tư Mỹ rời Đại lục, một làn sóng thất nghiệp lịch sử bùng phát, đại công xưởng sản xuất của Trung cộng rung rinh. Sau đó Trump giáng đòn chí mạng vào Trung cộng bằng những cú đấm sấm sét với nội công chân truyền là "thương mại". Trump thừa hiểu khi Trump xông vào quán bar của Tập để náo loạn thì Tập sẽ tung ma cô bảo kê ra cản Trump, đại diện đám ma cô này là Kim Jong Un. Vì vậy phải song song khống chế tên ma cô này và Trump đã làm và sẽ làm tốt điều này. Giờ đây, những thành quả của Trump đã được kiểm chứng khi chỉ số tăng trưởng GDP của Mỹ tăng kỷ lục và chính cố vấn hàng đầu Nhà Trắng, Larry Kudlow ngày 03/8/2018 đã nói đòn đáp trả bằng cách áp thuế hàng hóa Mỹ trị giá 60 tỷ USD của Trung cộng là “yếu đuối”. Ông Kudlow cho rằng nền kinh tế Trung cộng đang gặp “rắc rối lớn”. “Nhà đầu tư nước ngoài không muốn ở Trung cộng nữa. Tôi nhận thấy thị trường chứng khoán Nhật Bản hiện tại còn có giá hơn là Trung cộng . Tôi thích điều này”. Những kết quả thực tế trên minh chứng "DONALD TRUMP - BẬC THẦY CỦA MÔN CỜ VÂY ĐÃ VÂY KHỐN KỲ THỦ TẬP CẬN BÌNH" mà tui đã nhận định vào ngày 04/5/2018 như link đính kèm dưới đây. Khi Trung cộng suy tàn bởi võ sỹ Donald Trump thì Việt cộng cũng sẽ bấn loạn tìm đường đu càng, đây là cơ hội ngàn vàng để dân Việt "DIỆT CỘNG - BÀI TRUNG"

./. Tran Hung. No comments

Nội Bật