Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

NANCY PELOSY MUỐN CHẠY TỘI CHO OBAMA VÀ GIAN ĐẢNG KHI HẤP TẤP KÉO BẦU ĐOÀN THÊ TỬ QUA JORDAN

NANCY PELOSY MUỐN CHẠY TỘI CHO OBAMA VÀ GIAN ĐẢNG KHI HẤP TẤP KÉO BẦU ĐOÀN THÊ TỬ QUA JORDAN Một lần nữa, chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy đã l...

NANCY PELOSY MUỐN CHẠY TỘI CHO OBAMA VÀ GIAN ĐẢNG KHI HẤP TẤP KÉO BẦU ĐOÀN THÊ TỬ QUA JORDAN

Một lần nữa, chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy đã lộ diện là một "cục gôm" để tẩy xóa tội trạng của cựu tổng thống Obama và đảng Dân chủ của bà ta tại chiến lược chống khủng bố ISIS ở Trung Đông.

Không ngạc nhiên khi ông Trump vừa nhắc bà Nancy Pelosy trên twitter là "Pelosi hiện đang dẫn đầu một phái đoàn gồm 9 người, bao gồm cả tham nhũng Adam Schiff, đến Jordan để kiểm tra Syria. Cô ấy nên tìm hiểu lý do tại sao Obama vẽ ĐƯỜNG ĐỎ TRÊN CÁT, và sau đó KHÔNG CÓ, mất Syria và tất cả sự tôn trọng. Tôi đã làm một cái gì đó, 58 tên lửa. Một triệu người đã chết dưới sai lầm của Obama". Giờ ta đi vào phân tách mục đích chuyến đi Jordan của bà Nancy Pelosy và thông điệp mà ông Trump vừa đăng trên twitter cá nhơn của ông ta.

Nói tới việc Mỹ chống khủng bố ISIS ở Trung Đông dưới trào Obama thì phải nói tới chiến lược của Obama mang tên "Tumber Sycamore", hiểu nôm na là "Mỹ đã cấp vũ khí và huấn luyện cho các phiến quân đối lập trong chương trình của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ -CIA từ năm 2013 tới 2017" theo sáng kiến của Obama và đảng Dân chủ. Tuy nhiên, khi ông Trump lên làm tổng thống Mỹ, ông ta đã hủy bỏ di sản "Timber Sycamore" của Obama, bởi vì di sản này là một "thảm họa" cho Trung Đông và cũng là "làm mất đi sự tôn trọng của Nước Mỹ" vì di sản này đã biến Nước Mỹ trở thành kẻ ủng hộ khủng bố ISIS như hôm qua tui có so sánh FULRO của người Thượng tại Cao nguyên Trung phần bên Việt Nam với các lực lượng nổi dậy ở Syria mà cụ thể là người Kurd.

Theo các nguồn tin tình báo khả tín cũng như đích thân chánh quyền của Obama thừa nhận vào năm 2015 rằng "một số lượng lớn vũ khí nước này tính giao cho các phiến quân đối lập ôn hòa ở Syria cuối cùng đã xuất hiện trong tay những phần tử khủng bố ISIS". Bằng chứng là từ năm 2013 đến 2015, Tumber Sycamore được cho là đã mua nhiều vũ khí hiện đại, trị giá hàng tỷ USD từ các nhà cung cấp Balkan, mà trước hết là Croatia, vận chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan, nơi CIA đã phối hợp với cơ quan tình báo của hai nước này để huấn luyện và trang bị cho hàng ngàn tay súng nổi dậy từ hơn 50 nhóm bên trong Syria. Kết cục thì lượng vũ khí này lại được chuyển qua tay của khủng bố ISIS dưới nhiều hình thức trong đó có cả việc "buôn cạn" giữa các lực lượng phiến quân ở Syria với khủng bố ISIS. 

Là một doanh nhân, một tổng thống có tầm cỡ chiến lược, Donald Trump không cho phép Nước Mỹ bị lợi dụng rồi Nước Mỹ bị ô nhục bởi sự lợi dụng khi Nước Mỹ bị kết án là kẻ tài trợ cho khủng bố ISIS mà bằng chứng không có chối cãi đó là một lượng lớn vũ khí Mỹ tài trợ cho các lực lượng nổi dậy ở Syria đã nằm gọn trong tay khủng bố ISIS do chiến lược Tumber Sycamore của Obama và đảng Dân chủ khởi xướng. Vì vậy ông Trump sau khi tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ, ông đã chánh thức phá bỏ chiến lược Tumber Sycamore vào tháng 7/2017.

Theo phân tách của cá nhơn thì chiến lược Tumber Sycamore để vẽ ra ĐƯỜNG ĐỎ TRÊN CÁT chính là nguyên nhơn gây bất ổn cho Trung Đông dẫn đến kết cục hàng trăm ngàn người Syria đã chết dưới tay khủng bố ISIS có một sự đóng góp không nhỏ từ vũ khí của Mỹ lọt vào tay khủng bố ISIS. Mặc khác, với chiến lược Tumber Sycamore, Obama và đảng Dân chủ đã "phản bội" đồng minh chống khủng bố ISIS ở Trung Đông. Bởi vì các đồng minh của Mỹ trong vấn đề Syria thời Obama là Jordan, Ai Cập, Các tiểu vương quốc Arab thống nhứt và Saudi Arabia với sự tình nguyện của Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar lúc đầu ủng hộ cái gọi là lực lượng nổi dậy ôn hòa, nhưng sau khi chiến lược Tumber Sycamore của Obama được thực thi thì nó đã đi ngược với tôn chỉ mục đích của họ, từ việc ủng hộ cái gọi là lực lượng nổi dậy ôn hòa, Tumber Sycamore của Obama đã biến họ trở thành những lực lượng khủng bố trá hình mà trong đó có cả lực lượng al-Nusra một cho nhánh của khủng bố Al Qaeda và có cả khủng bố ISIS nổi dậy chống lại độc tài Assad nhưng kỳ thực là chỉ có thường dân Syria và một số ít quân lính của Assad bị giết.

Để xóa bỏ hậu quả tệ hại của chiến lược Tumber Sycamore của Obama, cách tốt nhứt là phải dẹp bỏ di sản này của Obama và Donald Trump đã làm tốt điều này khi ông lên làm tổng thống chưa đầy nửa năm. Quyết định của tổng thống Donald Trump kết thúc chương trình Tumber Sycamore là một phần trong mục đích chánh sách tổng quan được soạn thảo nhằm giành quyền kiểm soát đối với các mục tiêu của Mỹ trong khu vực này. Dù Obama và đảng Dân chủ có bao biện đến đâu thì rõ ràng chủ trương thay đổi chế độ ở Syria của Obama mà trong đó chương trình huấn luyện và trang bị vũ khí của CIA đóng vai trò chính đều buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Syria cũng như toàn bộ khu vực này. Tâm điểm của sự thất bại này là quan điểm cho rằng đã tồn tại bên trong Syria một lực lượng thế tục ôn hòa, có thể và sẵn sàng lật đổ chế độ của độc tài Assad. Với nhận định này của Obama Đánh đã dẫn tới quyết định đưa ồ ạt vào khu vực những loại vũ khí và đạn dược do Mỹ cung cấp mà chỉ có lợi cho sự phát triển chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan dưới ngọn cờ của Al Qaeda và Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.

Một sự thật khác có liên can trực tiếp tới chánh quyền Obama qua chiến lược Tumber Sycamore với Israel và Jordan, đó là lực lượng và phương pháp tình báo. Cụ thể, vào tháng 5/2017, hai ngày trước khi tổng thống Donald Trump tới Israel lần đầu tiên trong vai trò tổng thống Mỹ, Ông Trump có trao đổi cùng ngoại trưởng Nga về các thông tin chống khủng bố ISIS ở Trung Đông, trong đó ông Trump cho hay có hàng ngàn tình báo của Israel và Jordan đang nằm trong các tổ chức khủng bố ở Trung Đông để cung cấp thông tin tình báo cho Mỹ. Trước tình huống này, phe Dân chủ và Fake News đã thổi phồng rằng tiết lộ "ngây ngô" của tổng thống Trump sẽ đẩy các tình báo viên của Israel và Jordan đối diện với nguy hiểm do sự thanh trừng của các tổ chức khủng bố. Tuy nhiên, tướng 3 sao H.R. McMaster cho biết các thông tin chống khủng bố mà ông Trump trao đổi cùng Ngoại trưởng Nga “hoàn toàn chấp nhận được”.

Với Israel thì phương pháp tình báo của họ đối với khủng bố ISIS là họ dựa vào lực lượng tình báo điện thoại, tức Israel dựa vào do thám điện tử và thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo với các đối tác Arab. Ngược lại, với Jordan thì họ dựa vào tình báo con người, tức gián điệp của Jordan hoạt động trên thực địa, thâm nhập vào các nhóm vũ trang. Tình báo Jordan có lực lượng bên trong một số nhóm chiến binh, gồm cả IS, ở Syria và Iraq. Chính vì phương pháp gián điệp con người của Jordan đã nảy sanh những hậu quả khôn lường vì khó tránh khỏi những "điệp viên nhị trùng" hoạt động hai mang vì chữ TIỀN.

Trở lại chuyện bà Nancy Pelosy cùng bầu đoàn thê tử bay qua Jordan trong lúc này, mục đích của chuyến đi hấp tấp này cho thấy lửa lò chống tham nhũng của tổng thống Donald Trump đang cháy lan tới cửa nhà Obama và đảng Dân chủ bởi vì những áp phe "buôn cạn vũ khí" của triều đại Obama với các tổ chức khủng bố ở Trung Đông thông qua đầu nậu Tumber Sycamore do Obama và đảng Dân chủ dựng lên trong bức tranh vẽ ra ĐƯỜNG ĐỎ TRÊN CÁT đang bị chánh quyền của tổng thống Donald Trump đào xới. 

Hiện nay, ngoài việc Putin, Israel,...đã rò rỉ cho tổng thống Donald Trump về các áp phe "buôn cạn" vũ khí của Obama thông qua chiến lược Tumber Sycamore thì Jordan cũng là một trung tâm cung ứng thông tin quan trọng, khả tín cho ông Trump trong nghi án "buôn cạn" vũ khí của gian đảng Obama dẫn tới kết cục hàng trăm ngàn người chết ở Syria và bộ mặt vĩ đại của Nước Mỹ đã bị Obama và gian đảng bôi tro trát trấu với tội danh Mỹ thời Obama đã gián tiếp hỗ trợ cho khủng bố. Do đó, phù thủy Nancy Pelosy dưới sự xúi giục của gian đảng Obama phải tức tốc bay sang Jordan để khoanh vùng dập dịch hòng cứu Obama và đảng Con Lừa. 

Tới đây cho thấy một lần nữa gian đảng Obama đã sập bẫy của Donald Trump khi phù thủy Nancy Pelosy cùng bầu đoàn thê tử tức tốc bay qua Jordan để "khoanh vùng dập dịch". Bởi vì vừa rồi, vào tháng 6/2019, tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ cung cấp cho Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhứt (UAE) và Jordan gói vũ khí trị giá 8 tỷ Mỹ kim bất chấp phản đối của Quốc Hội. Theo ông Trump thì việc cung cấp gói vũ khí này hoàn toàn phù hợp với "Tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia" của tổng thống Trump vào ngày 24/5/2019 trước căng thẳng với Iran. 

Việc chánh quyền của tổng thống Donald Trump quyết định cung cấp vũ khí bạc tỷ cho Jordan đã thể hiện sự tin tưởng mạnh mẽ giữa Jordan với Bạch Cung thời Donald Trump. Vì vậy, việc bà Nancy Pelosy cùng bầu đoàn thê tử hy vọng sẽ dựa vào quyền phủ quyết của Hạ viện trong thương hiệu gói vũ khí này để "mặc cả" với Jordan nhằm dập tắt chứng cứ Obama và gian đảng gây ra tội giết người hàng loạt ở Syria và Trung Đông tại các "áp phe buôn cạn vũ khí" như đã nói trên sẽ trở thành vô nghĩa, thậm chí còn bị chánh quyền Donald Trump cho là Nancy Pelosy và Hạ viện đã phạm tội "Quid pro quo" với Jordan y như cách mà phe Dân chủ cực đoan do Adam Schiff dựng chuyện vu cáo ông Trump tại cuộc gọi điện thoại ngày 25/7/2019 với tân tổng thống Ukraine.

Kỳ thủ Donald Trump chỉ mới thi triển những nước cờ khai cuộc trên bàn cờ CHƠI LỚN VỚI TRÒ CHƠI LỚN mà gian đảng Obama đã rối loạn tâm thần, ứng phó loạn chiêu. Đầm lầy chánh trường Nước Mỹ đang dần bị máy bơm công suất lớn mang thương hiệu Donald Trump hút cạn, trê, tràu ở đầm lầy này sẽ trồi đầu là không còn xa vời nữa. Bằng chứng là chỉ có mỗi việc Donald Trump cho thân tín giả đò phản Trump bắn tin cho Chủ tịch ủy ban tình báo Hạ viện là tay nói láo như Vẹm Adam Schiff rằng "Jordan sẽ cung cấp bằng chứng CIA thời Obama đã bán vũ khí cho các tổ chức khủng bố ISIS theo chỉ thị của chánh quyền Obama qua chiến lược Tumber Sycamore" thì Adam Schiff và Nancy Pelosy cùng bầu đoàn thê tử đã hấp tấp bay đi Jordan để "khoanh vùng dập dịch". 

Gian đảng Obama quá tệ so với chánh trị gia lơ mơ Donald Trump, chẳng trách ông Trump nói bà Nancy Pelosy chỉ là một nhà chánh trị hạng ba./. 

Tran Hung.

No comments

Nội Bật