Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

SỰ BAO CHE CỦA LÃNH ĐẠO LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI TRỐN TẠI HÀN QUỐC

SỰ BAO CHE CỦA LÃNH ĐẠO LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI TRỐN TẠI HÀN QUỐC Liên quan đến vụ 9 người đi nhờ chuyên cơ của bà Chủ tịch Quốc hội bỏ trốn tại...

SỰ BAO CHE CỦA LÃNH ĐẠO LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI TRỐN TẠI HÀN QUỐC

Liên quan đến vụ 9 người đi nhờ chuyên cơ của bà Chủ tịch Quốc hội bỏ trốn tại Hàn Quốc hồi năm 2018, chiều 18 tháng Mười, 2019, một số báo chí đã đặt vấn đề với ông Tổng thư ký Quốc Hội Nguyễn Hạnh Phúc trong cuộc họp báo.

Theo ông Phúc cho biết, đây không phải là lần đầu tiên có chuyện đi nhờ. "Các đoàn trước nay đều thế cả".
'Lần sau chúng tôi sẽ không cho đi nhờ chuyên cơ nữa'. ông tuyên bố.

Điều này có nghĩa là mấy chục năm qua, trên tất cả các chuyến bay đi công tác nước ngoài của các lãnh đạo đều có vụ đi “nhờ”!

Dư luận cho rằng việc đi nhờ trên chuyên cơ thì phải có “bao bì” mới được lọt vào danh sách cho “đi nhờ”. Chẳng lẽ sự việc xảy ra mấy chục năm qua như ông Phúc nói, nguyên cả Quốc Hội không ai biết? Chỉ ngoại trừ một lý do là bao che và ăn chia?

Ông Phúc còn nói: "Đến giờ tôi cũng không biết 9 người bỏ trốn là ai".
Điều mà ông Phúc biết rất rõ, những người bỏ trốn tại Hàn Quốc có mặt trên chuyên cơ là do Bộ Kế hoạch - Đầu tư sắp xếp. Bộ này đang cầm hộ chiếu của 9 người này. 

Nếu ông Phúc và Quốc hội muốn biết danh sách 9 người này là điều không khó nhưng tại sao đến giờ này ông vẫn tuyên bố không biết 9 người này là ai? 

Cho nên dư luận khẳng định rằng, Quốc hội CSVN đang bao che cho những hành vi sai trái của các Bộ liên hệ. Thêm vào đó, Bà chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân và Ông Phúc cũng phải chịu trách nhiệm về cách làm việc tắc trách đã làm mất thể diện Quốc gia.  

Bà Lê Hoài Anh, một nữ doanh nhân đã nói với VOA sau vụ việc xảy ra:
“Nếu chỉ 1, 2 người tôi còn tin họ bất chợt nổi hứng bỏ trốn chứ đến 9 người thì cháu tôi nó cũng cười khẩy!”.

“Là 1 một người chạy ăn từng bữa nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện trốn lui trốn lủi ở nước ngoài kiếm sống tủi nhục chứ huống gì những vị được ‘chọn lọc, thẩm định hết sức cẩn thận, xem xét từng đối tượng’ như ông Dũng nói. Chỉ có những kẻ chuẩn bị từ trước, có tiền bạc, địa vị và chạy trốn vì lý do nào đó chứ không phải sang đó kiếm từng won mới lọt vào được danh sách thẩm định kỹ càng này”.

"Người dân chúng tôi rất muốn biết những vị đi nhờ là như thế nào? Bằng cách nào họ lọt được vào đoàn và cuối cùng trốn lại?", .

Lê ÁnhNo comments

Nội Bật