Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

TÀU CỘNG ĐÃ CHỌN CÁI CHẾT TỪ TỪ KHI CHẤP NHẬN YÊU SÁCH CỦA DONAlD TRUMP TRONG THỎA THUẬN THƯƠNG MẠI

TÀU CỘNG ĐÃ CHỌN CÁI CHẾT TỪ TỪ KHI CHẤP NHẬN YÊU SÁCH CỦA DONAlD TRUMP TRONG THỎA THUẬN THƯƠNG MẠI Phát biểu tại Bạch Cung, Tổng thống Trum...

TÀU CỘNG ĐÃ CHỌN CÁI CHẾT TỪ TỪ KHI CHẤP NHẬN YÊU SÁCH CỦA DONAlD TRUMP TRONG THỎA THUẬN THƯƠNG MẠI

Phát biểu tại Bạch Cung, Tổng thống Trump cho biết "Chúng tui đã đi đến một giai đoạn rất quan trọng đối với một thỏa thuận thương mại, thêm vào đó sẽ mất ba đến năm tuần để được viết. Thỏa thuận này bao gồm sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chánh và 40- 50 tỷ USD liên quan đến các sản phẩm nông nghiệp. Không rõ những gì Mỹ sẽ từ bỏ để đáp lại và một thỏa thuận thương mại toàn diện sẽ có hai hoặc ba giai đoạn. Mỹ sẽ không tăng thuế đối với hàng hóa Tàu cộng vào tuần tới lên mức 30% như một phần của thỏa thuận này".

Qua phát biểu trên của tổng thống Donald Trump đã mở ra một chương mới trong lịch sử nhơn loại, đó là "Tàu cộng đã chọn cái chết từ từ như Liên Sô trước đây" bởi vì Tàu cộng đã chính thức bị Ông Trump "điểm huyệt" như những gì ông Trump đã viết trong cuốn sách "Đã đến lúc phải cứng rắn để khôi phục sự vĩ đại của Nước Mỹ". Tại Chương 3 - Đánh thuế Tàu cộng để cứu việc làm Mỹ của cuốn sách này, ông Trump đã viết:

1. Nói thẳng: Tàu cộng không phải bạn ta. Họ xem ta như kẻ thù. Tốt hơn là Washington nên tỉnh ra thật nhanh, vì Tàu cộng đang cướp công ăn việc làm của ta, phá hủy ngành công nghiệp chế tạo của ta, ăn trộm công nghệ và năng lực quân sự của ta với tốc độ âm thanh. Nếu nước Mỹ không sớm khôn lên, tổn thất sẽ là không thể vãn hồi.

2. Tàu cộng đưa đến ba mối đe dọa lớn đối với Mỹ khi:
- Thao túng tiền tệ quá đáng;
- Nỗ lực phá hủy nền tảng sản xuất của ta một cách có hệ thống;
- Gián điệp công nghiệp và chiến tranh mạng chống lại Mỹ.

Ở chủ đề thao túng tiền tệ của Tàu cộng, ông Trump nhấn mạnh: Việc Tàu cộng thao túng trên quy mô lớn đồng tiền của nước này có mục đích đẩy mạnh xuất cảng của họ và hủy hoại các ngành công nghiệp nội địa của ta. Khi chánh quyền Tàu cộng thao túng đồng Yuan và định giá thấp nó, họ có thể bán hàng cho các nước khác với giá thấp hơn rất, rất nhiều so với một công ty Mỹ, vì đồng tiền của ta được định giá ở mức giá thị trường chính xác hơn. Nghĩa là, hàng hóa của ta được định giá cao hơn, và việc này khiến hàng hóa của chúng ta kém cạnh tranh hơn hàng hóa của Tàu cộng.

Ở chủ đề sở hữu trí tuệ, ông Trump đã viết: 

- Các công ty và doanh nghiệp Mỹ là những bậc thầy về cách tân công nghệ và kinh doanh, song người nước Tàu cũng giỏi không kém trong việc trộm cắp các bí mật thương mại và công nghệ. Các nhà đầu tư và các công ty Mỹ phải đổ hàng triệu đô-la để sáng tạo và phát triển một sản phẩm mới, chỉ để người nước Tàu thông qua gián điệp công nghiệp, ăn cắp tất cả thông tin mà không mất gì. 

- Người nước Tàu cười vào sự yếu kém và thảm hại quá đỗi của chánh phủ ta trong cuộc chiến đấu với tình trạng trộm cắp tài sản trí tuệ. Điều đó đã đủ tệ rồi, thế mà chính phủ ta lại còn đứng về phía Tàu cộng và không làm gì cả trong khi Tàu cộng yêu cầu bất kỳ công ty Mỹ nào muốn bước vào thị trường Tàu cộng cũng phải chuyển giao công nghệ cho Tàu cộng. 

-Việc chuyển giao công nghệ cưỡng ép như thế trên thực tế đã bị Tổ chức Thương mại Thế giới ra lịnh cấm, cho đó là một hoạt động thương mại không công bằng, song Tổng thống Obama lại để mặc cho Tàu cộng thoát êm khỏi việc này.

- Và chuyện này có thể trở nên tệ hại hơn nữa, không những đe dọa nền kinh tế mà còn đe dọa cả an ninh quốc gia của ta. Tàu cộng là kẻ gây hấn chính trong lãnh vực gián điệp mạng và chiến tranh mạng. Họ không những có năng lực ăn cắp công nghệ quân sự tuyệt mật của Mỹ, mà còn có khả năng thả các virus máy tính phá hoại vào các mạng vi tính của ta. 

- Đối với một đất nước như Tàu cộng, khả năng ăn cắp các thiết kế quân sự của ta đồng nghĩa với việc họ tiết kiệm được hàng trăm tỷ Mỹ kim cho các chi phí nghiên cứu và phát triển. Nói cho cùng, sao lại cần chi hàng ngàn tỷ Mỹ kim xây dựng và thử nghiệm các hệ thống vũ khí phức hợp khi bạn chỉ cần nhấp chuột một cái là trộm được các bản thiết kế chi tiết nhỉ?
...
Như vậy có thể khẳng định nếu Tàu cộng đã chính thức nhượng bộ Mỹ trong đàm phán thương mại với những nội dung cơ bản như ông Trump vừa cho hay là "Thỏa thuận này bao gồm sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chánh" thì Tàu cộng đã chính thức chọn cái chết từ từ theo cách mà Gorbachev trước đây đã chọn để hủy diệt thành trì của chủ nghĩa cộng sản ở Đông Âu và Liên Sô. Bởi vì những gì mà ông Trump buộc Tàu cộng phải cam kết như ông ta vừa cho hay nó là "sanh tử phù, là linh hồn của Tàu cộng" nhưng nay trước sức ép tối đa của tổng thống Trump buộc Tàu cộng phải tự tay phế bỏ thì con Rồng quái vật Tàu cộng không khác gì con Rồng Tam Thái Tử Ngao Bính bị Na Tra lột da, rút gân.

Đặc biệt, theo như phát biểu trên của tổng thống Donald Trump là "Tàu cộng sẽ mua các sản phẩm nông nghiệp Mỹ có giá trị từ 40 tới 50 tỷ Mỹ kim" cho thấy Tàu cộng đã chính thức thừa nhận là kẻ bại trận trên chiến trường thương mại với Mỹ bởi vì sản phẩm nông nghiệp Mỹ là kho vũ khí mà Tàu cộng xem có sức công phá khủng khiếp và đã dùng nó làm loạt đạn pháo bắn trả về phía ông Trump trong loạt bắn đầu tiên với mục đích làm nổ tung kho phiếu bầu cho ông Trump của cử tri Mỹ vào kỳ bầu cử giữa kỳ năm 2018 và bầu cử tổng thống năm 2020.

Một tên cướp khát máu không dễ dàng vứt bỏ vũ khí thuộc dạng bí kíp của nó khi bị truy sát ngoại trừ nó nhận ra rằng không đủ sức để chống trả, chạy trốn nữa nên chỉ còn cách vứt vũ khí bí kíp xuống đất để đầu hàng mặc cho người truy bắt phán xét ra sao sau này. Kết quả của đàm phán thương mại lần thứ 13 này giữa Mỹ với Tàu cộng như ông Trump vừa cho hay sẽ giúp cho uy tín của tổng thống Trump lên cao chót vót, nó sẽ đè chết trò chơi chánh trị bẩn thỉu của phe Dân chủ là luận tội tổng thống, nó làm cho lượng phiếu bầu cho ông Trump và Đảng Cộng hòa đầy ắp trong kho phiếu bầu cử năm 2020. 

Đặc biệt, nó sẽ gởi tới Ba Đình một nỗi sợ hãi tột cùng bởi vì Việt cộng cũng là kẻ có thâm hụt thương mại lớn với Mỹ, là kẻ bị Mỹ liệt vào danh sách thao túng tiền tệ và tệ hại hơn cho Việt cộng là ông Trump đã gọi Việt cộng là "tàn nhẫn trong đối xử thương mại với Mỹ" ngay trước ngày ông Trump bay qua Osaka dự G20 vừa qua./.

Tran Hung.
NƯỚC MỸ ĐƯỢC GIẢI CỨU NHƯ THẾ NÀO VÀ AI GIẢI CỨU NHƠN LOẠI ?

Nước Mỹ là cường quốc số 1 thế giới về kinh tế, quân sự thì thế lực nào đủ sức uy hiếp Nước Mỹ mà lại nói NƯỚC MỸ ĐƯỢC GIẢI CỨU NHƯ THẾ NÀO ? Không, dù nước Mỹ đang là cường quốc số 1 thế giới về kinh tế và quân sự nhưng Nước Mỹ sẽ bị hủy diệt nếu dân Mỹ bỏ phiếu cho bà Hillary đại diện đảng Dân chủ giành chức tổng thống Mỹ thứ 45 và chỉ cần bà Hillary tại vị 1 nhiệm kỳ tổng thống thì Nước Mỹ sẽ khó sống trước móng vuốt của Tàu cộng.

Để hiểu thêm NƯỚC MỸ ĐƯỢC GIẢI CỨU NHƯ THẾ NÀO, xin bắt đầu từ cái tên Donald Trump và những lần dự định dấn thân vào con đường chánh trị của vị tỷ phú "Trời sanh" này. 

Mùa Đông, ngày 22/10/1987, khi Donald Trump mới  41 tuổi, ông đã đáp trực thăng xuống tòa nhà thành phố New Hamsphire và được ông Mike Dunbar, một nhà hoạt động Đảng Cộng hoà địa phương tới tiễn lên chiếc limo để cùng tới một nhà hàng cổ kính tên là Yoken’s tại thành phố Portsmouth, nơi được các thành viên câu lạc bộ từ thiện Rotary của những doanh nhân nổi tiếng chọn làm điểm họp mặt hàng tuần. Một đám đông khoảng 500 người, đông hơn tới 300 so với nhà tổ chức dự tính để họ được nghe ông Trump phát biểu. Bên ngoài toà nhà, người ta giơ những tấm bảng lớn ghi “Trump năm 88”, “Trump cho chức Tổng thống”, “Bỏ phiếu cho một Trump-doanh nhân”. Trước 500 người trong kháng phòng chật ních, doanh nhân 41 tuổi Donald Trump đã có bài phát biểu hùng hồn về việc "Mỹ đang thua thiệt các nước khác như thế nào. Nghe thật quen thuộc phải không?". 

Tuy nhiên, mọi người cảm thấy hụt hẫng khi Donald Trump nói rằng ông sẽ không tranh cử tổng thống năm 1988. Sau đó, ông nói tiếp trong khoảng 30 phút về Nhựt, Iran, Arab Saudi, Kuwait, Washington, Phố Wall, chánh trị gia, nhà kinh tế, và “những người rất tốt” mà ông “chịu đựng đủ rồi”. Ông nói về đất nước này đang đối mặt với “thảm họa” và bị những nước khác “đá vòng quanh” như thế nào, cụ thể:

- Các quốc gia khác đang cười vào mặt chúng ta;
- Điều này làm toui phát bịnh;
- Nếu không có một người đúng đắn ngồi vào vị trí đó, các vị sẽ chứng kiến một thảm hoạ trên đất nước này trong vòng 04 năm nữa, những điều mà các vị chưa bao giờ dám tin. Và sau đó, các vị sẽ phải cầu xin một người như thế xuất hiện.

Sau đó, tới ngày 01/11/1987, được sự cộng tác của nhà báo Tony Schwartz, doanh nhân Donald Trump đã xuất bản cuốn sách "Trump: The Art of the Deal - Trump: Nghệ thuật Đàm phán" do nhà xuất bản Warner Books ấn hành. Đây là cuốn sách kinh doanh bán chạy nhứt mọi thời đại với kết quả là sách bán được hơn 1 triệu cuốn.

Tháng 4/1990, Donald Trump khai trương khu nghỉ dưỡng kết hợp sòng bạc trị giá 1,2 tỷ USD tại thành phố Atlantic, bang New Jersey mang tên Trump Taj Mahal, hoạt động được một năm thì phá sản vào năm 1991. Năm 1992, tổ hợp khách sạn và sòng bạc Trump's Castle được Donald Trump thành lập năm 1985 tại Atlantic tiếp tục phá sản. Tháng 3/1992 tiếp tục phá sản Sòng bạc Trump Plaza ở Atlantic được xây vào tháng 5/1984. Cũng trong năm 1992, Khách sạn Trump Plaza ở Manhattan, thành phố New York, được ông Trump mua lại vào năm 1988 với giá 407 triệu USD cũng bị phá sản.

Các công ty của Donald Trump đã ngập trong các khoản nợ nần hàng tỷ USD vì vậy ông đã không còn tâm trí chú tâm vào mùa bầu cử 1992 và 1996. Tới năm 1996, người ta lại thấy cái tên Donald Trump xuất hiện trên danh sách những người giàu có nhứt tại Forbes.

Tháng 01/2000, người ta thấy cuốn sách "The America We Deserve - Nước Mỹ chúng ta xứng đáng" được xuất bản với đồng tác giả Donald Trump - Dave Shiflett. Nội dung của sách nói về "Chánh sách công Nước Mỹ". The America We Deserve được xem là chiến dịch quảng bá để Donald Trump tranh đấu tổng thống Mỹ tại cuộc bầu cử năm 2000. Cuốn sách liệt kê và chi tiết một loạt các đề xuất chánh sách mà Donald Trump dự định thực hiện nếu ông trở thành tổng thống với tư cách là ứng viên đại diện cho Đảng Cải cách Mỹ - Reform Party of the United States of America viết tắt là RPUSA.

Tuy nhiên, vì nhận thấy thời cơ ra tranh cử tổng thống chưa phải lúc, bên cạnh đó vào năm 2004, tài chánh của Donald Trump lại gặp khó khăn, dẫn tới việc Donald Trump phải tuyên bố phá sản Công ty mẹ Trump Hotels & Casino Resorts, một công ty quản lý 3 sòng bạc của Donald Trump vào tháng 11/2004 để tái cơ cấu khoản nợ 1,8 tỷ USD. Sau đó, do hiệu ứng của cuộc Khủng hoảng tài chánh toàn cầu nổ ra năm 2008, tổ hợp Trump Entertainment Resorts đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 02/2009. 

Vì vậy tại các mùa bầu cử tổng thống Mỹ năm 2000, 2004, 2008 và một giai đoạn ngắn vào năm 2012, người ta chỉ thấy Donald Trump thi thoảng xuất hiện trước công chúng với những phát ngôn chỉ trích gay gắt vào giới chánh trị Mỹ đã để cho Nước Mỹ thua thiệt trên trường quốc tế mà không thấy Donald Trump ra ứng cử tổng thống Mỹ. Tới mùa hè năm 2016, tại toà tháp Trump Tower, tỷ phú 70 tuổi Donald Trump chính thức tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống thứ 45 của Mỹ với tuyên đanh thép mở màn cho cuộc đua vào lãnh vực chánh trị đó là “Đất nước này đang gặp rắc rối nghiêm trọng…Mexico đang cười vào mặt chúng ta. Tin tui đi”.

Sự xuất hiện kịp lúc của Donald Trump cùng với sự thức tỉnh kịp thời của cử tri Mỹ đã GIẢI CỨU ĐƯỢC NƯỚC MỸ khỏi móng vuốt của Tàu cộng. Dân Mỹ thức tỉnh bởi vì họ đã nhận ra hiểm họa thật sự của Tàu cộng tại cuốn sách "Death by China - Chết bởi Tàu cộng" của ông Peter Navarro với ông Greg Autry. Ngoài ra, cũng có tác động rất lớn từ nhơn vật trung tâm là tỷ phú Donald Trump. Thật vậy, vào năm 2011, Donald Trump đã viết cuốn sách có tựa đề "Time to Get Tough - Thời gian để có được khó khăn" và cuốn sách này được phát hành lại vào năm 2015 dưới tựa đề mới "Time to Get Tough: Make America Great Again - Thời gian để có được khó khăn: Làm cho nước Mỹ số 1 một lần nữa" cho phù hợp với khẩu hiệu chiến dịch bầu cử năm 2016 của Donald Trump là "Make America Great Again - Làm cho Nước Mỹ vĩ đại - MAGA".

Sau khi làm tổng thống thứ 45 đúng 32 tháng kể từ hôm tuyên thệ nhậm chức ngày 20/01/2017 và sau 14 tháng phát động chiến tranh thương mại với Tàu cộng, tổng thống Donald Trump đã phơi bày ra cho thế giới thấy rõ những mưu hèn, chước bẩn của Tàu cộng cũng như những tử huyệt của nó và luôn thể hiện quyết tâm triệt tiêu nó. Tuy nhiên vì Tàu cộng đã được các tiền nhiệm của ông Trump ấp lẫm nhiều năm, giới chánh trị salon của Mỹ, các hãng truyền thông lớn, các tổ chức quốc tế, thượng tầng chánh trị của các quốc gia khác đã bị Tàu cộng thao túng, tha hóa nên sự xuất hiện của ông Trump là cái gai trong mắt họ. Công luận luôn hoài nghi về khả năng làm chánh trị của tỷ phú Donald Trump, họ chạy theo dẫn hướng của truyền thông Fake News, chạy theo những phản ứng trái chiều của thượng tầng chánh trị các quốc gia để phỉ báng, cản trở quá trình xổ số cnxh quái thai của tổng thống Donald Trump.

Thói đời luôn éo le, trái trả, sự giả dối nhẹ tựa phấn hoa, dễ dàng phát tán khi gặp cơn gió thoảng, sự thật thì nặng tựa hòn chì, dù bão tố phong ba nó vẫn nằm im một chỗ. Tuy nhiên nếu cầm sự giả dối ở tay trái và sự thật ở tay phải rồi cùng lúc quăng về phía trước theo hướng ngược gió thì sự thật bay xa vì nó nặng như hòn chì còn sự giả dối bị thổi ngược về phía sau vì nó nhẹ tựa phấn hoa. Không cần nhìn đâu cho xa, chỉ cần nnhìn ngay vào người Việt Nam mình ở hải ngoại lẫn quốc nội sẽ thấy ngay một thực tế phũ phàng. Đó là những người CÔNG CHÍNH thì đa phần ngưỡng mộ, ủng hộ tổng thống Donald Trump, ngược lại những kẻ BẤT CHÁNH thì suốt ngày chửi rủa, bới móc chuyện của ông Trump.

Muốn hiểu về ông Trump thì hãy tìm và đọc những cuốn sách mà ông ta đã viết ra khi chưa làm tổng thống Mỹ rồi đối chiếu với những kết quả hành động của ông ta sau 32 tháng làm tổng thống sẽ rõ, còn nếu chưa đọc mà rống họng chứi bới, nói xấu Người ta thì chỉ tổ tự biến mình thành con robot được kẻ xấu lập trình sẵn rồi nói ra mà thôi. Những ai đã từng đọc cuốn sách do ông Trump viết ra với tiêu đề "Đã đến lúc phải cứng rắn để khôi phục sự vĩ đại của nước Mỹ - It's time to be hard to restore the greatness of the United States" sẽ hiểu rõ hơn về ông Trump. Xin trích một đoạn nhận định của ông Trump khi ông chưa làm tổng thống trong cuốn sách này như sau:

- Nói thẳng: Tàu cộng không phải bạn ta. Họ xem ta như kẻ thù. Tốt hơn là Washington nên tỉnh ra thật nhanh, vì Tàu cộng đang cướp công ăn việc làm của ta, phá hủy ngành công nghiệp chế tạo của ta, ăn trộm công nghệ và năng lực quân sự của ta với tốc độ âm thanh. Nếu nước Mỹ không sớm khôn lên, tổn thất sẽ là không thể vãn hồi.

- Có nhiều điều về sức mạnh Tàu cộng mà Obama và các đồng sự ủng hộ thuyết toàn cầu của ông ấy không muốn bạn biết. Nhưng, không một ai biết sự thật lại có thể ngồi yên và làm ngơ việc cường quốc kinh tế là Mỹ sẽ rơi vào tình thế nguy hiểm đến thế nào nếu các vị mà ta gọi là lãnh đạo ở Washington không cùng xắn tay hành động, bắt đầu đứng lên bảo vệ công ăn việc làm của người Mỹ và ngừng chuyển chúng ra thuê ngoài ở Tàu cộng.

- Người ta dự đoán rằng đến năm 2027, Tàu cộng sẽ vượt Mỹ trở thành nền kinh tế lớn nhứt thế giới và điều này sẽ xảy ra nhanh hơn nữa nếu các xu hướng thảm họa trong nền kinh tế của Obama vẫn còn tiếp diễn. Nghĩa là trong vài năm tới, Mỹ sẽ bị nhấn chìm bởi cơn sóng thần mang tên Tàu cộng. Tui thì đoán rằng không đợi tới năm 2027 Tàu cộng sẽ nhấn chìm Nước Mỹ mà là đến năm 2016 thôi nếu ta không hành động nhanh.

- Điều này không xảy ra trong một đêm hay bất thần từ chân không. Chúng ta cứ ngần ngừ và làm ngơ trước những dấu hiệu cảnh báo suốt nhiều năm. Sự thật là, chúng ta đã thất bại nặng nề về công ăn việc làm trước Tàu cộng dưới thời Tổng thống George W. Bush, thậm chí trước khi rơi vào thảm họa việc làm do Tổng thống Obama gây ra, thì từ năm 2001 đến năm 2008, Mỹ đã mất 2,4 triệu việc làm vào tay Tàu cộng.

- Chúng ta cần một tổng thống sẽ ký đạo luật lưỡng đảng buộc Tàu cộng phải định giá đúng đồng tiền nước mình. Chúng ta cần một tổng thống sẽ đập lên Tàu cộng mức thuế 25% trên mọi hàng xuất cảng của họ vào Mỹ, nếu họ không chịu ngừng việc định giá thấp đồng nhân dân tệ. Chúng ta cần một tổng thống sẽ thẳng tay trừng trị tội trộm cắp tài sản trí tuệ rành rành và trên quy mô lớn của cộng, thứ trộm cắp đã cho phép Tàu cộng cướp đi các sản phẩm của ta. Trên hết, chúng ta cần một tổng thống đủ khôn ngoan và cứng rắn để nhận ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia mà Tàu cộng đang dựng lên trên mặt trận mới là chiến tranh mạng.
...
Đó là những gì mà ông Trump đã viết ra khi ông chưa là tổng thống Mỹ. Nhận định của ông Trump là hoàn toàn thực tế bởi nếu bà Hillary đắc cử tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2016 thì như ông Trump đã nói Nước Mỹ sẽ bị các cơn sống thần mang tên Tàu cộng nhấn chìm trước dự báo là năm 2027 nếu không hành động ngay trong năm 2016.  Điều này hoàn toàn có cơ sở vì ngay trong lúc này, tuy Tàu cộng đã hụt hơi do thương chiến với Mỹ nhưng nó vẫn manh động xua tàu bè quấy nhiễu Đài Loan, quần nát và to họng đuổi cổ Việt cộng ra khỏi Bãi Tứ Chính như chúng ta đã thấy.

NƯỚC MỸ ĐƯỢC GIẢI CỨU NHƯ THẾ NÀO VÀ AI GIẢI CỨU NHƠN LOẠI ? Câu trả lời xin dành cho những người CÔNG CHÍNH./.

Tran Hung.
No comments

Nội Bật