Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

THAY VÌ THÚC ĐẨY THOẢ THUẬN THƯƠNG MẠI ,QUỐC HỘI TẬP TRUNG VÀO QUÁ TRÌNH LUẬN TỘI ĐẢNG PHÁI

THAY VÌ THÚC ĐẨY THOẢ THUẬN THƯƠNG MẠI ,QUỐC HỘI TẬP TRUNG VÀO QUÁ TRÌNH LUẬN TỘI ĐẢNG PHÁI  Hỗ trợ thỏa thuận thương mại với Mexico và Cana...

THAY VÌ THÚC ĐẨY THOẢ THUẬN THƯƠNG MẠI ,QUỐC HỘI TẬP TRUNG VÀO QUÁ TRÌNH LUẬN TỘI ĐẢNG PHÁI

 Hỗ trợ thỏa thuận thương mại với Mexico và Canada

Công nhân, nông dân và chủ trang trại Mỹ cần một thỏa thuận thương mại mới với Mexico và Canada.  Rất may, Tổng thống Donald Trump và nhóm của ông đã đàm phán một thỏa thuận tốt hơn nhiều so với Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

 Vậy tại sao các thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ không bỏ phiếu về thỏa thuận thương mại mới này được gọi là Thỏa thuận Hoa Kỳ-Mexico-Canada (USMCA)?  Câu trả lời rất đơn giản: Chính trị.

Diễn giả Nancy Pelosi và Đảng Dân chủ Hạ viện của bà không muốn trao chiến thắng chính trị cho Tổng thống Trump.  Tôi được cho biết rằng tất cả các thống đốc tham dự một cuộc họp của Hiệp hội Thống đốc Quốc gia hồi đầu năm nay đã đồng ý ký thư hỗ trợ cho hiệp định thương mại mới với Mexico và Canada.  Sau đó, bà Pelosi yêu cầu các thống đốc đảng Dân chủ rút tên của họ khỏi bức thư.  Thảm hại.

 Nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn trong những ngày tới của quá trình luận tội.  Thay vì tập trung vào việc làm theo ý muốn của người dân - như rất nhiều thành viên mới của Nhà đã hứa với các thành phần của họ vào mùa thu năm ngoái - hội trường của Quốc hội sẽ tràn ngập trận chiến cay đắng của quá trình luận tội đảng phái.

Hãy để chúng tôi đối mặt với nó: Những người tự do đã sẵn sàng luận tội Tổng thống Trump kể từ Ngày thứ nhất.  Đại diện Al Green và Brad Sherman đã khởi xướng những nỗ lực chính thức để luận tội tổng thống trong năm đầu tiên nhậm chức.

 Trở lại vào tháng 1, Đại diện nhiệm kỳ đầu tiên Rashida Tlaib đã nói với các nhà hoạt động, chúng tôi sẽ luận tội mẹ f.  Áo phông có giá $ 29.

 Bà Pelosi và các nghị sĩ Dân chủ Hạ viện khác thậm chí còn chờ đợi để đọc những gì trong bảng điểm thực tế của cuộc gọi.  Cô thực sự tuyên bố rằng họ đang tiến lên phía trước với các thủ tục luận tội vào cùng ngày mà tổng thống nói chuyện với Liên Hợp Quốc.  Washington tràn ngập sự hợp tác.

 Đây là lý do tại sao những người hợp lý ủng hộ một thỏa thuận thương mại mới với Mexico và Canada phải tiếp tục thu hút sự chú ý về vấn đề này.  Sự chậm trễ kéo dài một năm đang có tác động mạnh mẽ đến người thực.
Ví dụ, một thỏa thuận thương mại mới là một thỏa thuận lớn cho nông dân ở các bang như của tôi.  Hai năm trước, khoảng 75 nông dân chăn nuôi bò sữa đã nhận được thư từ một công ty chế biến sữa có tên là Grassland bơ sữa.  Họ được thông báo rằng kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2017, Grassland sẽ không còn mua và chế biến sữa từ trang trại của họ.

 Trong nhiều năm, nông dân ở Wisconsin và các vùng khác của Hoa Kỳ đã cung cấp sữa siêu lọc cho thị trường Canada.  Cuối cùng, các biện pháp kiểm soát giá do chính phủ áp dụng đối với sữa siêu lọc đã buộc Grassland phải cho nông dân chăn nuôi bò sữa Mỹ của họ ra đi.

Cũng trong khoảng thời gian này, tôi đã gặp ông Trump trong một lần dừng chân tại Công cụ Snap-On ở Wisconsin.  Sau khi nghe thấy hoàn cảnh của nông dân chúng tôi, anh ta lập tức đả kích Canada và gọi NAFTA là thảm họa.

 Khi USMCA được công bố hơn một năm trước, nông dân chăn nuôi bò sữa đã thấy được sự cứu trợ rất cần thiết.  Tổng thống là một người đàn ông từ của mình.

Bây giờ, chúng tôi cần các thành viên của Hạ viện để chấm dứt thương lượng và bỏ phiếu cho thỏa thuận thương mại mới.  Và họ cần phải làm điều đó trước cuối năm nay.

 Trớ trêu thay, ông Trump và nhiều đảng viên Dân chủ phàn nàn trong nhiều năm rằng NAFTA là một thỏa thuận khủng khiếp đối với người lao động Mỹ.  Vì vậy, bây giờ khi đảng Dân chủ có cơ hội sửa chữa nhiều vấn đề trong thỏa thuận thương mại cũ, họ cần phải tăng cường sự can đảm chính trị để thực sự tổ chức bỏ phiếu.

Rất nhiều thành viên của Nhà Dân chủ nói rằng họ muốn có một thỏa thuận thương mại mới.  Nhưng nếu họ không bắt đầu gây áp lực với bà Pelosi, biện pháp này sẽ không được đưa ra để bỏ phiếu.  Trớ trêu thay, việc không thực hiện thỏa thuận thương mại mới với Mexico và Canada thực sự là một cuộc bỏ phiếu để giữ NAFTA.

 Tuy nhiên, có thêm một lựa chọn: Tổng thống có thể bỏ qua Quốc hội và thực hiện hầu hết các phần của thỏa thuận với hành động điều hành.

 Bryan Riley thuộc Liên minh người nộp thuế quốc gia đã viết một tài liệu trong tuần này cho thấy ông Trump thực sự có thể thực hiện một phiên bản cải tiến của USMCA.

Chính quyền Trump đã có hành động tương tự về thương mại với Hàn Quốc và về một thỏa thuận hạn chế với Nhật Bản.  Thật thú vị, phần lớn các mặt hàng trong thỏa thuận thương mại được đàm phán với Mexico và Canada không yêu cầu sự chấp thuận của quốc hội.

 Ông Riley tiếp tục, Tổng thống Trump nên xem xét bỏ các quy định nặng nề trong thỏa thuận để dọn đường cho việc thực thi một USMCA được cải thiện mà không cần phải có thêm hành động của quốc hội.

 Điểm mấu chốt: Một thỏa thuận thương mại mới với Mexico và Canada là vô cùng quan trọng đối với công nhân, nông dân và chủ trang trại người Mỹ.  Mọi người trên khắp đất nước này muốn các nhà lãnh đạo của chúng tôi làm điều đúng đắn và phê duyệt thỏa thuận thương mại này trước cuối năm nay.

Alice Nguyen (chuyển tin)

https://m.washingtontimes.com/No comments

Nội Bật