Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

THẾ GIỚI ĐANG CÓ NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO RẤT MẠNH MẼ!

THẾ GIỚI ĐANG CÓ NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO RẤT MẠNH MẼ!  1. Rất trăn trở về vai trò người đứng đầu Đất Nước nhân đọc thư của TT Mỹ Donald Trump gửi...

THẾ GIỚI ĐANG CÓ NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO RẤT MẠNH MẼ! 

1. Rất trăn trở về vai trò người đứng đầu Đất Nước nhân đọc thư của TT Mỹ Donald Trump gửi TT Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan (mà TT Thổ Nhĩ Kỳ  “ sẽ không quên nó”), trong đó có đoạn kết: 

“Lịch sử sẽ nhìn nhận ông ưu thế, nếu ông giải quyết mọi việc theo cách đúng đắn và nhân đạo. Nhưng nếu chuyện tốt đẹp không xảy ra, thì lịch sử sẽ mãi nhìn ông là ác quỷ.
Đừng trở thành một kẻ cứng đầu. Đừng trở thành một kẻ ngốc.
Tôi sẽ gọi cho ông sau”.

2. Thế giới đang ở trong trạng phái phân tranh quyết liệt. Sự phân tranh quyết liệt của thế giới hiện nay là hệ quả của những nhà lãnh đạo cứng rắn mạnh mẽ. 

Hãy nhìn đến TT Mỹ Donald Trump khi rút khỏi các hiệp ước quan trọng và đòi đàm phán lại hầu hết các hiệp ước nhằm dành lợi thế cho nước Mỹ với khẩu hiệu “ Hoa Kỳ trên hết”.

Hãy nhìn đến TT Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bắn hạ máy bay Nga, mở cuộc tấn công người Kurd để giải phóng vùng đệm 32 km dọc biên giới bất chất sự đe dọa của Mỹ.

Hãy nhìn đến Thủ tướng Israel Netanyhua tung hoành ở Trung Đông.

Hãy nhìn TT Iran Hassan Rouhani đối đầu với Mỹ.

Hãy nhìn Thủ tướng Shinzo Abe đi lại như con thoi.

Hãy nhìn các nữ Thủ tướng Algela Markel và Theresa May trên chính trường quốc tế.

Hãy nhìn TT Nga Putin chiếm đoạt Crưm. 

Hãy nhìn Tập Cận Bình vừa ngang ngược xâm chiếm bằng được đường lưỡi bò vừa hùng hổ tung chiếc thòng lọng“ Một vành đai một con đường” hòng thâu tóm toàn thế giới.

4. Giữa một thế giới đang tranh dành bởi những “hổ báo gian hùng dũng mãnh” thì không có chỗ đứng cho sự mềm yếu.  

5. Trong lúc thế giới đang phân tranh quyết liệt, chủ quyền lãnh thổ đang bị Tập Cận Bình xâm phạm, mà Việt Nam chưa trên dưới một lòng, lại đôi co ai yêu nước!

Việt Nam nhất quyết phải có một sự đổi thay gốc rễ trong bàu cử lãnh đạo thì mới chọn được người trí tuệ và mạnh mẽ để đưa Đất Nước thoát khỏi hoàn cảnh hiểm nghèo hiện nay. 
Mong lắm thay!

Nguyễn Ngọc Chu


No comments

Nội Bật