Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

TIN BIỂU TÌNH CHỐNG LUẬN TỘI TỔNG THỐNG TRUMP

TIN BIỂU TÌNH CHỐNG LUẬN TỘI TỔNG THỐNG TRUMP Hôm qua ngày 17/10/2019, hàng trăm người biểu tình ủng hộ tổng thống Trump đã tập trung trước ...

TIN BIỂU TÌNH CHỐNG LUẬN TỘI TỔNG THỐNG TRUMP

Hôm qua ngày 17/10/2019, hàng trăm người biểu tình ủng hộ tổng thống Trump đã tập trung trước Tòa nhà Quốc hội  để thể hiện sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump và yêu cầu Hội nghị dừng cuộc điều tra luận tội đang di chuyển với tốc độ chóng mặt thông qua Hạ viện. Những người biểu tình kêu gọi Quốc Hội "hãy để Trump làm việc của mình".

Cuộc biểu tình "Tháng ba cho Trump", được tổ chức bởi nhóm phụ nữ ủng hộ phụ tổng thống Trump với khẩu hiệu "America for America" bắt đầu tại Freedom Plaza trước khi diễu hành đến West Lawn của Tòa nhà Quốc hội. Trong trang phục màu đỏ, màu trắng và màu xanh họ cầm trên tay hàng chục lá cờ ủng hộ ông Trump, những người phát ngôn và những người tham dự đã hô vang những thành công của tổng thống Trump và chống lại sự lắng đọng luận tội đã diễn ra tại Tòa nhà Quốc hội cả tuần qua.

Linda Morris, một người đã lái xe từ Del cho biết để thể hiện sự phản đối của mình đối với luận tội rằng "Có quá nhiều tin tức tiêu cực về Trump và những điều tuyệt vời và tuyệt vời mà anh ấy đã làm cho người dân Mỹ -Chúng tôi muốn tiếng nói của chúng tôi được nghe".

Lẽ ra sẽ có đông người Mỹ than gia vào cuộc biểu tình này từ khắp vùng Đông Bắc đổ về đồi Capitol nếu như họ không bị công ty xe buýt hủy cam kết chở họ đi biểu tình vào phút chót. Cô Amy Kremer, chủ tịch của Phụ nữ cho hay "Đêm qua, chưa đầy hai giờ trước khi những chiếc xe buýt thuê đầu tiên của chúng tui dự định rời đi DC, chúng tui đã được thông báo rằng công ty xe buýt đã hủy tất cả các xe buýt của chúng tui - bao gồm cả những chiếc đã được thanh toán đầy đủ".

Các nhà lãnh đạo chống luận tội bao gồm Đại diện Steve Scalise, R-La., Dân biểu John Rutherford, R-Fla., Matt Schlapp của Liên minh Bảo thủ Mỹ và cựu Hải quân SEAL Jonathan Gilliam đã nói chuyện với những người biểu tình, lặp lại tin nhắn gần đây của đảng Cộng hòa rằng "quá trình mà đảng Dân chủ đang sử dụng là không công bằng, các liên hệ của tổng thống Trump với Tổng thống Ukraine Voldomyr Zelensky trong một cuộc gọi điện thoại vào ngày 25/7/2019 không phải là vi phạm; và đảng Dân chủ Hạ viện không nên cố gắng lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm 2016".

Để cổ vũ cuồng nhiệt, Scalise gọi cuộc điều tra luận tội là "tòa án kangaroo" và người phát ngôn của Hạ viện, bà Nancy Pelosi, D-Calif., Vì đã không đưa ra một cuộc bỏ phiếu về quá trình luận tội lên sàn Nhà. Điều này lặp lại lời hùng biện từ một lá thơ mà Bạch Cung đã gởi cho Pelosi giải thích rằng Bạch Cung sẽ không tuân thủ các trát đòi hỏi liên quan đến luận tội hoặc yêu cầu phỏng vấn cho đến khi Hạ viện trì lấy phiếu như vậy. Scalise nói "Chúng ta nên có quyền lựa chọn tổng thống của mình. Không phải Nancy Pelosi và Adam Schiff đằng sau cánh cửa đóng kín."

Mặc dù các nỗ lực luận tội trong quá khứ có liên quan đến một cuộc bỏ phiếu của toàn bộ Hạ viện  để ủy quyền tố tụng, nhưng không có yêu cầu nào như vậy trong các quy tắc của Hiến pháp hoặc Hạ viện. Cựu trợ lý của tổng thống Trump là Sebastian Gorka phát biểu "Chúng tui đang chứng kiến ​​một cuộc đảo chánh".

Một chủ đề phổ biến giữa các diễn giả và các nhà hoạt động chánh trị là họ tin rằng đảng Dân chủ đang đẩy mạnh các cuộc điều tra luận tội vì họ lo ngại ứng viên tổng thống của họ sẽ không thể đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Họ không thể chiến thắng. Họ không thể đánh bại Donald Trump", ông Schlapp nói. "Đây là về những người Mỹ hàng ngày nhìn vào ba năm qua, về sự lãng phí tiền bạc của bạn," ông nói, liên quan đến các cuộc điều tra về Trump.

Một số diễn giả thừa nhận cái chết hôm thứ Năm của Dân biểu Elijah Cummings, D-Md., Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện trì, người đã chết vì những biến chứng từ các vấn đề sức khỏe lâu dài. Là lãnh đạo của ủy ban đó, chữ ký của Cummings có trên mỗi trát đòi hầu tòa liên quan đến luận tội, mặc dù một số người nói rằng anh ta đã không được nhìn thấy trong Tòa nhà Quốc hội trong nhiều tuần.

Những người theo chủ nghĩa số đông cũng không có lòng khoan dung cao đối với những người Cộng hòa và những người yêu quý ông Trump. Andy Meehan, một đảng Cộng hòa đặt ra thách thức chính đối với Dân biểu Brian Fitzpatrick, R-Pa., Nói rằng sự hỗ trợ của đại diện hiện tại dành cho ông Trump là không đủ. Đối với những người Cộng hòa có cờ không phải là cờ Trump mà là cờ trắng, chúng tôi không muốn làm gì với bạn ... Đây là lúc để chiến đấu" - Matt Schlapp, Liên minh Bảo thủ phát biểu.

Sau khi các bài phát biểu kết thúc, những người tuần hành đã lên kế hoạch đến văn phòng của các thành viên Quốc hội để bào chữa cho vụ kiện của họ chống lại luận tội. Trang web chính thức của "tháng 3 cho Trump" đã đề cập cụ thể đến Pelosi, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Adam Schiff, D-Calif., Và Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Jerrold Nadler, DN.Y. Nó cũng khuyến khích những người tuần hành đến thăm đại diện của chính họ.

Trong khi một bài đọc được phát hành sau đó của cuộc gọi giữa các nguyên thủ quốc gia không đề cập rõ ràng đến một quo pro quo pro - một cuộc điều tra về Bidens để đổi lấy các quỹ quân sự bị tịch thu - Đảng Dân chủ cho biết áp lực phải có một chính phủ nước ngoài can thiệp vào Chính trị Hoa Kỳ và theo đuổi nhà thầu Bidens - với Joe Biden được coi là ứng cử viên hàng đầu thách thức Trump trong cuộc tổng tuyển cử 2-2 - đã tiềm ẩn. Trump đã gọi sự tương tác là "cuộc gọi hoàn hảo".

Jessica Cecil, người đã đưa các con của mình tham dự cuộc biểu tình, muốn tham dự "tháng ba cho Trump" để cho thấy rằng những người bảo thủ không "mất trí và ngoài cuộc" mà điều này thường được đảng Dân chủ và các phương tiện truyền thông miêu tả về họ, cô nói "Chúng tui chỉ là những người đàn ông và phụ nữ bình thường đã nghỉ việc để hỗ trợ tổng thống của chúng tui chống lại những chính trị gia đã lãng phí tiền bạc và thời gian của chúng tui". Cô Cecil nói rằng việc cho các con của mình muốn thấy thủ đô của đất nước và làm gương cho sự tham gia của công dân, cũng nằm trong tâm trí của cô, "Họ sẽ nhớ điều này", cô nói.

Mặc dù đảng Dân chủ đang tìm mọi cách ngăn cản làn sóng biểu tình chống luận tội tổng thống Trump như việc ép buộc các hãng xe buýt hủy các chuyến chuyên chở người dân Mỹ ủng hộ tổng thống Trump đi biểu tình nhưng tương lai làn sóng biểu tình phản đối Quốc Hội luận tội tổng thống Trump một cách không khách quan, công bằng với âm mưu lật đổ tổng thống Trump của phe Dân chủ cực đoan sẽ bùng lên rộng khắp khi bản chất "nhầy nhụa" của đảng Dân chủ đã lòi ra trước thì dân Mỹ yêu chuộng lẽ phải, công lý./.

Tran Hung.No comments

Nội Bật