Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

VIỆT CỘNG BỂ NỢ

VIỆT CỘNG BỂ NỢ Thấy báo Vẹm loan tin "Việt Nam sẽ phải vay thêm 500 ngàn tỷ đồng để bù đắp chi tiêu" nhưng trong bối cảnh hiện na...

VIỆT CỘNG BỂ NỢ

Thấy báo Vẹm loan tin "Việt Nam sẽ phải vay thêm 500 ngàn tỷ đồng để bù đắp chi tiêu" nhưng trong bối cảnh hiện nay thì việc vay thêm số nợ trên sẽ khó như hái sao trên trời, bởi vì cục nợ công của Việt Nam hiện nay đã vượt giới hạn đỏ theo tiêu chí của các tổ chức tín dụng Quốc tế.

Vì vậy chỉ có duy nhứt là Việt cộng phải lều mạng bước qua lằn ranh đỏ do Tàu cộng áp đặt đó là phải khẩn cấp khởi công dự án khai thác mỏ khí đốt thiên nhiên Cá Voi Xanh mà Việt cộng đã ký hợp đồng nguyên nhân với Tập đoàn ExxonMobil của Mỹ. Đồng thời khẩn cấp kiện Tàu cộng ra tòa PCA để có cơ sở hợp tác với Mỹ, Nhựt, Ấn Độ, Nga khai thác dầu mỏ và khí đốt ở Biển Đông trong phạm vi chủ quyền của Việt Nam. Tiếp đến là cho Mỹ thuê lại quân cảng Cam Ranh và bán đảo Sơn Trà để vừa bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông, vừa có tiền chống sụp đổ nền kinh tế do bể nợ.

Sắp tới, nếu ông Tổng trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đến thăm Hà Nội thì chủ đề Biển Đông mà việc kiện Tàu cộng ra tòa PCA và thuê quân cá Cam Ranh và Bán đảo Sơn Trà sẽ nằm trong chương trình nghị sự, hy vọng Việt cộng biết đặt quốc gia dân tộc lên trên cái đảng tà quyền cộng sản, thà mất đảng để giữ nước chớ đừng hồ đồ bán nước cho Tàu cộng để giữ đảng tà quyền cộng sản.

Dưới đây là bài nhận định về sự bi đát của nền kinh tế Việt Nam viết ngày 31/01/2018. Dù nó trễ nhưng đó là điều chắc chắn không thể đảo ngược. 

KINH TẾ VIỆT NAM SẼ PHỦ ĐẦY NHỮNG GAM MÀU TỐI TRONG NĂM 2018.

Cho dù chính phủ kiến tạo của Nguyễn Xuân Phúc có cố gắng "tô hồng" chỉ số tăng trưởng GDP và hàng loạt số liệu thống kê để tự lên dây cót tinh thần và mụ mỵ dân chúng thì một thực tế phủ phàng là nợ công vẫn không hề dừng lại, nợ và lãi vay nước ngoài cũng không hề đứng yên, các khoản bồi thường do vi phạm hợp đồng cũng không được miễn trừ.

Khó khăn của nền kinh tế Việt Nam lại bị cộng hưởng bởi chính sách "nước Mỹ là trên hết" của tổng thống Donald Trump đặc biệt cú sốc lớn nhất là hiệu ứng của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ với Tàu cộng do ông Trump khai hỏa trong nay mai. Với chính sách "nước Mỹ là trên hết", biểu thuế thu nhập doanh nghiệp trước đây từ 35% sẽ được ông Trump hạ xuống mức 21%, đồng thời ông Trump khuyến khích các nhà đầu tư Mỹ đang đầu tư ở nước ngoài nếu chuyển về đầu tư tại nước Mỹ thì chỉ bị đánh thuế 10,5%. Điều này chắc chắn các doanh nghiệp của Mỹ đang hoạt động ở Việt Nam sẽ chuyển tiền về nước thay vì giữ lại để tái đầu tư. Hiện nay, tuy các nhà đầu tư Mỹ mới rót vào Việt Nam khoảng 9,4 tỷ USD vốn FDI, đứng thứ 9 trong số 128 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, tuy nhiên, khi các doanh nghiệp Mỹ trở về lại nước Mỹ sẽ tạo ra hiệu ứng "so bì" của các doanh nghiệp FDI khác tại Việt Nam nhằm yêu sách phải giảm thuế để cạnh tranh với Mỹ. Một khó khăn không nhỏ cho nền kinh tế Việt Nam mà trước mất là thất thu về thuế thu từ FDI.

Tiếp đến, khi Mỹ khai hỏa cuộc chiến thương mại với Tàu cộng, hàng nông sản của Mỹ sẽ không vào Tàu cộng mà sẽ tìm đến các thị trường khác sẽ gây áp lực lớn cho hàng nông sản Việt Nam, buộc Việt Nam sẽ dồn về thị trường Tàu cộng và chịu sự lấn lướt của Tàu cộng mà tình trạng dưa hấu, thanh long, thịt heo...là những vết thương chưa liền da. Khi Mỹ áp thuế bán chống phá giá lên hàng hóa Tàu cộng, Việt Nam sẽ bị thất thu rất lớn vì bấy lâu nay gian thương Việt luôn lợi dụng chính sách thuế suất ưu đãi của Mỹ để gắn mác Việt lên hàng hóa của Tàu cộng để xuất vào Mỹ.

Khi Mỹ hạ thuế thu nhập doanh nghiệp xuống mức 21%, đồng thời ông Trump khuyến khích các nhà đầu tư Mỹ đang đầu tư ở nước ngoài nếu chuyển về đầu tư tại nước Mỹ thì chỉ bị đánh thuế 10,5% thì hàng loạt doanh nghiệp Mỹ đang đầu tư ở nước ngoài sẽ rút vốn hoặc chuyển tiền về nước Mỹ sẽ dẫn đến nạn dôi dư một lượng lớn lao động tại các quốc gia có nguồn FDI của Mỹ, buộc các quốc gia này sẽ sa thải một lượng lớn lao động nước ngoài để ưu tiên cho lao động trong nước. Điều này sẽ tác động tiêu cực đến các nước có nguồn xuất khẩu lao động lớn, trong đó có Việt Nam.

Nạn thất nghiệp của Việt Nam còn bị gia tăng mạnh trong năm 2018 bởi việc tăng tốc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước trong năm nay dự tính cao gấp 6,5 lần năm 2017, tức khoản gần 900 ngàn tỷ đồng. Sau khi bán hết cho tư nhân thì lãnh đạo và một bộ phận không nhỏ công nhân viên sẽ bị giới chủ sa thải dẫn đến thất nghiệp là khó tránh khỏi. Mặt khác, chỉ những doanh nghiệp ăn nên làm ra mới bán cổ phần, điều này sẽ làm giảm nguồn thu đáng kể cho ngân sách mặc dù nhà nước đã thu được 1 cục tiền rất to khi bán được những con gà đẻ trứng vàng, tuy nhiên số tiền bán gà đẻ trứng vàng này giống như anh nhà nghèo bán đất, anh không thể dùng số tiền này để tái đầu tư vào việc mới mà phải trả hết nợ nần bấy lâu nay đồng thời phải xây lại nhà cửa tãi nơi ở mới, cái kết cục trắng tay rồi lại ập đến.

Như vậy, dù cố gắng đánh bóng số liệu cuối năm 2017 của chánh phủ kiến tạo nhưng rõ ràng nền kinh tế Việt Nam trong năm 2018 sẽ phủ đầy bóng tối. Để kéo dài sự sống, đảng cộng sản sẽ lại dùng phương pháp truyền thống là "vặt lông vịt" bằng tăng thuế, tăng phí, tăng giá...đồng thời sẽ bằng mọi cách cướp cho được 500 tấn vàng và 11 tỷ đô la Mỹ đang nằm ở nhà các ông bà chủ nhân dân./.

Tran Hung.

https://www.google.com/url?sa=t&source=web&rct=j&url=https://nguoivietgiunuocviet.blogspot.com/2018/01/kinh-te-viet-nam-se-phu-ay-nhung-gam.html%3Fm%3D1&ved=2ahUKEwj6yY7T4a_lAhXCVN8KHTqKBNYQFjAAegQIAhAB&usg=AOvVaw0vk3UbZR2RID9C4197kUbL&cshid=1571744678166No comments

Nội Bật