Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

ANH ẤY KHÔNG THIÊN TÀI THÌ CŨNG THIÊN PHÚ HAY THIÊN TAI

ANH ẤY KHÔNG THIÊN TÀI THÌ CŨNG THIÊN PHÚ HAY THIÊN TAI  Đó là trường hợp Nguyễn Xuân Đức, nguyên Phó ban tuyên giáo trung ương. Anh ấy khoe...

ANH ẤY KHÔNG THIÊN TÀI THÌ CŨNG THIÊN PHÚ HAY THIÊN TAI 

Đó là trường hợp Nguyễn Xuân Đức, nguyên Phó ban tuyên giáo trung ương.

Anh ấy khoe chân thật, rằng anh ấy không có bằng trung cấp hay cao cấp chính trị vẫn được bổ nhiệm Phó ban tuyên giáo trung ương. Lại được tăng một lúc 6 bậc lương, hết khung lương chuyên viên cao cấp. Lúc nghỉ hưu được hưởng tột đỉnh, hệ số 9,7.

Rõ ràng nếu anh ấy không là thiên tài thì cũng thiên phú. Anh ấy tự hỏi anh ấy là một ngoại lệ chăng, vì chẳng cần theo một quy định nào. (Tôi hiểu anh ấy khoe nhà nước ta biết trọng dụng nhân tài như anh ấy).

Trong khi quy định bổ nhiệm, ở chức vụ thống trị tinh thần của muôn loài như Phó ban tuyên giáo trung ương (hoặc tương đương), ít nhất phải có bằng cao cấp chính trị.

Vậy là không nghi ngờ gì nữa, ở đất nước này cứ làm lãnh đạo là dạy gì cũng được, không cần trình độ, bằng cấp. Bởi vì với chức vụ ấy, chắc chắn anh ấy đã đứng lớp dạy cho các lớp trung cấp hay cao cấp chính trị cho hàng vạn người.

Hóa ra nhà nước quy định phải có trình độ, bằng cấp là dành cho dân, không dành cho cán bộ quản lý?

Cách đây 3 năm, nghe đồn Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Anh ký chi 1,8 tỉ mời Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng dạy chứng chỉ sư phạm cho Trường Đại học Quy Nhơn với lệnh bắt buộc tất cả các giảng viên đều phải đi học, bất luận các giảng viên có bằng cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ sư phạm và từng đứng lớp giảng dạy sư phạm 20 đến 30 năm!

Trong cuộc họp giao ban, tôi hỏi, trường này có 3 ông đáng đi học chứng chỉ sư phạm đầu tiên phải là Hiệu trưởng và 2 Hiệu phó, vì 3 ông này chưa từng học sư phạm ngày nào, nhưng tại sao không đi học mà bắt người khác đi học? Không ai trả lời, tôi đoán lý do các ông ấy là lãnh đạo. Mà lãnh đạo thì không cần học vẫn dạy được!

Riêng về quy định lương xưa nay, trong điều kiện hoàn thành công việc, không bị kỷ luật, phải 3 năm mới tăng một bậc. Nếu có khen thưởng thì tăng sớm nhiều nhất chỉ một năm và không được 2 lần liên tiếp, tức phải hơn 6 năm mới được tăng 2 lần trước hạn. Vậy mà ông Phó ban tuyên giáo lại được tăng một lần 6 bậc? Chỉ có Trời mới bất chấp quy định như vậy!

Mà Trời muốn tăng lương cho lãnh đạo thì cũng phải dựa vào thuế của dân chứ không phải tiền túi của Trời. Nếu ông Đức là thiên tài thì đề nghị Ban Kiểm tra trung ương truy xem ông ta đã cống hiến gì vượt bậc cho đất nước, nhân dân trong thời gian ông làm Phó ban tuyên giáo trung ương chứ ạ?

Với sự tăng lương một phát lên đến trời như vậy (chưa kể lương tuyên giáo còn được nhân hệ số 1,5 hay 1,8 gì đó) mà ông ấy còn phàn nàn lương thấp nữa thì dân chỉ có thể nhảy lầu tự tử hết.

Được ưu đãi như ưu đãi cho một ông Trời con, thảo nào ông ấy mắng thiên hạ vì sao lại giải thiêng cái đền thiêng mà ông ấy đang ngự. Ông ấy lại nói món giải thiêng là của bọn Tây xâm nhập vào Việt Nam gây tác động xấu đến đạo đức xã hội, trong khi ông Marx - Engels không chỉ là 2 ông Tây lại mà còn là vua giải thiêng. Không tin đọc Marx - Engels xem, các ông ấy đã cực lực chống thần thánh đến cỡ nào. Hóa ra ông Nguyễn Xuân Đức làm lãnh đạo tuyên giáo mà lại dám bẻ gãy luôn cái kim chỉ nam của chủ nghĩa cộng sản, thế mới biết ông ta không thiên tài thì cũng thiên phú hay thiên tai gì đó.

Chu Mộng Long

No comments

Nội Bật